สถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ย
แห่งประเทศไทย 
อ.มาศ เคหาสน์ธรรม

 Home
 • ความรู้และข่าวสารฮวงจุ้ย
 • กรณีศึกษาทางฮวงจุ้ย
 • รายละเอียดหลักสูตรที่สอน
 • กำหนดการในการสอน
 • ทัศนะของผู้ที่เคยมาเรียน
 • ซอฟแวร์ฮวงจุ้ย
 • บริการของสถาบัน
 • ประวัติ อ.มาศ
 • ติดต่อ อ.มาศ
 • จากใจท่านอาจารย์
 • ทิศร้ายประจำปี
 • รับบรรยายให้องค์กรต่างๆ
 • แผนที่อาคารทิปโก้
 • ความรู้ฮวงจุ้ยเพิ่มเติม
 • การเสริมฮวงจุ้ยประจำปี
 • หนังสือและVCD อ.มาศ
 • ความเข้าใจผิดเรื่องฮวงจุ้ย
 • บทสัมภาษณ์ของ อ.มาศ
 • สุขภาพดีด้วยภูมิปัญญาจีน
 • พบ อ.มาศทางทีวี
 • เรียนฮวงจุ้ยทางVDO
 • เตือนภัยสำนักเถื่อน
 • English Article
 • ลิ้งเวบไซท์ที่ อ มาศ แนะนำ
 • ดูทีวีช่อง 3 5 9 11
 •  quick search

  News

    advanced  

  English  Thai
  ความจริงที่กำลังเปิดเผยออกมา


  ตอนนี้ความจริงต่างๆในวงการฮวงจุ้ยกำลังเปิดเผยออกมา ใครเป็นใครก็ลองอ่านกันดู แถมข้างในกระทู้ยังมีคนโพสลิ้งค์ที่ให้กดดูรูปหน้าตาของตัวละครกันครบ ลองตามดูในเวบลิ้งค์ข้างล่างนี้เลย....

  http://www.payakorn.com/webboard_ans.php?q_id=41635
  23 Mar 2012 by admin


  บัดนี้เจ้าสำนักฮวงจุ้ยเถื่อนถูกดำเนินคดีแล้ว
  ข้อแจ้งให้ทราบว่า....บัดนี้เจ้าสำนักฮวงจุ้ยเถื่อนซึ่งเปิดเวปไซต์โจมตีสำนักอื่นๆ ได้ถูกดำเนินคดีแล้ว โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ตรวจสอบไปถึงแหล่งที่มา และผู้ที่ดำเนินการโพสเขียนเนื้อหากล่าวร้ายโดยอ้างชื่อสมมติหลายๆชื่อ ล้วนแล้วแต่เป็นบุคคลเดียวกัน ไม่ว่าจะย่อเป็นชื่อ S หรือ เปรตก๊วง โดยอ้างว่านาย S เป็นลูกศิษย์เอกของเปรต แล้วก็ผลัดกันดาหน้าเปลี่ยนชื่อออกมาโพสด่าอาจารย์ท่านอื่นให้รู้สึกเหมือนกับว่ามีหลายคนมาร่วมกันแสดงความคิดเห็นเพื่อให้เกิดความน่าเชื่อถือนั้น จึงเป็นการยืนยันว่า....เป็นกระบวนการลวงโลกทั้งสิ้น

  นอกจากนี้...ซินแสเปรตนั้นก็มีพฤติกรรมเปลี่ยนทั้งชื่อและนามสกุลหลายครั้งมากจนตำรวจปวดหัว เหมือนกับจะหนีเจ้าหนี้หรือหนีคดีบางอย่าง แต่ในที่สุดก็ไม่พ้นความสามารถของทางตำรวจ แล้วก็ได้เรียกมารับทราบข้อกล่าวหาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยคดีการหมิ่นประมาททางคอมพิวเตอร์นั้น มีโทษทั้งจำทั้งปรับโดยโทษจำคุกนั้นคดีละ 5 ปี ซึ่งผู้ต้องหานั้นได้กระทำการซ้ำซากต่อเนื่อง งานนี้จึงได้มีหวังติดคุกหัวโตแน่นอน

  15 Mar 2010 by admin


  มีคนอ้างว่าเป็นผู้วางฮวงจุ้ยศาลเจ้าหน่าจา
  ตามที่ได้มีสำนักฮวงจุ้ยแห่งหนึ่งประกาศในเวบไซต์ ว่าตนเองเป็นผู้วางฮวงจุ้ยให้แก่ ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ หรือตามชื่อพระราชทานนามศาลเจ้าแห่งนี้ว่า "วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม" ที่ ตำบลอ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี นั้น โดยอ้างหลักวิชาและให้ข้อมูลทางฮวงจุ้ยเกี่ยวกับศาลเจ้าแห่งนี้จนดูน่าเชื่อถือ แต่เมื่อมีคนจำนวนหนึ่งสอบถามเข้ามาเกี่ยวกับข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ ทางสถาบันของเราจึงต้องมีหน้าที่ออกไปสอบหาข้อเท็จจริงมานำเสนอให้ประชาชนทั่วไปทราบ ซึ่งผู้ที่จะให้ข้อมูลได้ถูกต้องมากที่สุดนั่นก็คือ ท่านอาจารย์สมชาย เฉยศิริ ประมุขของศาลเจ้าและเป็นองค์ร่างทรงของเทพเจ้าหน่าจา โดยยังเป็นผู้ริเริ่มก่อตั้งศาลเจ้าแห่งนี้ตั้งแต่ปี พ.ศ.2534  โดยเมื่อทางสถาบันของเราได้ส่งผู้ใหญ่ท่านหนึ่งเข้าไปเรียนสอบถามกับท่านอาจารย์สมชายโดยตรง ว่าท่านได้เชิญบุคคลดังกล่าวมาจัดวางฮวงจุ้ยของศาลเจ้าแห่งนี้หรือไม่ ท่านก็ตอบตรงๆด้วยความเมตตาว่า...บ๊อ (แปลว่า ไม่มี) แล้วท่านก็ให้ความกระจ่างเพิ่มเติมว่า..."ท่านเป็นผู้วางด้วยตัวเอง ตามนิมิตรที่เทพเจ้าหน่าจาประทานมาให้" โดยท่านให้เหตุผลที่ชวนคิดว่า "ทำไมเทพเจ้าต้องมาให้มนุษย์วางฮวงจุ้ยให้ด้วย...!"


  (ภาพท่านอาจารย์สมชาย เฉยศิริ ขณะประทับทรงเทพเจ้าหน่าจา ประกอบพิธีกรรมให้แก่ศานุศิษย์)

  ท่านอาจารย์เป็นร่างทรงเทพเจ้าหน่าจา จึงเป็นผู้ทรงศีลที่ไม่มุสากล่าวคำเท็จ ซึ่งก็คงทำให้ทุกท่านได้คำตอบชัดเจนกันแล้วสำหรับเรื่องนี้ ว่าจริงหรือไม่จริงประการใด


  เรื่องนี้จึงตรงกับที่หลักกาลามสูตร ที่แปลว่า พระสูตรที่พระพุทธเจ้าทรงแสดงแก่ชาวกาลามะ หมู่บ้านเกสปุตติยนิคม แคว้นโกศล โดยเป็นหลักแห่งความเชื่อที่พระพุทธองค์ทรงวางไว้ให้แก่พุทธศาสนิกชน ไม่ให้เชื่อสิ่งใดๆอย่างงมงาย โดยไม่ใช้ปัญญาพิจารณาให้เห็นจริงถึงคุณโทษหรือดีไม่ดีก่อนเชื่อ มีอยู่ 10 ประการคือ

  อย่าเพิ่งเชื่อตามที่ฟังๆ กันมา
  อย่าเพิ่งเชื่อตามที่ทำต่อๆ กันมา
  อย่าเพิ่งเชื่อตามคำเล่าลือ
  อย่าเพิ่งเชื่อโดยอ้างตำรา
  อย่าเพิ่งเชื่อโดยนึกเดา
  อย่าเพิ่งเชื่อโดยคาดคะเนเอา
  อย่าเพิ่งเชื่อโดยนึกคิดตามแนวเหตุผล
  อย่าเพิ่งเชื่อเพราะถูกกับทฤษฎีของตน
  อย่าเพิ่งเชื่อเพราะมีรูปลักษณ์ที่ควรเชื่อได้
  อย่าเพิ่งเชื่อเพราะผู้พูดเป็นครูบาอาจารย์ของตน
  เมื่อใด ท่านทั้งหลายพึงรู้ด้วยตนเองว่า ธรรมเหล่านี้เป็นกุศล
  ธรรมเหล่านี้ไม่มีโทษ ธรรมเหล่านี้ท่านผู้รู้สรรเสริญ
  ธรรมเหล่านี้ใครสมาทานให้บริบูรณ์แล้ว เป็นไปเพื่อประโยชน์เกื้อกูล เพื่อความสุข
  เมื่อนั้น ท่านทั้งหลายควรเข้าถึงธรรมเหล่านั้นอยู่

  ด้วยความปรารถนาดีจาก

  สถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ยแห่งประเทศไทย
  09 Oct 2009 by admin


  แนะนำลิ้งค์ของเวบบล็อกจุดกำเนิดของสำนักฮวงจุ้ยแห่งหนึ่ง


  แนะนำลิ้งค์ของเวบบล็อกอีกชี้ให้เห็นจุดกำเนิดของสำนักฮวงจุ้ยแห่งหนึ่ง เมื่อต้นปี 2008 นี่เอง ประกาศรับดูฮวงจุ้ยโดยใช้ทฤษฎีฮวงจุ้ย 3 อย่าง

  -เสวียนคง ดาว 9 ยุค
  -ซำง้วนลักจับสี่ข่วย (64 ข่วย)
  -ซาฮะ สี่เก็ก

  ซึ่งในกาลต่อมาคือปี 2009 ก็มีซินแสที่ใช้ชื่อเดียวกันกับบุคคลที่เขียนโพสต์ในเวบนี้ กลับประกาศในเวบใหม่โจมตีว่าวิชา "เสวียนคง ดาว 9 ยุค" เป็นวิชาชั้นต่ำระดับชินแสชาวบ้าน ไม่ใช่วิชาชั้นสูงแบบที่ตนเองใช้ ก็เลยไม่ทราบว่าลูกค้าที่เคยให้ซินแสที่เขียนลงเวบในปี 2008 ไปดู เมื่อไปอ่านในเวบใหม่ของซินแสจะคิดอย่างไร

  แถมชื่อวิชาคำว่า "เสวียนคง" นั้นก็เป็นภาษาจีนกลาง ส่วนชื่อวิชาอื่นที่เหลือกลับอ้างอิงเป็นภาษาแต้จิ๋ว ก็เป็นที่น่าตั้งข้อสังเกตถึงระดับภูมิความรู้ทางภาษาจีนของผู้โพสต์ รวมทั้งทำให้อดคิดไม่ได้ถึงคิดถึงระดับภูมิความรู้ทางฮวงจุ้ยของท่านไปด้วย ว่าท่านคุ้นเคยหรือใช้งานวิชาต่างๆเหล่านี้มานานหรือยัง ทำไมถึงเรียกชื่ออ้างอิงอันหนึ่งเป็นภาษาหนึ่ง แล้วที่เหลือเป็นคนละภาษา

  (คำว่า "เสวียนคง" นั้น ถ้าเป็นภาษาแต้จิ๋ว ต้องเรียกว่า "เฮี่ยงคง")

  ส่วนทฤษฏีทางโหราศาสตร์จีนนั้น ซินแสคนที่เป็นเจ้าของข้อความปี 2008 นี้ได้อ้างถึงมี 2 วิชา คือ

  -แปดอักขระ(โป๊ยยี่)
  -เต๋าซิ่ว

  พอเข้ามาถึงปี 2009 ซินแสในเวบใหม่กลับเขียนว่าวิชา "โป๊ยยี่" เป็นวิชาเลียนแบบ ใช้การไม่ได้ ทายไม่แม่น ต้องใช้วิชาชื่อ "เจียโหงวเฮ้ง" จึงจะทำนายชะตาชีวิตได้อย่างแม่นยำ ก็ไม่ทราบว่าตกลงแล้วผู้เขียนจะเป็นคนเดียวกันหรือไม่ หรือจะมีซินแสชื่อเดียวกันหลายคน...? ท่านผู้อ่านช่วยคิดกันดูที ถ้าสมมติเป็นซินแสคนเดียวกันจริงๆ ทำไมหลักวิชาจึงได้เปลี่ยนไปมาได้มากเช่นนี้

  ซึ่งท่านผู้อ่านที่มีภูมิความรู้ทางฮวงจุ้ยสูงพอ ก็คงพอที่จะประเมินระดับความรู้ของผู้เขียนเวบบล็อกในปี 2008 นี้ได้ชัดเจนทีเดียว

  ลองดูชื่อของคนโพสต์ข้อความว่าเป็นใครกัน...คนที่อยู่ในวงการฮวงจุ้ยคงสนใจอยากรู้แน่ๆ

  http://fengshuiiching.blog.mthai.com
  27 Sep 2009 by admin


  ประกาศแจ้งเตือนสำนักเถื่อน


  ด้วยในขณะนี้ได้มีสำนักฮวงจุ้ยเถื่อน ได้ประกาศทางเวบไซต์ว่าจะจัดตั้งสภาซินแสขึ้นมา แล้วหลอกให้คนเข้ามาเป็นสมาชิก เพื่อหวังผลประโยชน์ในการสร้างภาพยกตนเองขึ้นเป็นประธาน

  รวมทั้งประกาศเปิดสอนวิชาฮวงจุ้ยอยู่ในเวบไซต์ที่ชื่อคล้ายๆกับ "จงบ้า 108" กับ "เศษสวะอเคเดมวย" ซึ่งดำเนินงานในนามของสำนักชื่อจีนๆ ที่เปลี่ยนชื่อไปเปลี่ยนมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ครั้ง ซึ่งเมื่อตรวจสอบกับทางกรมทะเบียนพาณิชย์ และหน่วยงานราชการอื่นๆ แล้วพบว่าไม่เคยมีการยื่นขอจดทะเบียนสภาดังกล่าวแต่ประการใดเลย รวมทั้งชื่อสำนักที่ได้ใช้คำที่ต่อท้ายด้วยคำว่า "อเคเดมี" นี้ ก็ไม่ได้มีการจดทะเบียนใดๆ ทั้งสิ้น

  โดยทางราชการได้ทำการตรวจค้นในสาระบบทะเบียนการจดแจ้งที่ถูกต้องตามกฏหมายนั้น มีเพียงของสถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ยแห่งประเทศไทย ของอาจารย์มาศ เคหาสน์ธรรม เพียงแห่งเดียวเท่านั้น !

  จึงแสดงว่าสำนักดังกล่าวมีสภาพเป็นสำนักเถื่อนนั่นเอง

  สำหรับสำนักเถื่อนดังกล่าว มีพฤติกรรมที่ชอบส่งคนแอบเข้ามาศึกษากับสถาบันของเรา เอาเอกสารการเรียนการสอนไปคัดลอกเลียนแบบทุกหลักสูตร แล้วจัดเปิดสอนราคาครั้งละ 290 บาท เพื่อหวังหลอกลวงดึงคนมาเรียนมากๆ แล้วใช้ช่วงที่จัดการเรียนการสอนนั้น ให้ข้อมูลหลอกลวงหาทางเกลี้ยกล่อมให้คนฟังรู้สึกว่า สำนักอื่นๆในประเทศไทยเป็นสำนักปลอมหมด มีเพียงของตนเท่านั้นที่เป็นผู้สืบสานรับการถ่ายทอดวิชาฮวงจุ้ยจากปรมาจารย์ตัวจริงแต่เพียงผู้เดียว โดยจะบอกว่าทุกหลักสูตรที่สอนเก็บ 290 บาทนั้น เป็นวิชาฮวงจุ้ยปลอม หรือไม่ก็เพียงแต่แปลมาจากตำราภาษาจีนเท่านั้น ไม่ได้มีคุณค่าอันใดที่จะต้องไปเสียสตางค์เรียน

  แล้วสุดท้ายก็ค่อยบอกว่า เสียตังเรียนกับสำนักของตนเองดีกว่า เป็นของจริง แต่แพงหน่อยนะ ...แล้วก็ถึงคิวเชือดนิ่มๆ หลังจากหลอกให้คนเรียนเสียเวลากับหลักสูตร 290 บาทต่อครั้ง เกือบ 10 หลักสูตร กับสิ่งที่ตัวเองบอกว่าเป็นวิชาผิดๆ โดยสำหรับค่าวิชาที่สำนักนี้จะเรียกเก็บนั้น เป็นอัตราครั้งละ 3000 - 4500 บาทต่อหนึ่งวัน และจะต้องเรียนกันหลายสิบครั้งเลยทีเดียว จึงจะจบทุกหลักสูตร แถมมีข้อมูลยืนยันออกมาจากผู้ที่เสียค่าเรียนไปหลักแสนจนครบหลักสูตร ก็ไม่สามารถใช้งานได้จริง โดยอาจารย์ที่สอนกลับปกปิดวิชาเอาไว้บางส่วน ทั้งๆที่ทุกคนที่เรียนถูกบังคับให้จับมาทำพิธีไป๊ซือ (ไหว้ครูรับเป็นศิษย์) แล้วด้วย

  หนำซ้ำ ในแต่ละครั้งที่สอนนั้น เวลาเกินครึ่งหนึ่งหมดไปกับการด่อทออาจารย์สำนักอื่นอย่างเสียๆหายๆ ส่วนที่เป็นเนื้อหาวิชาการเรียนจริงๆ นั้นน้อยกว่า 30 เปอร์เซนต์ โดยให้อยู่ถึงดึกๆ 5 ทุ่มบ่อยๆ บางวันอยู่กันถึงตีหนึ่งตีสอง เพื่อรับฟังเรื่องราวความไม่ดีของใครก็ไม่รู้

  อีกทั้งบางวันตัวอาจารย์ผู้สอนเกิดคึกเหมือนเจ้าเข้าทรง ไปหาผ้าแดงมาพาดบ่าเหมือนจีวร กระโดดขึ้นเดินไปทั่วบนโต๊ะเรียนของลูกศิษย์ ถือไม่เรียวยืนกร่างจ้องมองหน้าคนเรียน เข้าไปตั้งคำถามทดสอบเรื่องที่เรียนไปแล้ว ถ้าคนไหนตอบไม่ได้ ก็จะโดนเอาไม้เรียวฟาดมือลูกศิษย์นับตามจำนวนครั้งของเนื้อหาคำตอบที่ตอบไม่ได้ โดยมีตัวอย่างจริงของลูกศิษย์ผู้หญิงอาจุเกือบ 50 ปี ถูกให้ท่องธาตุหนับอิมทั้ง 60 คู่ให้ฟัง พอท่องได้ไม่ครบ ก็เลยถูกฟาดเข้าไปเป็นสิบทีจนมือซ้ำแดงไปหมด จนหญิงคนดังกล่าวร้องไห้ต่อหน้าเพื่อนๆในห้อง โดยซินแสป่าเถื่อนรายนี้อ้างว่าต้องลงโทษเพื่อให้หลาบจำ...!

  บอกใบ้ว่า...ซินแสจอมซาดิสรายนี้ตั้งฉายาชื่อจีนคล้ายๆกับว่า..."เปรตค๋วง" ส่วนรูปร่างและหน้าตานั้นต้องบอกว่า...เปรตมีจริง ไม่ต้องไปถึงป่าคำชะโนด แถมยังเคยเปิดสอนวิธีการทำคุณไสยแบบพ่อมดหมอผีมาก่อนด้วย ที่บ้านก็ทำมาหากินอยู่ในแวดวงนี้โดยเปิดร้านขายเครื่องรางของขลังอยู่จังหวัดแถวอิสาน

  ดังนั้น ขอให้ท่านผู้อ่านโปรดได้ใช้วิจารณญาณให้การเข้าไปอ่านในเวบไซต์ฮวงจุ้ยต่างๆ ก่อนที่จะเข้าไปเกี่ยวข้องกับเวบจงบ้า 108 มงกุฏจอมซาดิส...กลุ่มนี้

  ประกาศไว้ ณ วันที่ 28 กย. 2552


  ปล. เปรตค๋วงเคยเปิดสอนไสยศาสตร์มาแล้ว แต่ไม่ประสบความสำเร็จ ต่อมาจึงมารับจ้างจากซินแสหนุ่มหุ่นลูกกรอก ฉายาชื่อ"ฏั้ง ผู้ชอบเซ้งความเวอร์จิ้น" ด้วยเงิน 80,000 บาท แล้วช่วยติววิชาหลักสูตรเร่งด่วน เพื่อออกมาปั่นป่วนวงการหวังเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ ซึ่งจะนำมาเปิดเผยให้ทราบในตอนต่อไป
  27 Sep 2009 by admin


  ใครอยากเห็นโฉมหน้าของซินแสเปรตค๋วงบ้าง
  ต้องขออภัยไว้ล่วงหน้าสำหรับท่านที่เพิ่งเข้ามาชมเวบไซต์เป็นครั้งแรก หากจะมีถ้อยคำใดในบทความนี้มีภาษาและเรื่องราวในด้านที่ไม่ค่อยดีในวงการฮวงจุ้ยมานำเสนอ แต่ก็เป็นเรื่องจริงที่ในทุกวงการจะต้องมีแกะดำที่คอยทำให้เกิดความเสื่อมเสีย

  เนื่องจากในช่วงนี้...มีซินแสเด็กหนุ่ม 2 คน ตัวแสดงหลักสมมติว่าชื่อ...ซินแสเปรตค๋วง และซินแส(หน้าเหมือน)ลูกกรอกล้มลุก ตั้งสำนักชื่อคล้ายๆกับว่า...จู๋ตึ่งตึ๊ง แล้วเปิดเวบไซต์ชื่อเกือบจะเหมือนกับ...จงซวย 108 กับ เศษสวะอเคเดมวย แล้วใช้วิธีเข้ามาทำการตลาดแบบเกะกะระรานสำนักอื่น ด้วยกลยุทธิ์ "กวนน้ำจับปลา" แกล้งเข้ามาป่วนวงการให้คนทั่วไป ทำให้ผู้ที่กำลังศึกษาฮวงจุ้ยเกิดความสับสน ซึ่งจะใช้วิธีการไปก่อกวนตามเวบบอร์ดฮวงจุ้ยต่างๆ รวมทั้งทำเวบขึ้นมาโจมตีอาจารย์คนอื่นๆว่าสอนผิดหมด แต่ละสำนักว่าเป็นของปลอมทั่งโลก ส่วนตัวเองเท่านั้นที่เป็นของจริง (คนเดียวในโลก) เหมือนกับการกวนน้ำให้ขุ่น เพื่อให้ปลางุนงง สับสน จะได้จับง่ายๆ

  โดยยกเมฆเนื้อหาบางอย่างขึ้นมาว่าเป็นเคล็ดวิชาที่ได้รับการสืบสานถ่ายทอดจากบรรพบุรุษ 7 ชั่วโคต ก็ไปหลงเชื่อ เพราะมีรูปหน้าตาของซินแสในแต่ละรุ่นจากอดีตไล่มาจนถึงปัจจุบัน โดยตัวเองเป็นผู้สืบทอด ซึ่งเรื่องนี้ก็คงหลอกได้แต่คนไทยบางคนที่อ่านภาษาจีนไม่ออกและไม่มีแหล่งข้อมูลให้อ้างอิง พอเขาปั้นน้ำอะไรเป็นตัวขึ้นมา ก็หลงเชื่อไปหมด ให้ลองอ่านดูดีๆจะพบว่าเป็นแค่การเอาประวัติศาสตร์และบุคคลสำคัญในวงการฮวงจุ้ยในอดีตพร้อมรูปภาพจากหนังสือฮวงจุ้ยภาษาจีน บางคนก็เป็นอาจารย์สอนกังฟู ไท้เก็ก ชี่กง กลับเอามาตัดแปะว่าเป็นซินแสฮวงจุ้ย เขียนเรื่องราวมั่วๆปะติดปะต่อกันให้ดูยาวๆ แล้วก็เอารูปใบหน้าของตนเองมาต่อท้ายว่าเป็นผู้สืบทอด (แต่ก็คงจะเป็นได้แค่...คุณลูกกรอก...ทายาทอสูร)

  ส่วนเปรตค๋วงนั้น ไม่กล้าโชว์ใบหน้าของตัวเองในเวบ เพราะมีหนี้นอกระบบ กลัวเจ้าหนี้มาตามเจอ

  พอลูกศิษย์ที่กำลังเรียนฮวงจุ้ยในสำนักอื่นๆ เกิดอาการสับสนงงงวย อีเมลล์เข้าไปสอบถาม คุณเปรตค๋วงซินแสกำมะลอก็จะหาวิธีล่อหลอกขอเบอร์แล้วโทรเข้าไปคุย ชักจูงด้วยเหตุผลต่างๆนานา ชักแม่น้ำทั้งเจ้าพระยา ปิง วัง ยม น่าน บอกว่าซินแสคนนั้นชั่วอย่างนี้ เลวอย่างนั้น หลอกลวงอย่างโน่น จัดไม่ได้ผลบ้างหละ หรือไปว่าเขาไม่ได้เรียนจากอาจารย์แท้จริง แค่อ่านหนังสือจีนที่ซื้อจากร้านนานมีเท่านั้น รวมความแล้วก็คือทุกคนแย่หมด ส่วนตัวเขาคือของจริง เป็นผู้สืบทอดมาจากสำนักในสาย.... ชื่อสำนักนั้นถ้าฟังเผินๆอาจจะเข้าใจว่าชื่อสำนักจู๋ตึ่งตึ๊ง ของไต้หวัน (ซึ่งเมื่อตรวจสอบดูแล้ว ก็คือชื่อที่อุปโลกขึ้นมาเอง) อ้างว่าตนเองเป็นรุ่นที่เท่าไหร่ ลำดับที่เท่าใด สาธยายเสียยาวยืด และเป็นพวกที่พูดเร็วปรื๋อ ลิ้นตวัดพลิกปลิ้วจนคนฟังคิดตามไม่ทัน บอกว่าตนเองปรากฏตัวขึ้นมาเพื่อจะกำจัดอาจารย์จอมปลอมทั้งหมดออกไปจากตลาด ไม่ได้ทำเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวใดๆทั้งสิ้น ชูตัวเองว่าเป็นผู้ทรงคุณธรรมแบบสุดๆ เล่นจนคนฟังหลงงงงวยคล้อยตามไปก็มี

  มีอยู่ครั้งหนึ่งที่อยากจะโชว์ออฟต่อหน้าลูกศิษย์ จึงได้โทรไปด่าอาจารย์ฮวงจุ้ยคนอื่นทีละคนทีละคน เกือบ 10 ท่าน โดยมีครั้งหนึ่งโทรมาหาท่านอาจารย์มาศ พออาจารย์รับสาย เจ้าโปรตค๋วงก็เริ่มพ่นคำพูดผสมสิ่งเน่าเหม็นออกจากปากทันที พูดไปเกือบสิบนาทีแบบวันเวย์ไม่ให้โอกาสอาจารย์มาศได้พูดตอบบ้างว่ามันเรื่องอะไรกันแน่ อ.มาศจึงได้เปิดสปี๊คเกอร์โฟนเอาไว้ให้เจ้าหน้าที่อัดเสียง แล้วก็ไปเข้าห้องน้ำพร้อมกับเอาลิสเตอร์ลีนล้างหู ผ่านไปอีก 20 นาทีกลับเข้ามา เจ้าเปรตค๋วงยังไม่รู้เลยว่าคนที่ตัวเองโทรหาเขาไม่ได้ฟังอยู่...! แถมยังเอาไปคุยให้ลูกศิษย์กลุ่มอื่นๆ ว่าสามารถพ่นจน อ.มาศ ถึงกับอึ้งไม่กล้าโต้ตอบสักคำ...(อิ อิ)

  ดูซิว่าบุคคลคนนี้เป็นคนแบบไหนกัน...

  จึงขอให้ท่านผู้อ่านระมัดระวังเอาไว้ดีๆ เพราะมีลูกศิษย์ของทางสถาบันของเรามาเล่าให้ฟัง ว่าลองอีเมลล์เข้าไปสอบถาม ก็จะเมลล์กลับ 2-3 ครั้ง จนถูกขอเบอร์โทรศัพท์ พอได้ไปเท่านั้นแหละ...จะคุยไม่ยอมเลิกครั้งละ 3-4 ชั่วโมง โทรไปรบกวนวันละ 3-4 ครั้ง จนกว่าจะถูกชวนให้มาเรียนสำเร็จ ซึ่งมีคนโดนแบบนี้หลายสิบคน

  ส่วนเบอร์โทรศัพท์ที่ใช้นั้น ก็ใช้การให้หลานชาย(ชื่อย่อ ส.)ไปขอเปิดเบอร์ "ดีแทค" เอามาโทร (หมายเลข 087-506-3xxx) แต่ใช้ไปเพียงเดือนเดียวแล้วก็ทิ้งเบอร์ เพราะถูกระงับการใช้เนื่องจากค้างค่าโทรศัพท์เกือบ 30,000 บาท ไม่ยอมจ่าย อันที่จริงแล้วทางบริษัทเขาก็มีการกำหนดวงเงินอยู่แล้ว แต่นี่ใช้เล่ห์เหลี่ยมโทรเข้าไปขอขยายวงเงินชั่วคราว โดยอ้างเหตุผลความจำเป็นต่างๆนานา พอใช้จนเติมวงเงินใหม่แล้วไม่ไปจ่าย ทางบริษัทก็ต้องระงับการใช้ไปในที่สุด ผ่านไปจนถึงปัจจุบันกว่า 1 ปีแล้วก็ไม่มีการไปชำระ โกงบริษัทโทรศัพท์แบบดื้อๆอย่างนี้เลย แต่กลับอ้าปากว่าเป็นซินแสผู้ทรงคุณธรรม และเป็นผู้สืบทอดวิชาที่แท้จริง เข้ามาวงการเพื่อกำจัดซินแสคนอื่นที่ไม่รู้จริงออกไปจากประเทศไทยให้หมด ซึ่งถ้าเป็นจริงก็แสดงว่าปรมาจารย์ที่รับหมอนี่มาเป็นศิษย์คงตาถั่วน่าดู (เดี่ยวตอนท้ายจะเฉยให้ฟังว่า อาจารย์ของแกเป็นใคร ไม่ได้ตาถั่วหรอกค่ะ แต่เป็นพวกชอบกินถั่ว)

  ซินมั่วเจ้าเก่า...เปรตค๋วงหรือตูดกลวงคนนี้ ยังเคยพยายามใช้วิธีการเดียวกันตั้งใจจะไปหลอกชาวต่างชาติ ด้วยการทำเวบเปิดสอนฮวงจุ้ยภาษาอังกฤษ ตั้งใจจะแข่งกับสถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ยของเรา (ทางสถาบันของเรามีหลักสูตรอินเตอร์เนชั่นแนล สอนฮวงจุ้ยเนภาษาอังกฤษ มีซินแสจากต่างประเทศมาเรียนเป็นจำนวนมาก ทั้งจากสิงค์โปร มาเลย์เซีย ฟิลิปินส์ อินเดีย สวิสเซอร์แลนด์ อื่นๆ ท่านที่มีเพื่อนต่างชาติที่สนใจจะเรียน สามารถเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ในเวบไซต์นี้ภาคภาษาอังกฤษ โดยคลิ๊กรูปธงชาติอังกฤษด้านบนขวามือ) โดยเปรตค๋วงจะใช้วิธีเดิมๆคือเที่ยวไปก่อกวนตามเวบบอร์ดฮวงจุ้ยต่างๆในต่างประเทศ โจมตีอาจารย์คนอื่นๆว่าสอนผิดหมด หวังจะใช้กลยุทธ์เดียวกันแบบในเมืองไทย แต่เมืองนอกเขาไม่โง่ มีแหล่งอ้างอิงที่ชัดเจน จึงไม่มีใครหลงเชื่อ แถมถูกเขาด่ากลับมาอีก เมื่อลองเปิดสอนไม่สำเร็จ เกิดกลัวเสียหน้าเกรงว่าลูกศิษย์คนไทยที่หลอกมาจะเห็นแล้วรู้ความจริง ว่าตัวเองไม่ได้เก่งอย่างที่คุย ก็เลยรีบปิดเวบภาษาอังกฤษทิ้งไป อยู่ไม่ถึงเดือนเพราะหลอกได้แต่คนไทยบางคนที่อ่านภาษาจีนไม่ออกและไม่มีแหล่งข้อมูลให้อ้างอิง

  มีหลักฐานชัดเจนว่าได้ประกาศเปิดสอนฮวงจุ้ยภาษาอังกฤษ โดยจะเริ่มเรียนวันที่ 5 ตุลาคม 2551 ที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีคนหลงมาเรียนอยู่ 2 คน เป็นลูกศิษย์ของโจอี้ ยับ ที่มาเลย์เซีย แต่ตัวเองภูมิความรู้ไม่ถึง พอโดนเขาซักถามลึกหน่อย ก็ตอบไม่ได้ จึงต้องให้สามีลูกกรอกล้มลุก (ผู้เป็นชายเหนือชาย...ลองทายกันดูว่า ซินมั่วเปรตค๋วงจะเป็นคิงส์หรือควีน) ขึ้นสอนแทน แล้วมีคนแปลให้ กว่าจะจบได้ก็ด้วยความกระท่อนกระแท่น จึงต้องยุติความคิดที่จะหลอกเงินต่างชาติไปโดยปริยาย แล้วปิดเวบทิ้งไปเลย...

  ไหนว่าวิชาเจ๋งสุดยอด ทำไมไม่ใช้วิชาที่มีมาทำให้งานสำเร็จมีคนต่างชาติมาเรียนซัก 100 คนละค๊า...

  ตามปรกติแล้ว คนจะเรียนมากเรียนน้อย ซินมั่วเปรตค๋วงจะในผู้เรียนเขียนชื่นชมสถาบันของตนนำไปลงในเวบไซต์ เหมือนกับในเวบภาษาไทยที่เอาคนมาเขียนหลายสิบคน ทั้งๆที่บางคนเพิ่งเข้ามาเรียนวันแรกก็จับมือเขียนเลย เพราะกลัวว่านานไปพอเขาจับได้ว่ามันไม่ได้เป็นอย่างที่เห็น เขาจะไม่ยอมเขียนให้ ซึ่งสำหรับลูกศิษย์ต่างชาติที่มาเรียนเขาก็ไม่ยอมเขียนให้ ลองคิดดูเอาเองก็ได้ว่าเขาคิดอย่างไร สำหรับในส่วนของลูกศิษย์คนไทยที่เคยเขียนยกย่องลงในเวบ แล้วต่อมาเขารู้ความจริง จึงรวมตัวกันไปขอเงินคืนทั้งค่าเรียนและค่าหล่อแกที่หลอกเขาว่าเป็นชนิดทำมือจากสำนักจู๋ตึ่งตึ๊ง ไม่สามารถหาได้ทั่วไป จึงคิดราคาแพงถึงอันละ 3 หมื่นกว่าบาท แต่ในที่สุดเขาไปตามสืบได้ว่าเป็นหล่อแกสำเร็จรูปจากจิ้งหยวนอันละไม่กี่พันบาท ซึ่งลูกศิษย์ไปขอคืนดีๆไม่ยอมให้ เขาจึงไปฟ้องสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคและไปแจ้งตำรวจกรองปราบ จนทางตำรวจต้องเดินทางมาถึงที่ห้องเรียนฮวงจุ้ยเตรียมจับตัวไปดำเนินคดีต่อหน้าลูกศิษย์ทั้งห้อง จึงได้ยอมคืนเงินแต่โดยดี ซึ่งเรื่องนี้เกิดต่อหน้าคนที่เคยถูกหลอกให้ยกส้มคารวะเป็นศิษย์อาจารย์เกือบ 100 คน เป็นพยานที่ประจักษ์ถึงความกำมะลอของซินมั่วก้นกลวงรายนี้

  โดยสามีชายเหนือชายนั้น ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน ...คือซินแสเด็กลูกกรอกนั่นเอง โดยควีนบ็อทท่อมกลวง ในฐานะภรรยาลับที่ดีได้รับทำหน้าที่ยกย่องสามีลงในเวบไซต์ว่าเป็นปรมาจารย์ฮวงจุ้ยผู้สืบทอดหลักวิชามาจากบรรบุรุษหลายสิบรุ่น แต่แท้ที่จริงก็แค่ซินแสชาวบ้านจากจังหวัดเสียงเหน่อ...นั่นเอง ซึ่งแท้ที่จริงก็กลายเป็นเรื่องโอละพ่อของกิจการในครอบครัว โดยซินแสควีนคอยทำหน้าที่ยกหางให้ซินแสคิงส์

  ส่วนหลักสูตรไทย ทีแรกก็ประกาศหลอกสาธารณะชนว่าจะสอนฟรี ไม่คิดเงินซักบาท ทำไปทำมาก็หลอกเงินเขาไปคนละหลายหมื่น! อย่างนี้เขาเรียกว่า...ถ่มน้ำลายรดฟ้าหรือเปล่าเนี่ย เป๊ะลงมาใส่หน้าตัวเองบ่อยๆหน้าเลยบิดๆเบี้ยวๆไม่ได้รูปอย่างนั้น ยังกับมิกกี้เหมาปนเอี้ย อย่างไรอย่างนั้น ถ้าใครที่เคยเห็นหน้าก็คงตั้งข้อสังเกตได้ว่า...นี่หรือซินแซ!

  มีเด็กที่กำลังเรียนปริญญาโทคนหนึ่งหลงเชื่อ ไปให้แม่กู้เงินมาจ่ายค่าเรียน เป็นหนี้เป็นสินตามรอยอาจารย์ไปด้วย เพราะคิดค่าเรียนเขาครั้งละ 3000 ถึง 4500 บาทต่อ 1 วัน แล้วก็จะต้องเรียนถึง 20 - 30 ครั้ง กว่าจะครบทุกหัวข้อ ลองคิดดูก็ได้ว่าเป็นเงินเท่าไหร่ ถึงขนาดเอาไปออกรถยุโรปคันละ 4 ล้านได้ ไม่รู้ว่าเวลาขับๆไปจะได้กลิ่นซากของเหยื่อที่ตัวเองไปหลอกเอาไว้บ้างหรือไม่

  เริ่มแรกก็ตั้งชื่อเวบจงบ้า108...ที่เที่ยวโจมตีสำนักอื่นเหมือนสุนัขติดเชื้อ เพราะไปเชื่อแรงยุจากบ๊อกๆรอบๆตัว แล้วก็มาเปิดเวบใหม่ที่ชื่อขึ้นต้นตัว S ด่าคนอื่นอีกแล้ว... เชื้อบ้าเริ่มกำเริบรอบสองอีกแล้ว เพราะตัวเองทำธุรกิจอะไรก็ไม่รุ่ง เคยเปิดธุรกิจแล้วก็เจ๊งไปชื่อ...หจก.สีหิด

  นี่ถ้าถ้ายังระรานสำนักอื่นไม่เลิก เดี๋ยวจะเอาประวัติทั้งหมดมาแฉให้ชาวบ้านรู้ ว่าเคยไปทำอะไรมาบ้าง ถึงได้ไม่กล้าโชว์หน้าในเวบภาษาไทย หลอกชาวบ้านว่าเรียนจบปริญญาโท แต่เพิ่งรับปริญญาตรีหอการค้าปี 51 ทั้งที่อายุ 34 ปีแล้ว

  ใครอยากเห็นโฉมหน้าเปรตค๋วง...คุณซินแสตุ๊ดบ้าง ว่างๆจะเอารูปมาให้ดู  รูปนี้เหมือนใครเอ่ย...?

  ท่านผู้อ่านลองฉุกคิดกันบ้างหรือไม่ว่า... ถ้าตระกูลของสามีเขามีสุดยอดวิชากันจริงๆ ป่านฉะนี้ก็คงได้เจริญรุ่งเรืองร่ำรวยเป็นอันดับหนึ่งของโลกไปแล้ว เพราะทุกรุ่นต่างก็เป็นสุดยอดซินแสอันดับหนึ่งของแผ่นดินไม่ใช่หรือ? ก็ต้องจัดฮวงจุ้ยหรืหาทำเลสุดยอดมาทำให้เกิดความเจริญรุ่งเรือง ก่อเกิดลูกหลานที่เป็นใหญ่เป็นโต สะสมความมั่งคั่งต่อเนื่องมาเป็นสิบๆร้อยๆรุ่น จนต้องโดดเด่นเป็นมหาเศรษฐีระดับโลก ...แต่นี่ยังเห็นเป็นหนี้เป็นสิน แม้แต่เงินค่าโทรศัพท์เงินหลักหมื่นยังไม่ยอมไปจ่าย

  ถ้าวิชาของตระกูลเจ๋งจริง ทำไมทำสุสานของตระกูลอีท่าไหน ลูกหลานกลายเป็นตุ๊ด ชอบไม้ป่าเดียวกัน สิ้นตระกูลสืบเชื้อสาย (รูปสุสานของตระกูลที่โชว์ตอนพอลูกศิษย์ไปชมแถวจังหวัดเสียงเหน่อ แล้วเขียนในเวบบอกในเวบว่า...ใช้วิชาลับสุดยอด แท้จริงก็ช่วยส่งเสริมให้ลูกหลานกลายเป็นชายเหนือชายนั่นเอง)

  ...จะบอกให้นิดนึงก็ได้ว่า ฮวงจุ้ยแบบนี้เข้ารูปแบบ "หยางขี่หยาง ลูกหลานเป็นตุ๊ดเกย์" ดินก็มีแต่หินแต่กรวดแห้งแล้ง ต้นไม้ยังไม่อยากงอก แล้วจะให้กำเนิดลูกหลานได้อย่างไร กลับไปบอกลูกศิษย์ว่า เป็นดินโหง่วเส็ก (5 สี)

  มีอยู่ครั้งหนึ่ง...ซินแสลูกกรอกล้มลุกผู้ชอบตุดมือสอง (ไม่เวอร์จิ้น แต่ไปเซ้งเขามา...ตีความกันเอาเองนะคะ) พาคนที่เรียนไปดูสุสานแถวจังหวัดเสียงเหน่อบ้านเกิด ที่ตัวเองจับมือกับคนในตระกูลมุ้ยกว้านซื้อไว้ขาย โดยเปรตค๋วงไม่ได้ไปด้วย เพราะคืนก่อนหน้านั้นสองผัวเมียทะเลาะกัน เปรตค๋วงเกิดงอนตุ๊บป่องไม่โผล่มาร่วมทางด้วย พอระหว่างที่อยู่บนรถตู้ ลูกกรอกล้มลุกก็แต๋วแตกระบายแบบประจานความชั่วของเมียชั่วเปรตค๋วง ว่าเป็นใครมาจากไหน เป็นเด็กบ้านนอกไม่รักเรียน พ่อแม่เป็นไทยแท้ๆ ภาษาจีนไม่กระดิกหูสักคำเดียว แต่ชอบหลอกคนอื่นว่า...เป็นลูกจีนแท้ๆ แถมไม่เคยรู้เรื่องฮวงจุ้ยใดๆมาก่อนเลย แค่หลังจากที่ตัวเองรับมาอุปถัมภ์(ค้ำถ่อ) เจ้าเปรตค๋วงจึงรับอาสาออกหน้าลุยด้วยค่าจ้าง 80,000 บาท ไปจ่ายหนี้นอกระบบ ทุกครั้งก่อนที่จะเริ่มสอนล่วงหน้า 1-2 วัน เปรตค๋วงจะขับรถยี่ห้อแผ่นดินไม่รู้เรื่องเก่าๆ ไปติวเข้มที่จังหวัดเสียงเหน่อ พอถึงเวลาสอนจริง ถ้าเจอลูกศิษย์ถามลึกๆ ก็เกิดอาการเซ่อรับประทาน ต้องเบรกการสอนกะทันหัน โทรกลับมาสอบถามเป็นสิบนาที ทั้งที่บางเรื่องสอนตั้งหลายรอบแล้ว (วิชา 3 งวง กิ๊วๆแช่) ก็เลยต้องให้อ้ายเอหรือประเทืองเอขึ้นสอนแทน (อ้าย แปลว่า ซือเฮีย หรือพี่นะ ไม่ใช่คำหยาบ) โดยเปรตค๋วงจะอ้างกับลูกศิษย์ในห้องว่าประเทืองเอนั้นเป็นลูกศิษย์ของตนเอง เกิดบังเอิญอาจารย์ค๋วงซังมีธุระเร่งด่วน จึงขอให้ประเทือง A ขึ้นสอนแทน ทั้งที่จริงแล้วประเทือง A นั้นเรียนมาจากซินแสลูกกรอกล้มลุกโดยตรง ไม่ได้เรียนกับเปรตแต่อย่างใด เก่งกว่าและรู้ดีกว่าเปรตเยอะ...ลูกกรอกคอนเฟิร์ม

  พอตกเย็น...ก็ถึงคิวที่เจ้าเปรตค๋วงก็โทรไประบายกับลูกศิษย์บางคน เปิดโปงความชั่วและแผนการของผัวตนเองอย่างหมดเปลือก ต่างคนต่างเอาเรื่องลับของอีกฝ่ายออกมาแฉ คนนอกถึงได้มีโอกาสได้รู้ถึงความเลวของแก๊งนี้

  - ถ้าอากง(ปู่)ของมัน(เขาใช้คำนี้ตอนโกรธกัน) เป็นผู้สืบทอดสายวิชาที่แท้จริง ทำไมจึงทำธุรกิจล่อแล่ พ่อของลูกกรอกทำไมไม่ศรัทธาบิดาบังเกิดเกล้าของตนเอง ไม่ยอมรับสืบทอดวิชา ไปเลือกที่จะไปเปิดร้านขายของเล็กๆน้อยๆแทน จนอากงเสียชีวิตไป พ่อจะยกตำราให้คนอื่น คุณลูกกรอกซึ่งตอนนั้นเป็นวัยรุ่นตอนปลายเกิดเสียดายจึงขอเอาไว้ศึกษา แล้วเทียวถือตำราไปสอบถามอาจารย์คนนั้นคนนี้ท่านละไม่กี่ครั้ง แล้วก็ไปอ้างว่าเป็นศิษย์เอกของเขา

  อาจารย์คนที่ชื่อจิวหยิ่งซัวซึ่งเอารูปไปโชว์ขึ้นเวบนั้น ก็เป็นตัวปลอม ทำให้พวกเรารู้เบื้องหลังของลูกอ๊อดเอ๊ยลูกกรอก จึงสืบเสาะจากเบาะแสจนรู้ที่อยู่ ตามไปสอบถามอาจารย์ท่านมา ท่านบอกว่าท่านไม่ใช่จิวหยิ่งซัว แล้วก็บอกกับเราว่า "คุณลูกกรอกเคยมาหาท่าน 2-3 หน หอบเอาตำราฮวงจุ้ยมาสอบถาม ท่านก็ช่วยตอบไปตามที่รู้ แต่ตัวท่านเองเป็นอาจารย์สอนสมาธิการบำเพ็ญเพียรแบบเต๋า ไม่ใช่ซินแสฮวงจุ้ยโดยตรง เพียงแต่ในอดีตเคยศึกษาเพราะใจรัก และยืนยันว่าไม่เคยรับคุณลูกกรอกเป็นศิษย์ แถมเมื่อเอารูปถ่ายของเปรตค๋วงให้ท่านดู โดยบอกกับท่านว่าเขาอ้างในเวบว่าเป็นลูกศิษย์ของท่านเช่นกัน ท่านก็บอกเป็นภาษาจีนว่า...จี้ไก่ ตี่เตี๊ยง อั้วอึ่มปัก...แปลว่า...หมอนี่เป็นใคร ข้าไม่รู้จัก"

  ชี้ให้เห็นชัดๆ ถึงความเป็นแก๊งจงบ้า 108 มงกุฎในวงการฮวงจุ้ย อย่างชัดเจน...!
  04 Nov 2008 by admin

  เวบไซด์ที่ทำให้ให้เราได้รู้จักกับตัวตนของซินแสบางคน


  ในวงการฮวงจุ้ยนั้นมีคนหลากหลายเหลือเกินที่อยากกระโจนเข้ามาเป็นซินแส เพราะเห็นแก่ผลประโยชน์ที่พึงจะได้รับ บางคนก็ชอบโจมตีผู้อื่นว่าไม่ดีอย่างโน้นอย่างนี้ ส่วนตัวเองนั้นดีเลิศประเสริฐศรี และทรงคุณธรรม ทั้งๆที่หากอยากจะโปรโมทว่าตัวเองเก่งเทียมฟ้าอย่างไรก็ไม่มีใครเขาว่า แต่ถ้าเป็นประเภทที่อยู่ดีๆ ก็ออกมาด่าทอ โจมตี โยนของเหม็นใส่อาจารย์คนโน้นคนนี้ไปทั่ว จึงขอให้ตั้งข้อสงสัยได้เลยว่าตัวเองคงต้องมีหมักหมมไว้เยอะที่สุด... จึงได้มีเหลือมีแจกจ่ายคนอื่น

  วันนี้มีลิ้งค์ของเวบไซต์ที่อาจทำให้เราได้รู้จักกับตัวตนของบางคนมาให้ได้ดูกัน ลองคลิ๊กเข้าไปตามนี้ค่ะ ชมรมนรกคลับ

  แต่ที่น่าเศร้าที่สุดก็คือ... บุคคลที่เข้ามาเป็นตัวเหลือบของวงการฮวงจุ้ยเหล่านี้ พร้อมที่จะทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์ ...เงิน ...เงิน ...เงิน แม้ว่าจะผิดกฏหมายอย่างไรก็ได้ ลองพิจารณากันดูว่าเวบฮวงจุ้ยที่อ้างว่าทรงคุณธรรม แต่เอาโปรแกรมของอาจารย์คนอื่นในต่างประเทศมาแฮ๊กค์ แล้วแปลงใส่ภาษาไทย ขายถึง 2500 บาท ทำยังกับว่าเป็นของตัวเอง

  ถ้าอยากจะดูหลักฐานก็ลองดูหน้าเวบฮวงจุ้ยของหัวขโมย เปรียบเทียบกับที่ลิ้งค์ไว้นี้ ซึ่งเป็นของอาจารย์ในต่างประเทศที่เป็นเจ้าของโปรแกรมตัวจริง ลองนึกถึงจิตใจของคนที่เขาอุตสาห์พัฒนามาหลายปี แล้วกลับมาถูกแมวขโมย ...เอ้ย...ห. ขโมย (ห.ที่ไม่ใช่หัว แต่เป็นสัตว์ชนิดหนึ่ง) มาแฮ๊กค์ไปขายอย่างนี้ ถ้าใครซื้อก็เท่ากับซื้อของโจร  หากอยากดูเวบต้นต้นตำหรับที่โดนเจ้าหัวขโมยฮวงจุ้ยคนนี้แฮ๊กค์มา ก็ลองเข้าไปดูได้ที่ลิ้งค์นี้ http://fourpillars.net/screens.php

  หัวขโมยฮวงจุ้ยผู้นี้...เที่ยวไปเรียนกับอาจารย์หลายๆสำนัก เสร็จแล้วก็เอาเนื้อหาของเขามาทำหลักสูตรขายทางอินเตอร์เนต แบบคำต่อคำ หัวข้อต่อหัวข้อ แบบไม่คิดจะใช้สมองเขียนข้อความเปลี่ยนคำพูด หรือตัวอย่างใหม่ๆขึ้นมาเองบ้างเลย

  ซึ่งเรื่องนี้อาจารย์หลายๆท่านก็โดนกันไปทั่ว.. ไม่ว่าจะเป็นของท่านอาจารย์ชัยฤทธิ์ หรืออาจารย์กิตติภพ (ขออภัยที่ต้องเอ่ยนาม) หรือแม้แต่ของอาจารย์มาศเอง แล้วก็ยังไปตอบในกระทู้ตอนที่มีคนมาถามว่าตรงๆว่า "...อย่างนี้เขาเรียกว่า ศิษย์เนรคุณหรือเปล่า" อ้ายเจ้าจิ้งเหลนคนนี้ก็ใส่หน้ากากญี่ปุ่นสีลายๆออกมาตอบว่า "...ผมไปเสียตังเข้าสัมนา คนสอนเป็นแค่ผู้มาบรรยาย ไม่ได้นับถือมันเป็นอาจารย์..."

  ดูซิ...คนแบบนี้จะมาตั้งตัวเป็นซินแสฮวงจุ้ย ซึ่งจะไม่เคารพเขาก็ไม่ว่า แต่กลับเอาเนื้อหาของเขามาก๊อปปี้ขาย แล้วเขียนกระทู้ด่าเขาอีก !

  แถมพอจะไปเรียนกับอาจารย์คนใหม่ ก็หยอดคำหวานออดอ้อนในกระทู้ว่า "ปรสิตไม่มีครู แต่อยากจะลงรู" ซึ่งก็ไม่รู้ว่าท่านอาจารย์คนใหม่เอาสมองส่วนไหนคิด จึงได้รับ ห. ตัวนี้เข้ารู ...เอ๊ยเข้าสำนักด้วย ทั้งๆที่ประกาศตัวเป็นผู้สืบทอดวิชาชั้นสูง และผดุงคุณธรรม ...หรือแค่เพียงขอให้เขายอมมาซูฮกตนเอง ไม่ว่าจะเป็นพวกที่มีลิ้นกี่แฉกก็รับเอาไว้หมด ควรที่จะเรียนรู้ประวัติศาสตร์เอาไว้ว่าเจ้า ห. ตัวนี้เคยทรยศหักหลัง อกตัญญูต่ออาจารย์มากี่คนแล้ว

  ใครจะเป็นรายต่อไป...

  เขียนโดย ฮวงจุ้ยโลเทค
  09 Sep 2008 by admin

  พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์
  วันนี้จะได้นำกฏหมายที่น่าสนใจมาฝากคนที่ชอบใช้อินเตอร์เนตเป็นประจำ จะต้องระมัดระวังในการใช้คอมพิวเตอร์มากล่าวร้ายผู้อื่น ไม่ว่าจะเป็นการเขียนกล่าวหาบนเวบ การส่งอีเมลล์กระจายข้อความที่เข้าข่ายหมิ่นประมาทหรือทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย รวมทั้งการส่งจดหมายขยะ สแปมเมล์ (Spam Mail) รวมทั้งผู้ที่เอาลิ้งค์จากเวบที่กล่าวหาให้ร้ายผู้อื่นไปเผยแพร่ทั้งในเวบของตนเองหรือเวบของผู้อื่นอีกด้วย

  มาตรา ๑๔ ผู้ใดกระทำความผิดที่ระบุไว้ดังต่อไปนี้ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

  (๑) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน

  (๒) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อความมั่นคงของประเทศหรือก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชน

  (๓) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ อันเป็นความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงแห่งราชอาณาจักรหรือความผิดเกี่ยวกับการก่อการร้ายตามประมวลกฎหมายอาญา

  (๔) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามก และข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้

  (๕) เผยแพร่หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์ตาม (๑) (๒) (๓) หรือ (๔)


  ส่วนมาตราอื่นๆลองเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่... พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์

  จึงจะขอยกตัวอย่างผลการตัดสินคดีความที่เกิดขึ้นจริงของคุณไตรเทพ นักข่าวของหนังสือพิมพ์คมชัดลึก ซึ่งเป็นคนแรกที่ลุกขึ้นมาฟ้องมือโพสต์นิรนามได้สำเร็จเป็นรายแรก...

  โดยนักโพสต์นิรนามได้เขียนโพสว่าเขา...ชั่ว...เลว...เขียนข่าวรับเงิน

  ตามคดีหมายเลขดำที่ 1373/2546 และคดีหมายเลขแดงที่ 3529/2547 โดยเริ่มต้นตั้งแต่การแจ้งความตำรวจเพื่อสืบหา IP ค้นหาคนผิดตัวจริงที่เขียนด่าด้วยข้อความที่เข้าข่ายหมิ่นประมาท จนกระทั่งรู้ตัวว่าเป็นใคร...

  และศาลก็ได้ตัดสินว่า...บุคคลนั้นมีความผิดในคดีหมิ่นประมาททางอาญา มาตรา 328 โดยเรียงตามกระทงที่ทำผิดตามจำนวนครั้งที่เขียนลงข้อความ รวม 5 กระทง ตัดสินให้จำคุกกระทงละ 3 เดือน และปรับกระทงละ 10,000 บาท

  รวมจำคุก 15 เดือน และปรับ 50,000 บาท

  ต่อจากนั้น คุณไตรเทพก็ได้เริ่มดำเนินการฟ้องเรียกค่าเสียหายให้คดีแพ่งต่อ ซึ่งจะเป็นจำนวนเงินอย่างเต็มที่อีกเท่าใดก็ได้โดยไม่มีการจำกัดอัตราสูงสุด ตามที่คาดว่าความเสียหายจะเกิดขึ้น ตลอดอายุที่เขาจะอยู่ในวิชาชีพนี้...

  จึงขอแนะนำให้ท่านที่ใช้อินเตอร์เนตเป็นประจำ จะต้องให้ความระมัดระวังในการใช้งาน ไม่โพสหรือส่งต่อข้อความอันใดที่อาจเข้าข่ายการกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์นี้ เพราะความคึกคะนองหรือเกิดจากการที่ยังขาดวุฒิภาวะ ไม่รู้กฏหมาย เพราะอาจจะถูกดำเนินคดีและลงโทษอย่างรุนแรงตามกฏหมายนี้ จนอาจจะต้องเสียอนาคตไปเลย...

  เพราะทุกคนที่ล็อกอินเข้ามาใช้อินเตอร์เนตจะมี IP ให้ติดตามได้ทุกคน รวมทั้งมีกฏหมายบังคับให้เวบมาสเตอร์และผู้ให้บริการจะต้องจัดเก็บข้อมูลของผู้ที่เข้ามาใช้ทุกคนเอาไว้ด้วย หากลบทิ้งหรือไม่สามารถให้ข้อมูลแก่เจ้าหน้าที่ได้ จะต้องระวางโทษทั้งจำคุกและปรับขั้นสูง
  07 Jul 2008 by admin


  แนะนำเวบที่เปิดเผยเบื้องหลังสำนักฮวงจุ้ยแห่งหนึ่ง
  วันนี้มีเวบไซต์หนึ่งมาแนะนำให้เข้าไปอ่านกัน ท่านจะได้รู้จักเบื้องหลังเบื้องลึกในอีกด้านหนึ่งของวงการฮวงจุ้ย เพราะทุกวงการมีคนดี ก็ยอมมีคนชั่ว เหมือนกับแสงอยู่คู่กับเงา เพื่อจะได้ระมัดระวังตัวไม่หลงตกไปเป็นเหยื่อ

  http://www.jonghea108.com

  นอกจากนี้ก็ยังมีกระทู้ในเวบหนึ่งที่น่าสนใจ มาแนะนำให้ท่านผู้อ่านได้ลองเข้าไปอ่าน ซึ่งแสดงความคิดเห็นอันหลากหลายเกี่ยวกับสำนักฮวงจุ้ยฮวงจุ้ยแห่งหนึ่งที่ประกาศว่าตนเองเป็นฝ่ายธรรมะ เปิดสอนฟรี ไม่มีผลประโยชน์ใดๆ แต่ไปโพสต์ข้อความโฆษณาการก่อตั้งบริษัทรับดูฮวงจุ้ยขึ้นมา แต่สุดท้ายก็ปิดตัวลงในเวลาไม่ถึง 2 สัปดาห์ ที่ลิ้งค์นี้.........

  http://www.payakorn.com
  06 Jul 2008 by admin


  ประกาศ
  ตามที่ได้มีเวปไซด์ฮวงจุ้ยบางแห่งได้แอบอ้างว่าได้รับเชิญไปงานฮวงจุ้ยโลกที่ประเทศสิงค์โปร์นั้น ขอชี้แจงให้ทราบดังต่อไปนี้ว่า ทางผู้จัดงานประชุมฮวงจุ้ยโลกไม่ได้เคยมีการเชิญสถาบันฮวงจุ้ยอื่นใดในประเทศไทยไปร่วมงานมาก่อน มีแต่สถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ยแห่งประเทศไทย ที่ท่าน อ.มาศ เป็นประธานสถาบันฯ เท่านั้นที่ได้รับเชิญอย่างเป็นทางการ และได้รับเกียรติให้เป็นผู้กล่าวบรรยายในงานเป็นคนแรกและคนเดียวจากประเทศไทย  ในส่วนของผู้ที่แอบอ้างนั้น เคยเป็นลูกศิษย์ที่มาเรียนกับอ.มาศอยู่ระยะหนึ่ง การที่มีรูปถ่ายกับซินแสระดับโลกแต่ละท่านในงาน ก็เพียงแต่เคยขอบัตรฟรีเข้าร่วมงานจาก อ.วินเซนต์ เมื่อครั้งที่ อ.มาศเชิญท่านมาสอนหลักสูตรพิเศษของสถาบันฯที่เมืองไทย ซึ่งภาพถ่ายดังกล่าวก็เป็นภาพของปีก่อน ไม่ใช่ปีปัจจุบัน ลองดูตรงวันที่จัดงาน ซึ่งในปีนี้จัดวันที่ 10-11 พฤศจิกายน ไม่ใช่วันที่ 4-5 ตามที่ปรากฏในภาพ ซึ่งตรงกับช่วงจัดงานวันเกิดของอ.มาศในปีก่อน และยังได้ถูกภรรยาของอ.วินเซนต์ตำหนิที่ไม่ยอมมาร่วมงานวันเกิดอาจารย์แต่กลับแอบไปงานฮวงจุ้ยโลก

  หากท่านต้องการทราบข้อเท็จจริง สามารถสอบถามไปยังผู้จัดงานฮวงจุ้ยโลกได้ตามลิ้งค์ข้างล่างนี้
  http://www.fengshuiconvention.com/speakers.asp

  กลับไปหน้าหลัก ฮวงจุ้ย
  09 Sep 2007 by admin


   

  copyright@2007 by Master Mas Kehardthum
  All contents in this website are exclusively owned by Master Mas.
  info@fengshui100.com