สถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ย
แห่งประเทศไทย 
อ.มาศ เคหาสน์ธรรม

 หน้าแรก
 • ความรู้และข่าวสารฮวงจุ้ย
 • กรณีศึกษาทางฮวงจุ้ย
 • รายละเอียดหลักสูตรที่สอน
 • กำหนดการในการสอน
 • ทัศนะของผู้ที่เคยมาเรียน
 • ซอฟแวร์ฮวงจุ้ย
 • บริการของสถาบัน
 • ประวัติ อ.มาศ
 • ติดต่อ อ.มาศ
 • จากใจท่านอาจารย์
 • ทิศร้ายประจำปี
 • รับบรรยายให้องค์กรต่างๆ
 • แผนที่อาคารทิปโก้
 • ความรู้ฮวงจุ้ยเพิ่มเติม
 • การเสริมฮวงจุ้ยประจำปี
 • หนังสือและVCD อ.มาศ
 • ความเข้าใจผิดเรื่องฮวงจุ้ย
 • บทสัมภาษณ์ของ อ.มาศ
 • สุขภาพดีด้วยภูมิปัญญาจีน
 • พบ อ.มาศทางทีวี
 • เรียนฮวงจุ้ยทางVDO
 • เตือนภัยสำนักเถื่อน
 • English Article
 • ลิ้งเวบไซท์ที่ อ มาศ แนะนำ
 • ดูทีวีช่อง 3 5 9 11
 •  quick search

   

  News

    advanced  

   วิธีแลกลิงค์ : คัดลอกโค้ดข้างล่างนี้ไปใส่ไว้ในเว็บของท่าน  ส่งเมล์บอกลิงค์ของท่านมาที่ fengshui100clt@gmail.com

  หลักฮวงจุ้ยเชิงวิทยาศาสตร์ 100%

  โปรแกรมซอฟแวร์ทางฮวงจุ้ย

  English  Thai

  กำหนดการในการสอน
  หลักสูตรฤกษ์ยามกระตุ้นโชค
  หลักสูตรฤกษ์ยามกระตุ้นโชค

  ฤกษ์ยามนั้นสำคัญไฉน หลายๆคนคงเคยตั้งคำถามนี้ แถมบางคนยังบอกว่าใช้ฤกษ์สะดวกก็ได้ ซึ่งการที่จะตอบคำถามนี้ให้ตรงประเด็นได้ เราคงจะต้องย้อนกลับไปอธิบายหลักการของวิชาฮวงจุ้ย ซึ่งนักปราชญ์ในอดีตท่านค้นคว้าเอาไว้ พบว่าปัจจัยที่มีผลต่อชะตาชีวิตของมนุษย์นั้นมีอยู่ 3 ประการ คือ

  1. ชะตามนุษย์ คือ การกระทำของเรานั้นเอง ซึ่งรวมไปถึงฝีมือ ความเพียร สติปัญญา และการปฏิบัติตัวต่อบุคคลรอบข้าง (ปัจจัยนี้สามารถปรับปรุงพัฒนาได้)

  2. ชะตาฟ้า คือ พลังงานของจักรวาลของแต่ละช่วงเวลาที่ส่งเข้ามามีปฏิกิริยาในทางบวกและทางลบกับพลังในตัวของเรา ที่เรียกกันง่ายๆ ว่า...ดวง...นั้นเอง (ปัจจัยนี้ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้)

  3.ชะตาดิน คือ พลังของสิ่งแวดล้อมรอบตัว ที่มีผลต่อบุคคลที่อาศัยอยู่ในบริเวณนั้น ที่เรียกว่า...ฮวงจุ้ย...นั่นเอง โดยส่งผ่านมากับกระแสแม่เหล็กของโลก เข้ามาในบ้านและที่ทำงาน มามีปฏิกิริยากับธาตุเหล็กในเลือดของเรา (ปัจจัยนี้สามารถปรับปรุง พัฒนา หรือเปลี่ยนแปลงแก้ไขได้)

  หากเราได้บ้านที่วางตัวในองศาที่ดีของแม่เหล็กโลก และรู้วิธีการจัดฮวงจุ้ยเพื่อรับพลังที่ดีที่สุดประจำยุค บ้านหลังนั้นก็จะกลายเป็นแท่นชาร์ตยี่ห้อดีที่จะช่วยปรับเปลี่ยนชะตาชีวิตให้ดีขึ้นได้ เรียกว่าใช้ชะตาดินไปแก้ชะตาฟ้า ศาสตร์ฮวงจุ้ยจึงเป็นสุดยอดแห่งศาสตร์ที่ใช้ในการเปลี่ยนดวงชะตาอย่างเป็นระบบ แต่หัวใจสำคัญในการเหนี่ยวนำพลังดีมาใช้งานก็คือ จะต้องรู้ช่วงจังหวะเวลาในการที่จะกระตุ้นพลังเหล่านี้ให้เริ่มทำงาน โดยการเลือกวันเวลาที่พลังชะตาฟ้าของจักรวาล ประสานสอดคล้องกับองศาทิศทางพลังชะตาดินของสิ่งปลูกสร้างนั้น รวมตัวกันมาเกื้อหนุนบุคคลที่กำหนด นี่คือ เคล็ดลับที่ซ่อนอยู่ของการจัดฮวงจุ้ย ซึ่งก็คือ...วิชาฤกษ์ยาม...นั่นเอง

  เป็นเหตุผลว่าเพราะเหตุใดบางคนจัดฮวงจุ้ยแล้วได้ผล ส่วนบางคนไม่ได้ผล เนื่องจากวันเวลานั้นไปบั่นทอนหรือพิฆาตทำลายพลังของบ้าน รวมทั้งยังอาจเกิดกรณีที่จัดแล้ว ตัวเจ้าบ้านไม่ได้ประโยชน์ แต่กลับไปส่งผลดีกับคนรับใช้แทน

  ถ้าเปรียบชะตาชีวิตเหมือนกับการขับรถแข่ง อันดับที่หนึ่งคือ ...ชะตามนุษย์...เปรียบได้กับทักษะความสามารถในการขับรถ ถ้าคุณไม่มีฝีมือ ขับรถไม่เป็น ก็ย่อมที่จะตกรอบไม่มีสิทธิเข้าแข่งขันตั้งแต่แรก ...แต่ทุกคนที่มีฝีมือก็ไม่ได้หมายความว่าจะประสบความสำเร็จเป็นผู้ชนะเสมอ ยังต้องขึ้นกับสนามที่เราจะไปแข่ง ว่าเป็นสนามรูปแบบไหน ทางเรียบหรือแนววิบาก ซึ่งนักแข่งทุกคนไม่มีสิทธิเปลี่ยนแปลงได้เอง เหมือนดวงที่เปลี่ยนไม่ได้ แต่สามารถที่จะศึกษาเส้นทางล่วงหน้าให้ดีเพื่อที่จะรับมือได้ถูกต้อง เปรียบได้กับ...ชะตาฟ้า...นั่นเอง

  และปัจจัยอันดับที่สามก็คือ...ชะตาดินหรือฮวงจุ้ย เปรียบเหมือนการเลือกรถที่เราจะนำมาใช้แข่ง ว่าเป็นยี่ห้ออะไร เป็นรถเก่าที่หมดอายุการใช้งานแล้วหรือไม่ กำลังของเครื่องสมรรถนะดีหรือเปล่า ต้องการจะติดเทอร์โบ และระบบเบรคABS หรือเปล่า ซึ่งเป็นปัจจัยที่เรามีสิทธิเลือกและเปลี่ยนแปลงได้

  ถ้าคนที่ได้เรียนรู้ฮวงจุ้ยมาแล้วระดับหนึ่ง ก็จะพอรู้ว่าทิศโชคลาภอยู่ที่ใดของบ้าน ก็เหมือนกับได้รางวัลเป็นรถเบนซ์มาคันหนึ่ง (เพราะคนที่ไม่รู้เขาก็จะเสียโอกาส) แต่ถ้าจะสตาร์ทให้รถติดขับได้ คุณจะต้องมีกุญแจสำหรับรถคันนั้นโดยเฉพาะ ซึ่งวิชาฤกษ์ยามก็เสมือนกับกุญแจดอกนั้น ที่จะใช้ไขสตาร์ทรถคันที่คุณได้มา หากใช้ผิดดอก แม้ได้รถดีก็ไม่มีประโยชน์ อาจไปจุดประทุให้รถพังได้ ซึ่งวันที่จะกระตุ้นพลังโชคให้ได้ผล ก็จะต้องเลือกฤกษ์ที่พลังของวันเข้ากับคนและทิศทางนั่นเอง

  ระยะเวลา 3 สัปดาห์

  กำหนดการ : วันอาทิตย์ที่ 5, 12, 19 ต.ค. 57


  วันอาทิตย์ เวลา 13.00-18.00น

  ติดต่อสอบถามและลงทะเบียน : TEL. 02-630-6699, 089-014-6888 หรือ 086-098-4475 (เวลา 10.00-18.00น.)


  24 Sep 2014 by admin

  << Previous 1 2 Next >>

  ความรู้เรื่องฮวงจุ้ย
  การเลือกห้องเช่าหรือ อพาร์ทเมนท์
  ฮวงจุ้ยดีไม่จำเป็นต้องแพงก็ได้ ถ้ารู้จักเลือก

  เรื่อง...จนก็หาฮวงจุ้ยดีๆมาเสริมดวงให้รุ่งเรืองได้...  ถ้าคนที่รายได้น้อย ยังไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง หากอยากหาห้องเช่าหรือ อพาร์ทเมนท์ ที่ฮวงจุ้ยดีอยู่

  วิธีง่ายๆ
  1. ก็แค่เลือกห้องที่มองวิวจากระเบียงได้โล่งไกล

  2. เลือกฝั่งที่มองเห็นรถวิ่งมา โอกาสจะวิ่งมาชนบ่อยๆ ชีวิตก็จะรุ่งขึ้นเรื่อยๆ อย่าเอาด้านที่เห็นรถวิ่งจากไป โอกาสก็จะผ่านไป จับไม่ได้

  ด้วยความปรารถนาอยากให้ทุกคนมีชะตาชีวิตที่ดี

  อ.มาศ เคหาสน์ธรรม
  ประธานสถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ยแห่งประเทศไทย
  www.100FS.com
  26 Sep 2014 by admin


  ฮวงจุ้ยคอนโด สำหรับวิถีชีวิตในมุมสูง
  แน่นอนว่าคอนโดมิเนียม กลายเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของคนที่อยากมีอสังหาริมทรัพย์เป็นของตัวเองไปแล้ว โดยเฉพาะวิถีชีวิตของคนเมือง ที่ต้องการความสะดวกสบายของการเดินทาง และง่ายต่อการดูแลรักษา จึงทำให้คอนโดมิเนียมไม่เคยหล่นหายไปจากความต้องการของคนสมัยใหม่

  แต่ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อหาคอนโดมิเนียมสักห้อง วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ ฮวงจุ้ยคอนโด จาก “อาจารย์มาศ เคหาสน์ธรรม” หรือ “ซินแสไฮเทค” ที่ให้ข้อมูลไว้ในประชาชาติธุรกิจ เพื่อประกอบการพิจารณากันครับ  - ลมและน้ำ

  ฮวงจุ้ย หมายถึง ศาสตร์จาก ลม (ฮวง) และน้ำ (จุ้ย) การพิจารณาเลือกคอนโดในอันดับแรก ต้องศึกษาเรื่องทิศทางของลมให้ดี โดยเลือกจุดที่ลมเข้าง่าย และถ้าเป็นไปได้ให้อยู่ใกล้จุดที่มีน้ำ เพราะเมื่อมีการพัดผ่านของลม ออกซิเจนจากน้ำจะถูกพัดเข้ามาด้วย ทำให้มีอากาศหายใจมากขึ้น แต่อย่าให้ใกล้สระน้ำหรือบ่อน้ำมากเกินไป เพราะพื้นดินอาจจะอ่อนจนทำให้ทรุดตัวง่าย


  - รูปทรงของคอนโด

  นอกจากนี้รูปทรงของคอนโดจะต้องดูไม่บิดเบี้ยว เพราะจะทำให้ได้รับพลังชี่ไม่ทั่วถึง อาจทำให้ผู้พักอาศัยเจ็บป่วยได้


  - ประตูทางเข้า

  ทางเข้าอาคารควรมีขนาดกว้างและสูงพอสมควร มีโถงภายในขนาดใหญ่ ดูสง่าและสว่าง เพื่อแสดงออกถึงภาพลักษณ์ที่ดีของผู้พักอาศัย เนื่องจากประตูเปรียบเสมือนปาก ซึ่งเป็นช่องทางในการรับพลังงานจากภายนอกเข้าสู่ภายใน ส่วนโถงเป็นแหล่งพักพลังงานก่อนถ่ายเทไปสู่ลิฟท์หรือบันได หากไม่มีโถงกว้างจะทำให้ผู้อยู่อาศัยการเงินไม่มั่นคง ไม่มีเหลือเก็บ


  - ลิฟท์โดยสาร

  หากเลือกคอนโดที่มีลิฟท์ไม่เหมาะสมกับจำนวนห้อง จะทำให้สภาพการเงินฝืดเคือง หากเป็นไปได้ควรเลือกห้องที่อยู่ใกล้ลิฟท์ ห้องหัวมุม หรือห้องที่ด้านหน้าเป็นโถงกว้าง เปิดออกมาไม่เจอเหลี่ยมมุมผนังตึก เพื่อให้พลังงานส่งผ่านได้ง่าย หากเลือกห้องที่อยู่ติดสวนหรือสระว่ายน้ำ จะช่วยให้ร่ำรวยและสุขภาพแข็งแรง


  - ห้องนอน

  เมื่อเปิดออกมาไม่ควรมีสิ่งของกีดขวางหรือเจอมุมแหลม ไม่ควรหันหัวเตียงด้านเดียวกับประตู และตำแหน่งไฟจะต้องไม่ส่องโดนตัวคนเวลานั่งและนอน อีกทั้งยังห้ามมีแอร์อยู่บนศีรษะด้วย เพราะจะทำให้เจ็บป่วยบ่อย


  - ระเบียงห้อง

  ควรเลือกห้องที่มีระเบียงกว้างขวาง มองไปแล้วไม่มีตึกอื่นมาบดบังสายตา เนื่องจากการมีระเบียงที่เปิดโล่งจะช่วยรับพลังงานดี ๆ เข้าสู่ห้องได้ง่ายขึ้น


  - ตัวเลข

  หลายคนเชื่อว่าการเลือกอยู่คอนโด ชั้น 8 ชั้น 9 และชั้น 27 ซึ่งเป็นชั้นยอดฮิตตามเลขมงคลจะดีกว่า หรือการหลีกเลี่ยงชั้น 6 และชั้น 13 ตามความเชื่อว่าเป็นเลขไม่ดี แต่ที่จริงแล้วยังไม่ใช่หลักฮวงจุ้ยที่แท้จริง เป็นเพียงความเชื่อของคนโบราณที่สืบต่อกันมาเท่านั้น

  ได้รู้จักกับฮวงจุ้ยคอนโดแบบคร่าว ๆ ไปแล้ว หากใครยังไม่มั่นใจในการเลือกซื้อคอนโดให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ยล่ะก็ ลองปรึกษาซินแสนที่เชี่ยวชาญก่อนตัดสินใจ ก็จะช่วยให้คุณมั่นใจขึ้นได้นะครับ
  26 Sep 2014 by admin


  แว่นตาปล่อยประจุไอออน - เทคโนโลยี่ใหม่ของโลก
  เป็นกรอบแว่นที่ผลิตจากวัสดุชนิดพิเศษที่สามารถปล่อยประจุได้

  (สามารถวัดค่าการปล่อยประจุได้ถึง 1724 ส่วนแว่นทั่วไปได้ค่าไม่เกิน 20)

  จึงมีประโยชน์ต่อดวงตา เพิ่มการไหลเวียนของเลือด นำสารอาหารมาเลี้ยงตาได้ดีขึ้น เพียงใส่ไม่กี่ครั้ง ก็จะพบความแตกต่างอย่างชัดเจน  วีดีโอแนะนำแว่นปล่อยประจุภาษาต่างประเทศ แต่ดูภาพอย่างเดียวก็เข้าใจครับ ซึ่งมีประโยชน์ต่อคนที่ตาเมื่อยล้า, จ้องจอคอมพิวเตอร์หรือมือถือจนปวดตา, ตาแห้ง, สายตาสั้น, สายตายาว, ตาขี้เกียจ, ต้อกระจก, ต้อหิน, ตาแดง, ไมเกรน และโรคตาอื่นๆ  ถ้าท่านมีปัญหาทางสายตา ก็สามารถนำไปใส่เลนส์เพิ่มได้
  ส่วนผู้ที่สายตาปรกติ ก็ใส่แว่นแบบไม่ต้องมีเลนส์ ดูแฟชั่นมากๆ...

  ล็อตใหม่มาถึงแล้วครับ หลังจากหมดไปอย่างรวดเร็ว เพราะคนที่ซื้อไปใช้ กลับมาซื้อคนละ 5 - 10 อัน นำไปแจกคนรู้จัก...

  ไม่มีขายทั่วไป สั่งซื้อได้ที่สถาบันศูนย์สุขภาพ อ.มาศ เท่านั้น
  โทร 02-630 6699 หรือ 089-014 6888

  หรือซื้อทางไปรษณีย์

  โปรดโอนเงินค่าแว่น 2000 บาท
  ชื่อบัญชี นส.เพ็ชรมณี รัตนธนาวัฒน์ ประเภทบัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี ดังต่อไปนี้...

  - ธ. กรุงไทยฯ สาขาย่อย อาคารสเตททาวเวอร์ เลขที่ 687-0-00089-1
  - ธ. กรุงเทพ สาขาบางรัก ออมทรัพย์ เลขที่ 242-0-31436-7
  - ธ. กสิกรไทย สาขาบางรัก ออมทรัพย์ เลขที่ 014-2-61771-4
  - ธ. ไทยพาณิชย์ สาขาบางรัก ออมทรัพย์ เลขที่ 054-2-46411-8

  แล้ว Fax ใบ Pay-in พร้อมเขียนชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ของท่านมาที่ 02-630-6090

  หรือแจ้งมาทางอีเมล : pmanee9@yahoo.com โดยแนบรูปถ่าย หลักฐานการโอนเงิน มาพร้อมกันได้เลย (ใช้มือถือถ่ายก็ได้ ให้อ่านออก)
  29 Mar 2013 by admin


  อ.มาศ ออกทีวี รายการ "มดดำ"


  อ.มาศ เคหาสน์ธรรม ออกทีวีรายการ มดดำ ออนทีวี !!!
  ในวันศุกร์ที่ 18 มกราคม 2556 เวลา 20.00 น.
  ทางโทรทัศน์ดาวเทียมช่อง มีเดีย แชนแนล (Media Channel)

  มดดำ ON TV มาพูดคุยกับ อาจารย์มาศ เคหาสน์ธรรม ซินแสด้านฮวงจุ้ยที่มีชื่อเสียงระดับโลก ปัจจุบันนี้ อ.มาศเป็นผู้บริหารสถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ยแห่งประเทศไทย ซึ่งศาสตร์ของฮวงจุ้ยไม่ใช่ไสยศาสตร์ แต่มีหลักการทางวิทยาศาสตร์และเหตุผลรองรับและเป็นผู้ที่สามารถประยุกต์ศาสตร์โบราณเข้ากับความรู้สมัยใหม่ รวมถึงคิดค้นอุปกรณ์ใหม่ๆ มาใช้ในศาสตร์ฮวงจุ้ยจนได้ฉายา "ซินแสไฮเทค"

  คลิปย้อนหลัง เช็คฮวงจุ้ยปี 56 กับซินแสไฮเทค อ.มาศ เคหาสน์ธรรม

  ตอนที่ 1

  ตอนที่ 2

  ตอนที่ 3

  ตอนที่ 4
  17 Jan 2013 by admin


  << Previous 1 2 3 4 5 6 Next >>

  กรณีศึกษาจริง
  ฮวงจุ้ยกับสถาปัตยกรรม ขัดกันหรือเปล่า
  คนส่วนใหญ่เวลาที่คิดถึงการออกแบบบ้านหรืออาคารตามหลักฮวงจุ้ย ก็มักจะจินตนาการว่าบ้านหรือตัวอาคารจะต้องออกมาเป็นกล่องสี่เหลี่ยม หน้าตาโบราณๆ มีการตั้งวัตถุมงคล เช่น เทพ “ฮก-ลก-ซิ่ว” / เจ้าที่“ตี่จู๋เอี๊ย และ พระภูมิ” / ตั้งสิงโตหินหน้าบ้าน / มังกรทอง / หงส์ทอง / นกอินทรี / เสือคาบดาบ / กระจกแปดเหลี่ยม หรือจนกระทั่งต้องทุบรื้อบ้านส่วนที่ผิดหลักฮวงจุ้ย จนทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมาก

  แถมสถาปนิกส่วนใหญ่ก็กลัวที่สุด คือ ซินแสจะไปแก้แบบความสวยงามทาง “สถาปัตยกรรม” ที่อุตส่าห์สร้างสรรค์ออกมา แล้วแปลงบ้านหรืออาคารให้กลายเป็นวิหารเทพ หรือ สวนสัตว์ ไปเสียอีก

  แท้จริงแล้ว ปัญหาเกิดจากการที่ซินแสฮวงจุ้ยทั่วไปส่วนใหญ่จะไม่เข้าใจหลักการทางสถาปัตย์ฯ และไม่ได้ศึกษารากเหง้าทางฮวงจุ้ยที่แท้จริง เพราะวิชาฮวงจุ้ยที่แท้จริงนั้นมีต้นกำเนิดมาจากหลักการของธรรมชาติและอ้างอิงวิทยาศาสตร์ ซึ่งชื่อวิชาก็บ่งบอกอะไรบ้างอย่างได้ชัดเจนอยู่แล้วนะครับ คำว่า”ฮวง” แปลว่า ลม ส่วนคำว่า “จุ้ย” ก็แปลว่า น้ำ

  ....ไม่มีคำไหนที่บ่งถึงความเป็นไสยศาสตร์ ศาสนา ความศักดิ์สิทธิ์ แต่อย่างใด

  หลักการของวิชาฮวงจุ้ยมองว่าสรรพสิ่งรอบตัวเราล้วนแล้วแต่มีพลังงาน ทำอย่างไรจะสามารถดึงพลังเหล่านั้นที่มีอยู่แล้วเป็นจำนวนมาก ให้มาเสริมผู้อยู่อาศัย โดยพลังงานนั้นจะมากับ “การพัดไหลเวียนของอากาศ ที่เรียกว่า “ลม” และความเคลื่อนไหวของ “น้ำ” (ถ้าบ้านอยู่ใกล้น้ำ) และยังมีพลังงานที่มาจากแสงธรรมชาติของดวงอาทิตย์ ซึ่งเข้ามาทางประตู-หน้าต่าง และแสงสว่างจากระบบไฟฟ้าในบ้านหรืออาคาร รวมทั้งยังต้องใส่ใจพลังงานและอิทธิพลที่เกิดจาก “สีสัน” “รูปลักษณ์” และ “ทิศทางของพลังงาน” โดยหาทางออกแบบฮวงจุ้ยให้พลังงานทั้งหมดที่กล่าวไปนี้มาเสริมกับพลังงานของตัวบุคคล (ดวงชะตา) นั่นเอง โดยมาสูตรพลังงานที่ซับซ้อนในการคำนวณรูปแบบของพลังงานที่มาจากแต่ละทิศทาง

  ซึ่งโดย“แก่นแท้”ของฮวงจุ้ยและสถาปัตยกรรมนั้นไม่ต่างกัน ก็คือต้องการให้ “ผู้อยู่อาศัย” มีชีวิตที่ดีในสถานที่นั้นๆของเขา เพียงแต่จะมองจากมุมมองที่ต่างกัน นั่นคือสถาปนิกจะมองจาก “ประโยชน์ใช้สอยและความสวยงาม” ต่อเจ้าของหรือผู้อยู่อาศัยเป็นหลัก แต่ซินแสนั้นจะมองจาก “รูปดวงของผู้อยู่อาศัยและทิศทางพลังงานของสถานที่”

  ฮวงจุ้ยกับหลักสถาปัตย์จึงเข้ากันได้อย่างลงตัว  จึงขอยกตัวอย่างที่ อ.มาศได้มีโอกาสทำการออกแบบ “ฮวงจุ้ย” ให้กับสำนักงาน THAI KK ซึ่งเป็นผู้นำด้านการผลิตสินค้าลาเบล เทปกาว ผงเมลามีน และผงยูเรีย โรงงานมีพื้นที่ 52 ไร่ (83,200) ตารางเมตร ซึ่งมีพนักงานรวมกันกว่า 500 คน (ในปี พ.ศ.2556) ตั้งแต่ช่วงเป็นที่ดินเปล่า โดยได้เริ่มงานพร้อมกับสถาปนิกระดับประเทศอย่าง อ.เอกพงษ์ ตรีตรง ตั้งแต่ช่วงงานออกแบบ โดยเจ้าของโครงการนั้นให้ความสำคัญกับเรื่องของการออกแบบและฮวงจุ้ย จึงทำให้การทำงานนั้นเป็นไปอย่างราบรื่น หลักการของการวางฮวงจุ้ยได้ถูกถ่ายทอดไปเป็นการออกแบบทางสถาปัตยกรรมได้อย่างกลมกลืนและสวยงาม

  โจทย์ปัญหาที่ทางผู้บริหารเข้ามาปรึกษาก็คือ ทางโรงงานต้องการย้ายสถานที่ตั้งออกไปห่างจากที่เดิมอีกกว่า 20 กิโลเมตร เนื่องจากที่เดิมเริ่มคับแคบและการจราจรแออัด แต่เมื่อประกาศออกไปให้พนักงานทราบ ปรากฏว่าพนักงานส่วนใหญ่ไม่ต้องการย้ายตามไป เนื่องจากไกลกว่าเดิมมาก และจะลาออกหางานใหม่ทันทีที่บริษัทจะย้ายไปอยู่ที่ใหม่ จึงต้องการขอให้ อ.มาศออกแบบฮวงจุ้ยให้สถานที่ใหม่มีพลังที่ดี สามารถดึงดูดพนักงานทั้งหมดเอาไว้ได้ ไม่ลาออกหมด เพราะถ้าเกิดขึ้นจะกลายเป็นปัญหาใหญ่ทันที

  อ.มาศจึงได้วาง Concept ของอาคารด้วยลักษณะของ “ธาตุน้ำ” เพื่อแก้ปัญหานี้ การออกแบบจึงเน้นให้ดูแล้วมีความไหลรื่นและมีความต่อเนื่องของเส้นสายเหมือน “ธาตุน้ำ” (ส่วนเหตุผลที่ว่าทำไมต้องใช้ธาตุน้ำนั้นยาวครับ แนะนำว่าถ้าใครอยากรู้จริงๆ ก็สามารถตามมาเรียนได้ที่สถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ยแห่งประเทศไทย ที่ อ.มาศสอนให้ด้วยตัวเอง) และ ยังเสริมด้วย “ธาตุทอง” ที่แฝงไปด้วยความหรูหรา ฉับไว และเฉียบคม ซึ่งเป็นพลังธาตุที่เกื้อหนุนกับลักษณะของการทำธุรกิจ พร้อมทั้งยังได้วางฮวงจุ้ยให้สามารถจับลูกค้ารายใหญ่ทั้งในประเทศและต่างประเทศระดับโลก โดยให้สอดคล้องกับรูปดวงของเจ้าของสถานที่  ซึ่งส่งผลไปถึงการเลือกวัสดุของอาคาร ที่เน้นกระจกใสและการวางรูปแบบของช่องกระจกให้ดูราบรื่น ต่อเนื่องไม่สิ้นสุด แต่ก็มีความเป็นอิสระ การใช้สีสันในโทนเย็น ใช้สีและแสงไฟซ่อนสีฟ้า ก็เพื่อแฝงลักษณะของ “ธาตุน้ำ” ไว้ และการโชว์โครงสร้างของตัวอาคารให้โดดเด่นออกมา รวมถึงการวางอาคารให้จุดเด่นเป็นลักษณะ "โค้งมน” ซึ่งเป็นลักษณะของธาตุทอง ในจุดที่สำคัญๆหลายจุดทั้งภายนอกและภายในอาคาร การใช้ผนังอลูมิเนียมในบางส่วน ก็เพื่อดึงพลังของ “ธาตุทอง” ออกมาเช่นเดียวกัน

  และยังต้องชูจุดเด่นอีกจุดหนึ่งของอาคาร คือ รูปทางของหลังคาและกันสาดบริเวณประตูทางเข้าให้เปิดเชิดขึ้น เพื่อวัตถุประสงค์ในการช่วยรับกระแสพลังที่จะไหลเข้ามาจากทิศทางของกระแสลมด้วยเช่นเดียวกัน

  เมื่อได้สถาปนิกฝีมือขั้นเทพ จึงได้รังสรรค์เส้นสายและรูปทรงของอาคารให้สอดคล้องกับลักษณะที่เป็นมงคลของของฮวงจุ้ยออกมาได้อย่างลงตัว

  การวางองศาทิศทางของอาคารนั้นเองก็สำคัญเช่นเดียวกัน หากวางทิศทางของอาคารให้หันหน้าเจอกับองศา “มงคลแห่งยุค” ซึ่งในปัจจุบันเป็นยุคที่ 8 (พศ.2547-2567) เพื่อเร่งสร้างความเจริญรุ่งเรืองให้เกิดได้รวดเร็วที่สุดภายในยุคนี้ และยังมีการสร้างจุดจ่ายกระแสพลัง หรือ “มังกร” ให้กับอาคารด้วย (แถมวางฮวงจุ้ยด้วยหมาก 2 ชั้น ให้เจริญรุ่งเรืองต่อเนื่องไปถึงยุคที่ 9 ต่อไปด้วย)

  นอกจากนี้ การวางตำแหน่งสำคัญ เช่น ประตูรั้วทางเข้าของอาคาร ถนนหลักภายในโครงการ ประตูทางเข้าของอาคารสำนักงาน ตำแหน่งน้ำพุกระตุ้นพลัง

  ส่วนการวางฮวงจุ้ยภายในสำนักงานนั้น เน้นการจัดวางห้องของเจ้าของ ผู้บริหารระดับสูงแต่ละฝ่าย และห้องทำงานรวมของพนักงาน ฝ่ายขาย ฝ่ายการตลาด การเงิน บัญชี และบุคคล รวมทั้งห้องประชุมทุกห้อง ให้อยู่ในส่วนที่รับกระแสพลังที่เหมาะสมกับหน้าที่ของแต่ละฝ่ายให้ได้มากที่สุด พร้อมทั้งอยู่ในองศาทิศทางที่เป็นมงคล

  ส่วนภายในส่วนอื่นๆก็จะเน้นการออกแบบตามหลักวิชาฮวงจุ้ยชัยภูมิขั้นสูง คือ 5 โล่ง / 5 ทึบ / 5 สว่าง / 5 เคลื่อนไหว / 5 สงบนิ่ง โดยพิจารณาตั้งแต่ส่วนโถงทางเข้า ทางเดินและจุดต่อเชื่อมหลักๆ เช่น ทางเดินระหว่างแผนก โถงลิฟต์ และบันได ให้กระแสพลังงาน (ชี่) สามารถเดินทางไหลเวียนได้สะดวก เปรียบเหมือนกับน้ำหรือคลองที่ไหลลื่นได้สะดวก นำพาเอาความเจริญรุ่งเรืองจากส่วนหน้าของอาคารไปหล่อเลี้ยงจุดอื่นๆได้อย่างทั่วถึงทุกแผนก  ซึ่งหากเจ้าของต้องการตั้งศาลเจ้า ห้องพระ พระภูมิ ซินแสก็สามารถช่วยกำหนดตำแหน่งเพื่อใช้ส่งเสริมกระแสพลังให้อีกชั้นหนึ่ง (แม้ซินแสที่แท้จริงจะไม่ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ แต่ก็สามารถพลิกแพลงนำสิ่งที่เป็นความเชื่อของเจ้าของมาทำเป็นอุปกรณ์เสริมฮวงจุ้ยได้ด้วย)  ปรากฏว่าหลังจากโรงงานแห่งใหม่สร้างเสร็จ พนักงานเกือบทั้งหมดที่ได้ไปเยี่ยมชมเห็นโรงงานกับตา ก็ไม่มีใครที่คิดจะลาออกอีกเลย เพราะสัมผัสได้ถึงพลังที่ดีที่ดึงดูดใจ โดยผู้บริหารยังยืนยันว่าพนักงานเก่าบางคนที่ เคยเกียจคร้าน ก็กลับกลายเป็นคึกคัก ขยันขันแข็ง ส่วนคนที่เคยมีหัวคิดแบบโบราณคร่ำครึ ก็เปลี่ยนตัวเองเปิดใจรับความคิดใหม่ๆ มีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น  ปัจจุบันนี้ก็ถือได้ว่าโรงงานของ THAI KK นั้นมีความสวยงามโดดเด่น และก็ยังเจริญรุ่งเรืองในการทำธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ยอดขายและกำไรเติมโตแบบก้าวกระโดด นั่นก็เพราะสามารถเอาศาสตร์ฮวงจุ้ยเข้ากับสถาปัตยกรรมมารวมอยู่ด้วยกันได้อย่างลงตัว ช่วยเสริมความเป็นมงคลให้กับเจ้าของและกิจการ สามารถดึงเอาพลังของธรรมชาติที่มีอยู่แล้วอย่างไม่จำกัด นำมาใช้ได้ฟรีๆ เข้ามาเสริมศักยภาพของตนเองและองค์กรได้อย่างสูงสุดครับ

  คุณสามารถติดตามความรู้ดีๆจาก อ.มาศ ได้ที่เฟสบุ๊ค https://www.facebook.com/MasFengShui
  27 Sep 2014 by admin


  คนธรรมดาก็รวยได้...


  คนธรรมดาก็รวยได้...

  คนทั่วไปคิดว่า อ.มาศจะรับดูให้แต่เศรษฐีหรือกิจการขนาดใหญ่ แต่ในความเป็นจริงแล้ว อาจารย์รับดูให้ทุกคนไม่ได้แบ่งแยกนะครับ

  กรณีศึกษาจริงของคุณพิสิษฐ์กับคุณดวง

  เมื่อ 3-4 ปีก่อน ทั้งสองติดต่อมาให้ไปช่วยดูฮวงจุ้ย วันเดินทางรู้สึกไกลมาก อยู่บางบัวทองช่วงขอบที่จะข้ามจังหวัดอีกนิดเดียว ไปถึงก็เป็นทาวเฮ้าส์สองชั้นเกือบสิบปี ในหมู่บ้าน 1 ห้อง ที่ใช้ชั้นล่างเป็นออฟฟิต (ทำกันสองคนสามีภรรยา) พร้อมกับเลี้ยงลูกเล็ก 2 คนในที่เดียวกัน ส่วนชั้นบนใชัพักอาศัย

  ทั้งสองเพิ่งลาออกจากงานประจำมาเปิดกิจการขายอะไหล่แม่พิมพ์ให้กับโรงงานได้สักพักใหญ่ แต่รู้สึกว่ากิจการยังไม่ค่อยเติบโตเท่าที่ควร แค่พอเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง จึงขอให้ อ.มาศมาช่วยปรับฮวงจุ้ย

  อ.มาศก็ได้แนะนำวิธีการปรับฮวงจุ้ยของสถานที่แบบง่ายๆ ไม่ต้องรื้อทุบ ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเยอะ และไม่ต้องตั้งวัตถุมงคล หรือทำพิธีกรรมทางไสยศาสตร์ (สมกับฉายา"ซินแสไฮเทค") และให้ฤกษ์กระตุ้นพลังดีในแต่ละเดือน ไว้เคาะกระตุ้นเพื่อเร่งโชคลาภ (เทคนิคนี้ อ.มาศคิดค้นขึ้นมาเองแบบไม่เหมือนใคร แค่คำนวณวันที่พลังดี ที่ถูกโฉลกกับบ้านและดวงของคน แล้วออกแรงใช้ค้อนยางเคาะกระตุ้นในจุดที่ดีของเวลานั้น)

  ปรากฏว่า ยอดขายแต่ละเดือนของกิจการก็เติบโตขึ้นมาอีกหลายเท่าตัว กลายเป็นเดือนละหลายแสนบาท

  พอปีถัดมาติดใจ ก็เชิญอาจารย์ไปช่วยจัดฮวงจุ้ยกระตุ้นพลังประจำปีอีก และถามว่าปีนี้จะโตขึ้นได้อีกกี่เท่า จะทำอย่างไรยอดขายจะแต่หลักล้านต่อเดือน อ.มาศก็ตอบไปว่า ด้วยทำเลฮวงจุ้ยของสถานที่ เป็นทาวเฮ้าส์ห้องกลาง โดนหลังอื่นขนาบซ้ายขวา แถมฝั่งตรงกันข้ามก็เป็นบ้านอื่น ไม่มีจุดเด่นพิเศษ คงบู๊ทพลังได้อีกระดับหนึ่งเท่านั้น ถ้าอยากผงาดขึ้นมาอีกหลายเท่า จะต้องเลือกฮวงจุ้ยทำเลใหม่

  ทั้งคู่จึงได้ขอให้ อ.มาศไปช่วยชี้ ว่าหลังไหนในหมู่บ้านที่มีฮวงจุ้ยดี อาจาร์ก็ไปสะดุดตาเจอบ้านตรงทาง 3 แพร่งหลังหนึ่ง ใกล้ๆกับบ้านเดิมของเขา ซึ่งเจ้าของซื้อไว้แต่ให้คนงานมาอยู่ เลยชี้ว่าลองไปถามซื้อหลังนี้ดู

  ทั้งคู่ตกใจมาก เพราะตรงทาง 3 แพร่งยังไม่พอ แถมที่ดินข้างๆเอียงเบี้ยวเป็นสามเหลี่ยมชายธงอีกต่างหาก ซึ่งทั้งสองแบบนี้ในตำราฮวงจุ้ยทั่วไปมักจะบอกว่าเป็นทำเลอัปมงคล

  แต่ อ.มาศได้อธิบายให้ฟังว่า นั่นเป็นความเชื่อที่ยังไม่ถูกต้องเสียทีเดียว เพราะทาง 3 แพร่งนั้นเหมือนกับม้าพยศ ถ้าขี่ไม่เป็นก็ถูกสะบัดตก แต่ถ้ารู้จักวิธจัดการ ก็จะกลายเป็นม้าศึกเกรดเอได้เลยทีเดียว ซึ่งวิธีการจัดทาง 3 แพร่งให้มานำโชคนั้น ถือว่าเป็นเทคนิคฮวงจุ้ยขั้นสูง ที่ซินแสน้อยคนนักที่จะรู้และใช้เป็นจริงๆ ดุจดั่งการพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส แถมยังสามารขอซื้อได้ในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาดอีกด้วย  หลักจากซื้อสำเร็จก็ได้เชิญอาจารย์มาวางฮวงจุ้ยให้ดีตั้งแต่แรก แค่พอย้ายเข้าอยู่ ก็เป็นไปตามคำทำนาย คือยอดขายของกิจการก็เพิ่มแบบพุ่งพรวดขึ้นมากลายเป็นเดือนละหลายล้านบาท แถมขายได้มาร์จิ้นสูง ทำให้ภายในระยะเวลาไม่นาน ก็มีเงินเก็บหลายสิบล้านบาท กลายเป็นเศรษฐีย่อมๆ ได้เลย

  จึงอยากเอามาดูให้เป็นกำลังใจกับคนที่กำลังท้อ ให้ดูเป็นตัวอย่าง

  ขอให้พบหนทางที่จะประสบความสำเร็จทุกคนนะครับ

  ปรารถนาดีจาก...

  อ.มาศ เคหาสน์ธรรม
  ประธาน สถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ย แห่งประเทศไทย
  www.100fs.com
  โทร 02-630 6699 หรือ 089-014 6888 (เวลา 10.00-18.00น.)

  24 Sep 2014 by admin


  ยุ่ยล้ง ร้านวัสดุก่อสร้างของท้องถิ่นที่แข่งกับบริษัทใหญ่ได้สบาย
  ยุ่ยล้ง ร้านวัสดุก่อสร้างของท้องถิ่นเก่าแก่ของจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยทางผู้บริหารซึ่งเป็นลูกชายของเจ้าของ ได้เข้ามารับช่วงการบริหารกิจการท่ามกลางสภาพการแข่งขันที่รุนแรงขึ้น จากการขยายสาขาของบริษัทเจ้าของศูนย์จัดจำหน่ายวัสดุก่อสร้างและตกแต่งครบวงจรรายใหญ่หลายรายสู่ภูมิภาค แผ่กิ่งก้านเข้ากินทุกตลาดของต่างจังหวัดที่กำลังเติบโต

  โจทย์หลักทางฮวงจุ้ยก็คือ ทำอย่างไรจะสามารถร้านวัสดุก่อสร้างของท้องถิ่นจะสามารถแข่งขันกับบริษัทขนาดใหญ่ที่ทั้งทุนและเทคโนโลยี่ที่เหนือกว่าอย่างมหาศาล

  ทางลูกชายเจ้าของจึงเข้ามาพบกับ อ.มาศ เคหาสน์ธรรม ขอคำปรึกษาในการวางฮวงจุ้ยตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ (งานแบบสวยๆโดยฝีมือ อ.เอกพงษ์ ตรีตรง เจ้าของรายการอยู่สบาย ทางเนชั่นแชนแนล) ให้ถูกหลักฮวงจุ้ยที่สุด เพื่อเสริมความเป็นมงคลสู่ระดับยิ่งยวด

  ซึ่งเมื่อสร้างเสร็จและเปิดกิจการตามฤกษ์มงคลที่เลือกเฟ้นพิเศษโดย อ.มาศ ก็สามารถทำยอดขายได้วันละหลายล้านบาทจนทะลุเป้าแบบถล่มทลายไม่คาดคิด เหนือกว่าศูนย์วัสดุก่อสร้างครบวงจรที่เป็นสาขาของบริษัทขนาดใหญ่จากกรุงเทพทุกแห่งในจังหวัด จนทีมผู้บริหารจากสำนักงานใหญ่ของแต่ละบริษัทต้องเข้ามาศึกษาและหาเหตุผลกันวุ่น ว่าทำไมจึงเกิดปรากฏการณ์เช่นนี้ขึ้นมาได้

  ลองมาดูกันครับว่าหน้าตาโครงการจะเป็นอย่างไร....

  ในรายการอยู่สบาย ที่ลงไปเยี่ยมและถ่ายทำเกี่ยวกันยุ่ยล้ง ออกอากาศ

  10 Jan 2013 by admin


  << Previous 1 2 3 4 5 Next >>

  ฮวงจุ้ย  copyright@2007 by Master Mas Kehardthum
  All contents in this website are exclusively owned by Master Mas.
  info@fengshui100.com