สถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ย
แห่งประเทศไทย 
อ.มาศ เคหาสน์ธรรม

 Home
 • ความรู้และข่าวสารฮวงจุ้ย
 • กรณีศึกษาทางฮวงจุ้ย
 • รายละเอียดหลักสูตรที่สอน
 • กำหนดการในการสอน
 • ทัศนะของผู้ที่เคยมาเรียน
 • ซอฟแวร์ฮวงจุ้ย
 • บริการของสถาบัน
 • ประวัติ อ.มาศ
 • ติดต่อ อ.มาศ
 • จากใจท่านอาจารย์
 • ทิศร้ายประจำปี
 • รับบรรยายให้องค์กรต่างๆ
 • แผนที่อาคารทิปโก้
 • ความรู้ฮวงจุ้ยเพิ่มเติม
 • การเสริมฮวงจุ้ยประจำปี
 • หนังสือและVCD อ.มาศ
 • ความเข้าใจผิดเรื่องฮวงจุ้ย
 • บทสัมภาษณ์ของ อ.มาศ
 • สุขภาพดีด้วยภูมิปัญญาจีน
 • พบ อ.มาศทางทีวี
 • เรียนฮวงจุ้ยทางVDO
 • เตือนภัยสำนักเถื่อน
 • English Article
 • ลิ้งเวบไซท์ที่ อ มาศ แนะนำ
 • ดูทีวีช่อง 3 5 9 11
 •  quick search

  News

    advanced  

  English  Thai
  งานไหว้ครูและวันเกิด อ.มาศ ประจำปี 2555
  ทุกๆ ปีลูกศิษย์ได้รวมตัวกันจัดงานไหว้ครูให้กับอาจารย์มาศ โดยท่านนำวิชาฮวงจุ้ยมาช่วยเหลือลูกศิษย์และประชาชนทั่วไปให้เกิดความเจริญรุ่งเรือง หลังจากที่ได้เรียนวิชากันมาตลอดทั้งปี ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันเกิดของ อ.มาศในช่วงนี้ บรรยากาศในงาน นอกจากจะเป็นการแสดงความรู้สึกที่ดีต่อกันระหว่างอาจารย์กับลูกศิษย์ประจำปีนี้แล้ว ยังรวมถึงศิษย์เก่าที่นำวิชาฮวงจุ้ยไปใช้และได้รับความสำเร็จในชีวิตที่อยากจะมาอวยพรวันเกิดอาจารย์ด้วย ก็จะได้มีโอกาสมาพบปะกันได้ง่ายและสะดวกในงานนี้  ในทุกๆปี อ.มาศ เคหาสน์ธรรม จะให้โอวาทกับลูกศิษย์ และจะวิเคราะห์ทำนายทายทักเหตุการณ์ของปีหน้าเหตุการณ์บ้านเมือง เศรษฐกิจ หุ้น ทอง ใครดวงดี ใครมีภัย แก้ไขกันอย่างไร ฯลฯ เพื่อให้คนที่อยู่ในงานได้รู้สถานการณ์เพื่อการเตรียมตัวล่วงหน้า

  สำหรับงานไหว้ครูและวันเกิด อ.มาศ ประจำปี 2555 นี้ จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2555
  ณ อาคารใบหยก 2

  บัตรจำหน่ายราคา 950 บาท (หากจองล่วงหน้าก่อนวันที่ 15 ตุลาคม 2555 เหลือเพียง 850 บาทพร้อมได้ที่ระลึกตามจำนวนบัตรที่จอง ดังนั้นขอให้ช่วยจองกันล่วงหน้าด้วยนะคะ เพราะอยากให้ได้รับของที่ระลึกครบทุกท่าน)

  ติดต่อซื้อบัตรได้ที่คุณ วิมล (วิม) 085-2224994

  ธนาคารไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชี งานวันเกิดอาจารย์มาศ โดย นางสาววิมล เตชะโกศล
  เลขที่บัญชี 111-4-20551-4 สำนักรัชโยธิน
  ภาพบรรยากาศของปีที่แล้ว (คุณวิม ใส่ชุดเสือ)

  กำหนดการของงานมีดังนี้

  17.00 น. ลงทะเบียนฮวงจุ้ย 360 องศา ซึ่งเป็นการชมทัศนียภาพบนอาคารที่ได้ชื่อว่าสูงที่สุดในประเทศไทย รอบๆ กรุงเทพยามเย็น พร้อมรับฟังการบรรยายความรู้ฮวงจุ้ยโดยอาจารย์ประจำสถาบัน
  (ซึ่งท่านที่มีความประสงค์จะขึ้นชมทัศนีภาพร่วมกิจกรรมฮวงจุ้ย 360 องศา จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น 200 บาท ซึ่งจะต้องขอให้ "จองล่วงหน้า" ด้วย เพราะทีมงานจะได้จัดเตรียมเอกสารสำหรับการบรรยาย) คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

  18.00 น. ลงทะเบียนและรับของที่ระลึกหน้างานที่ห้องจัดงานในตึกใบหยก 2
  19.00 น. เริ่มงานพิธีการ
  03 Oct 2012 by admin

  อาจารย์เก่งๆหาไม่ยาก แต่ อ.มาศเป็นอัจฉริยะบุคคลที่เป็นแต่ผู้ให้


  โอกาสดีๆ ช่วงเวลาดีๆ สถานที่ดีๆ คนดีๆ ได้ผ่านพ้นไปหลายครั้งในชีวิต ตัดสินใจถูกบ้างผิดบ้าง ตามแต่ประสบการณ์ความรู้
  โลกนี้ไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบทุกคนก็รู้ แต่ไม่มีใครอธิบายได้ชัดเจน รวมถึงปรากฏการณ์ธรรมชาติและเหตุการณ์ลี้ลับที่เกิดขึ้นบนโลกนี้
  ความรู้ทางฮวงจุ้ย อภิปรัชญาจีน อี้จิง ที่อ.มาศ ใช้ความเพียรศึกษามาทั่วโลก อาจารย์ได้นำความรู้ที่ถูกบิดเบือน ปกปิดมานับพันปี มาเปิดเผย เผยแพร่ ให้เข้าใจง่าย และพิสูจน์ได้
  อาจารย์เก่งๆหาไม่ยาก แต่อาจารย์ที่เป็นอัจฉริยะบุคคลที่เป็นแต่ผู้ให้ หายากเหมือนงมเข็มในมหาสมุทร ผมโชคดีมากๆที่ผมเจอแล้ว อ.มาศ เคหาสน์ธรรม

  กาศิก ศรีสวัสดี

  10 Feb 2012 by admin


  อาจารย์ทุ่มเทในการเตรียมการสอนมาก


  อาจารย์สอนเป็นระบบ ทำให้เข้าใจง่าย มีการอธิบายประกอบเหตุผล และการประยุกต์ใช้งานได้
  ตัวอย่างต่างๆก็มีการรวบรวมข้อมูลเป็นอย่างดี แสดงให้เห็นว่าอาจารย์ทุ่มเทในการเตรียมการสอนมาก
  อยากให้มีการอบรมที่ต่อเนื่องจากนี้ เช่น อาจจะเน้นเจาะลึกเฉพาะจุดที่น่าสนใจ หรือเป็น Work shop เพื่อปฏิบัติ

  ผศ.ดร.กฤษดา พิศลยบุตร
  ผู้อำนวยการศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจและจัดการทรัพย์สินทางปัญญา
  มหาวิทยาลัยรามคำแหง


  10 Feb 2012 by admin


  ได้รับความรู้ในเชิงลึก ให้ความรู้แบบไม่ปิดบัง


  ได้เรียนกับ อ.มาศ เพียง 2 หลักสูตร แต่ความรู้ที่ได้รับเป็นความรู้ในเชิงลึก อาจารย์ท่านให้ความรู้แบบไม่ปิดบัง
  สงสัยอะไรท่านก็ตอบให้หายข้องใจหมด ให้ความรู้เป็นศาสตร์ที่พิสูจน์ได้และนำไปใช้ได้จริง
  ถ้ามีเวลาจะมาศึกษากับอาจารย์เพิ่มค่ะ คุ้มจริงๆทั้งด้านเวลาที่เสียไปและความรู้ที่ได้รับ

  ฐิติมา ตังคเศรษฐกุล
  10 Feb 2012 by admin


  ได้พบกับเพื่อนใหม่ ได้พบกับความประทับใจ


  ตั้งแต่ได้มาเรียนที่สถาบันฯนี้ ทำให้มีความรู้หลากหลาย และเป็นประโยชน์มาก สามารถนำไปใช้กับตนเองและครอบครัว และผู้อื่นที่มีความเดือดร้อน
  เราก็สามารถให้คำแนะนำได้ ความรู้ที่ได้จากอ.มาศ ทำให้มีความมั่นใจมากขึ้น อ.มาศ สอนได้ดีมาก และมีหลักการสอนที่ต่างไปจาก อ.ท่านอื่นๆ
  รวมทั้งซือเฮีย ซือเจ๊ ทุกท่าน ให้ความสนใจที่จะถ่ายทอดความรู้ให้พวกเรา เพิ่มเติม และทบทวน หลังจากที่เรียนไปแล้ว
  เมื่อได้มาเรียนที่นี่ได้พบกับเพื่อนใหม่ ได้พบกับความประทับใจ รวมถึงความสัมพันธ์ที่ดีและรู้สึกอบอุ่น เมื่อได้มาเป็นลูกศิษย์อ.มาศ.

  รักและเคารพอาจารย์มาศและอาจารย์ทุกๆท่านของสถาบันฯ

  ธิรดา ธิติภานุธรรม
  10 Feb 2012 by admin


  หลังจากที่ได้เรียนกับอาจารย์ 1 ปี สิ่งที่ได้มากมาย  ขอขอบคุณอาจารย์มาศ ที่สั่งสอนวิชาที่ดีกับลูกศิษย์
  หลังจากที่ได้เรียนกับอาจารย์ 1 ปี สิ่งที่ได้มากมาย และที่สำคัญทุกครั้งที่จัดฮวงจุ้ย หรือดูดวงกับตัวเองและทุกคนที่เราดูให้
  ผมจะรู้สึกและเตือนตัวเอง ให้ไม่ประมาทกับชีวิต ระวังตัว และเตรียมรับมือกับชีวิต เหมือนกับที่อาจารย์บอกกับลูกศิษย์เสมอว่า
  “จงเรียน เพื่อเป็นนายโชคชะตา”

  ขอขอบคุณและคาราวะอย่างสูง

  ศรายุทธ เอกตระกูลชัย


  10 Feb 2012 by admin


  มีความรักและเคารพในตัวท่านมาตลอด ซาบซึ้งใจและระลึกถึงคำชี้แนะ สั่งสอนมาตลอด
  เพิ่งเริ่มมาเรียนและได้มางานคล้ายวันเกิดของอาจารย์เป็นครั้งแรก ได้รับทราบถึงความสุขจากลูกศิษย์ที่ทุกท่านมีให้กับอาจารย์ จากทางสายตาที่ชื่นชมในตัวอาจารย์ รู้สึกปลื้มใจแทนอาจารย์เป็นอย่างมาก โดยส่วนตัวที่ได้รู้จักอาจารย์มาประมาณ 5 ปี มีความรักและเคารพในตัวท่านมาตลอด ซาบซึ้งใจและระลึกถึงคำชี้แนะสั่งสอนมาตลอด ทึ่งในความสามารถของท่านมาก และท่านก็มีอัธยาศัยที่เป็นครูที่ดี มีความตั้งใจต่อลูกศิษย์ทุกคน ขอแสดงความเคารพรักผ่านมา ณ โอกาสนี้ด้วยค่ะ

  ด้วยความเคารพอย่างสูง

  ภักดิ์สิณี วริษฐ์สิริกุล

  07 May 2009 by admin


  นำความรู้ที่เรียนไปใช้ ตอนนี้ชีวิตผมราบรื่นขึ้นเยอะเลยครับ
  ผมประทับใจอาจารย์มาศมากครับตรงที่ท่านมีความ “รู้จริง” และเป็นความรู้เชิง “องค์รวม” สามารถร้อยเรียงความรู้ต่างๆทั้งฮวงจุ้ย ดวงจีน โหงวเฮ้ง สุขภาพ ชี่กง แม้แต่เรื่องตลาดหุ้น ให้กลายเป็นเรื่องเดียวกันได้ อีกเรื่องที่ประทับใจมากคือ แม้อาจารย์จะถือว่าเป็นผู้ทรงภูมิและมีประสบการณ์มาก แต่ได้ยินว่าถ้าอาจารย์ทราบว่ามีที่ไหนบนโลกที่สอนฮวงจุ้ยสายอื่นที่น่าสนใจ อาจารย์ก็จะถ่อบินไปเรียนรู้เพิ่มเติมถึงที่นั้น ส่วนยามว่างอาจารย์ก็จะค้นคว้าความรู้ที่มีอยู่เพื่อให้เข้าถึงแก่นที่แท้จริงของวิชานั้นๆ จนในที่สุด ผลจากการค้นคว้าทำให้อาจารย์มีโอกาสไปนำเสนอแนวคิดใหม่ทางฮวงจุ้ยที่แตกต่างจากสิ่งที่ซินแสปัจจุบันยึดถือโดยสิ้นเชิงที่งานประชุมฮวงจุ้ยโลกครั้งล่าสุด เดิมผมตั้งใจว่าเมื่อเรียนครบคอร์ส 1 ปีแล้ว ปีต่อๆไปถ้าว่างจริงๆถึงค่อยมาเรียนทบทวน แต่เป็นเพราะอาจารย์เองยังไม่หยุดเสาะแสวงหาความรู้ ศิษย์อย่างผมเลยไม่สามารถหยุดการมาเรียนทบทวนได้ด้วยเช่นกัน จากการได้นำความรู้ที่เรียนกับอาจารย์ไปใช้ที่บ้านตอนนี้ชีวิตผมราบรื่นขึ้นเยอะเลยครับ

  วิศาล พ.
  ศิษย์เก่าปี 2550
  21 Mar 2009 by admin


  ติดตามเป็นลูกศิษย์ของอาจารย์มาทุกคอร์สที่เปิดสอน
  ได้รู้จัก อ.มาศมาตั้งแต่ปี 2545 อาจารย์ได้ไปบรรยายเรื่องฮวงจุ้ยที่ AIA โดยปกติจะไม่สนใจในเรื่องฮวงจุ้ย หรือสิ่งลี้ลับอะไร แต่พอมาฟังอาจารย์พูดก็รู้สึกว่าใช่ ! นี่แหละใช่เลย หลังจากนั้นก็ได้ติดตามมาเล่าเรียนกับอาจารย์ เป็นลูกศิษย์รุ่นที่ 1 ตั้งแต่ปี 2545
  พูดได้ว่า ชีวิตร่ำรวยได้ ส่วนหนึ่งมาจากอาจารย์ วาสนาได้ติดตามเป็นลูกศิษย์ของอาจารย์มาทุกคอร์สที่เปิดสอน และจะติดตามเรียนอย่างนี้ตลอดไป เพราะว่าถ้าห่างอาจารย์เมื่อไหร่ลืมทุกทีเลย คืนวิชาหมด

  วาสนา มิตรวารีสัมพันธุ์
  21 Mar 2009 by admin


  ใช้วิธีการจัดแบบรายปี ปรากฏว่าหลังจากจัดฮวงจุ้ยประจำปีแล้ว ได้ผลดีมาก
  ผมอยากเล่าประสบการณ์ไปดูฮวงจุ้ยให้เพื่อน ปรากฏว่าเป็นองศาล้มเหลว แล้วชัยภูมิเป็นชัยภูมิปกติไม่ล้มเหลว จึงใช้วิธีการจัดแบบรายปี ปรากฏว่าหลังจากจัดฮวงจุ้ยประจำปีแล้ว ได้ผลดีมาก คือจากที่ไม่เคยถูกหวยเลย ปรากฏว่าถูกรางวัลติดกัน 3 งวดซ้อน แล้วถัดมาทางผู้ชายก็ได้เปลี่ยนตำแหน่งจากพนักงานขายธรรมดาเป็นผู้จัดการฝ่ายขาย แล้วอีก 2-3 เดือน ก็ได้รถยนต์ประจำตำแหน่ง ส่วนฝ่ายภรรยาก็ได้เลื่อนตำแหน่งจากข้าราชการ C4 ถึง 5-6 ปี และได้เลื่อนขั้นเป็น C5 ในปีนี้ ส่วนลูกสาวจากเด็กที่ไม่สนใจเรียนหนังสือ กลับมาเป็นเด็กขยันและสอบได้ดีขึ้นมาก ผมจึงคิดว่าวิชาที่เรียนใช้งานได้ นี้ขนาดแค่จัดรายปีนะ

  พิเชฐ กิจพิมลกุล

  16 Feb 2009 by admin


  เมื่อรู้จักอาจารย์มากขึ้นก็ประทับใจในความมีน้ำใจ
  ได้รู้จักกับอาจารย์ครั้งแรก ก็เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง เพราะใหม่กับความรู้สึกของตัวเอง แต่จะเชื่อในเรื่องกฎแห่งกรรม แต่เมื่อรู้จักอาจารย์มากขึ้นก็ประทับใจในความมีน้ำใจ ช่วยเหลือกับทุกคนอย่างมีความเมตตา และจริงใจ โชคดีเหลือเกินที่ได้มีโอกาสได้เรียนรู้กับศาสตร์ซึ่งตัวเองเคยมองข้าม

  เกตต์สิริ สราญโรจน์
  16 Feb 2009 by admin


  เห็นสิ่งที่เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น
  เมื่อก่อนเคยได้ยินจากสื่อต่าง ๆ ในเรื่องของฮวงจุ้ย รู้สึกว่า จริงบ้าง ไม่จริงบ้าง เลยไม่มีการนำมาปรับใช้ แต่พอได้มาเป็นลูกศิษย์ของอาจารย์ รู้เลยว่า ฮวงจุ้ยคือหลักทางวิทยาศาสตร์ เป็นเหตุและผลทั้งนั้น ทั้งนี้ตัวเองยังได้นำมาปรับใช้กับตนเอง และคนรอบข้าง จนสังเกตเห็นสิ่งที่เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น
  ขอขอบคุณ อ.มาศ เคหาสน์ธรรมและคณะที่ถ่ายทอดสิ่งต่าง ๆ ให้พวกเราได้เข้าใจ รวมถึงความเป็นกันเองของเพื่อนร่วมชั้นเรียนที่ทำให้การเรียนมีความสนุกมากขึ้น

  ชัยยุทธ์ มิตรวารีสัมพันธุ์

  16 Feb 2009 by admin


  อ.มาศได้รวบรวมประเด็นหลักๆทำให้ผสมผสานกับศาสตร์อื่นได้
  แรกเริ่มเรียนศาสตร์มอญจากพระอาจารย์ชาวมอญ (พม่า) ก็ใช้ได้กับชีวิต พลิกแพลงใช้ได้ ครั้งแรกก็คิดว่าดีแล้ว แต่หลังจากตระเวนเรียนฮวงจุ้ยกับหลายสำนัก ทั้งที่ฟรี (แต่ขายอุปกรณ์แก้เคล็ดแพงมาก) และพระอาจารย์ที่เขียนหนังสือดวงจีนเป็นเซ็ท และอีกหลายสำนัก
  แต่มาเก็บประเด็นหลัก ๆ ที่อ.มาศได้รวบรวมไว้เป็นจุดเด่น เช่นเรื่องหลักสำคัญ ๆ ทำให้นำมาผสมกับศาสตร์มอญ ได้อย่างดีและลงตัว และได้แก้ปัญหาของตัวเอง และเพื่อน ๆ ในยามวิกฤติได้อย่างสม่ำเสมอตลอดเวลา หากได้ข้อมูลเพิ่มเติม ก็ติดต่อสอบถามได้ตลอดเวลา เพราะยินดี เปิดเผย เพื่อเป็นวิทยาทาน แต่บางสิ่งบางอย่างจำกัดไว้เพื่อคนดีเท่านั้น ไม่สามารถเล่าและอธิบายได้ทั่วไป เพราะบางคนอาจใช้ไปในทางที่ผิด และเป็นโทษกับผู้อื่นซึ่งเป็นสิ่งที่ผิด

  นงเยาว์ เหงี่ยมวิจาวัฒน์

  16 Feb 2009 by admin


  วิชาซึ่งอ.มาศถ่ายทอด สามารถนำมาบวกผสานไปกับการออกแบบ ตามวิชาชีพได้ด้วย
  ดิฉันเป็นสถาปนิกค่ะ ซึ่งสถาปนิกหรือ Designer ส่วนใหญ่ จะเป็นไม้เบื่อไม้เมากับซินแส แต่หลังจากที่ได้มาเรียนรู้วิชาจากหลักสูตร์ของอ.มาศ ทำให้ทัศนคติเปลี่ยนไปซึ่งอ.มาศถ่ายทอดวิชาในแบบเชิงวิทยาศาสตร์ มีเหตุและผล ทั้งวิทยาศาสตร์ ตรรกะ ฯลฯ อีกทั้งยังนำมาใช้ต่อยอด บวกผสานไปกับการออกแบบ ตามวิชาชีพได้ด้วย โดยไม่ขัดแย้งกับการออกแบบในเรื่องของความสวยงามเลย (เพราะไม่ติดยันต์ ไม่มีสัญลักษณ์ทางไสยศาสตร์) สุดท้ายจึงได้เริ่มทดสอบหลักวิชาจากตนเองก่อน และปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “หลักสูตรนี้ใช้ได้ผลจริง ๆ ค่ะ” ต่อมาในทุก ๆ งานออกแบบที่ทำให้ลูกค้า เลยไม่พลาดที่จะแอบแฝงเคล็ดวิชาของอ.มาศ เข้าไปด้วยค่ะ
  ดิฉันเชื่อว่า “ในทุก ๆ งานออกแบบของดิฉัน สามารถช่วยเหลือคนอื่น ๆ (ลูกค้า) ได้อีกด้วย”

  เบียร์ (fusionist)

  ศศิวรรณ ธรรมา
  16 Feb 2009 by admin


  รู้สึกประทับใจในตัวอาจารย์ ซึ่งเป็นกันเองมาก ๆ กับศิษย์
  ดิฉันสนใจวิชาฮวงจุ้ยมาหลายปีแล้ว และได้ศึกษาและอ่านหนังสือ รวมถึงนิตยสาร Fengshui เพราะสนใจในเรื่องของพลังงานของธรรมชาติ และความสมดุลของสิ่งต่าง ๆ ที่เราสามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ ซึ่งเข้าใจบ้าง ไม่เข้าใจบ้าง แต่หลังจากเคยเข้าฟังการบรรยายฮวงจุ้ยของอ.มาศ ในการสัมมนางานหนึ่งที่ศูนย์สิริกิต ซึ่งก็เพิ่งได้รู้จักชื่อ อ.มาศ เป็นครั้งแรกก็รู้สึกสนใจในวิชาฮวงจุ้ยมากขึ้นหลังจากได้ฟังบรรยายจากอาจารย์ หลังจากนั้นด้วยความบังเอิญได้เจอ website ของอาจารย์และทราบว่าจะมีการจัดงานวันเกิดให้อาจารย์จึงลองมาลงทะเบียนเข้าร่วมงานโดยที่ยังไม่ได้เป็นศิษย์ ซึ่งแต่แรกแค่อยากลองดูบรรยากาศ แต่เมื่อได้เข้าร่วมงานแล้ว รู้สึกประทับใจในตัวอาจารย์ ซึ่งเป็นกันเองมาก ๆ กับศิษย์ รวมถึงการบรรยายพิเศษในงาน ซึ่งให้ได้รู้สึกว่า อาจารย์พร้อมจริง ๆ ในการที่จะถ่ายทอดความรู้ทั้งการบรรยาย และภาพประกอบ อีกทั้งวิชาการบรรยายทำให้รู้สึกสนุก ฟังแล้วอยากติดตามในเนื้อหาต่อ และที่สำคัญไม่ง่วงเลย แม้เวลาจะล่วงเข้าไปสี่ทุ่มกว่าแล้ว ดิฉันคงจะติดตามไปลงทะเบียนเรียนขอเป็นศิษย์ในปีหน้าแน่ ๆ ค่ะ

  สุกัญญา นามบุญสวัสดิ์

  16 Feb 2009 by admin


  ได้พบสิ่งดี ๆ ใหม่ ๆ ทางธุรกิจอย่างไม่น่าเชื่อ
  อาจารย์สอนแล้ว เราสามารถนำสิ่งที่อาจารย์สอนมาพิสูจน์ว่าจริงหรือไม่ โดยส่วนตัวผมนั้นศึกษาจากการพิสูจน์ทฤษฎีต่างๆ แล้วก็พบว่าสิ่งที่อาจารย์สอนนั้นสามารถนำไปใช้พลิกวิกฤติและเหตุการณ์เลวร้ายได้จริง ได้พบสิ่งดีๆใหม่ๆทางธุรกิจอย่างไม่น่าเชื่อ
  การมาเรียนที่นี่ น่าสนใจมากครับ เรียนเดี๋ยวเดียว 4-5 ช.ม. ไวจริง ๆ อาจารย์สอนได้ดีมากครับ

  ศักดิ์ดา จิรพงศ์นันท์

  16 Feb 2009 by admin


  ผมจึงไม่ผิดหวัง ที่เลือกเรียนครั้งแรกก็ได้ผลทันที
  ก่อนที่ผมจะมาเรียนฮวงจุ้ยกับอ.มาศ ผมเปิดดูในเว็บไซต์หลาย ๆ สำนัก ต้องพิจารณาด้วยตนเอง ศึกษาข้อมูลเอง เพราะการเรียนฮวงจุ้ย ผมเปรียบเหมือนการเรียนกวดวิชาเข้ามหาวิทยาลัย ถ้าเราเลือกเรียนสถานที่ผิด ถึงเราจะตั้งใจเรียนก็อาจจะสอบเข้าไม่ได้ เช่นเดียวกับการเรียนฮวงจุ้ย ถ้าเราเลือกสถาบันที่ดี เราก็สามารถนำความรู้ไปใช้เกิดประโยชน์ได้

  ดังนั้น ผมจึงเลือกไม่ผิดเลย เพราะอ.มาศสอนดีมาก มีหลักการลบล้างความเชื่อเก่า ๆ เพราะมีเหตุผลทางวิทยาศาสตร์ที่พิสูจน์ได้ ที่สำคัญนำไปใช้แล้วได้ผลจริง ระหว่างเรียน ซือเฮีย ซือเจ้ และเจ้าหน้าที่ของสถาบันให้ความรู้ความร่วมมืออย่างดี ผมจึงเรียนทุกวิชาที่เปิดสอน เพื่อน ๆ พี่ ๆ ที่เรียนด้วยกันบอกว่าเรียนที่อื่นมายังไม่เข้าใจเท่ากับเรียนกับ อ.มาศ เลย ผมจึงไม่ผิดหวัง ที่เลือกเรียนครั้งแรกก็ได้ผลทันที

  นิวัต เลิศมานะ

  16 Feb 2009 by admin


  อ.มาศ มีศิลปะในการถ่ายทอดได้อย่างเข้าใจ
  ผมเป็นคนที่สนใจในศาสตร์ฮวงจุ้ยมาก แต่ในใจยังไม่มีความรู้สึกเชื่ออย่างแท้จริง เพราะดูแล้วไม่ค่อยมีเหตุมีผล ออกไปทางไสยศาสตร์ วันหนึ่งได้ดูรายการทีวี เห็นอ.มาศบรรยายว่า...ฮวงจุ้ยเป็นวิทยาศาสตร์ จึงกระตุ้นความสนใจของผมอย่างมาก จึงเข้าไปเปิดเวบไซต์ดู และได้เข้าฟังบรรยายฮวงจุ้ยประจำปีที่สถาบันจัดขึ้น และเห็นว่าฮวงจุ้ยเป็นวิทยาศาสตร์อย่างแท้จริง และสามารถเป็นคำตอบของเรื่องราวและเหตุการณ์ต่างๆได้ จึงตัดสินใจลงเรียนทุกวิชาเพื่ออยากจะศึกษาอย่างแท้จริง ประทับใจในการสอนของ อ.มาศ เพราะ อ.มาศ มีศิลปะในการถ่ายทอดได้อย่างเข้าใจ และสามารถถามตอบคำถามได้ในทุกประเด็น และผมได้มีโอกาสติดตาม อ.มาศ ไปจัดฮวงจุ้ยในหลายๆที่ สิ่งที่เห็นอีกอย่างหนึ่ง คือ อ.มาศพยายามอย่างยิ่งที่จะจัดฮวงจุ้ยให้ดีที่สุดที่จะสามารถกระทำได้ในสถานที่นั้นๆ และอ.มาศ ยังได้แนะนำผมในหลายๆเรื่องทั้งด้านฮวงจุ้ย เคล็ดลับต่างๆ รวมไปถึงเรื่องสุขภาพ และสังคมด้วย

  ขอบคุณอ.มาศมากๆครับ ไม่ผิดหวังจริงๆครับ ที่ได้ตัดสินใจเรียนกับ อ.มาศ

  สุภัตร์ ว่องเชาว์นิมิต

  16 Feb 2009 by admin


  นับเป็นโชคดีของทุก ๆ คนที่ได้มาเป็นศิษย์ของ อ.มาศ
  อ.มาศ เป็นอาจารย์ที่แท้จริง มีความจริงใจในการถ่ายทอดความรู้ให้กับลูกศิษย์ โดยไม่ปิดบังความรู้ ทั้งยังมีความรอบรู้ในวิทยาการมากมายหลายด้าน สามารถรวบรวมความรู้หลายด้านหลายสาขา นำมาอธิบายให้ฟัง และเข้าใจได้ง่าย ๆ อย่างน่าทึ่งในความสามารถ นับเป็นโชคดีของทุก ๆ คนที่ได้มาเป็นศิษย์ของ อ.มาศ ที่จะได้เรียนรู้วิชาการที่ถ่ายทอดมานับพันปีในรูปแบบที่ทันยุค ทันสมัย และมีเหตุผลประกอบแทบทุกขั้นตอน
  ดีใจมากค่ะที่ได้มีโอกาสเป็นลูกศิษย์อ.มาศ

  ทิพวรรณ ลิ้มสมบัติอนันต์

  16 Feb 2009 by admin


  อ.มาศเป็นอาจารย์คนแรกที่คิดจะเรียน และคิดว่าคงเป็นอาจารย์คนสุดท้าย
  วิชา ครอบจักรวาล พลังมหัศจรรย์ทางวิทยาศาสตร์และไสยศาสตร์ ผมเริ่มสนใจวิชานี้เพราะได้ไปฟัง อ.มาศ พูดและวิเคราะห์ปัญหาทางเศรษฐกิจทั้งในประเทศและนอกประเทศอย่างแม่นยำ ที่ ร.ร.อัสสัม วิเคราะห์ก่อนหน้าและหลังให้เราทราบถึงเหตุในปี 2551 ทำให้ผมรู้สึกสงสัยว่า วิชานี้รู้ได้ยังไง และสามารถเปลี่ยนชีวิตคนได้อย่างไร รู้ชะตาฟ้า,ชะตาคน,ชะตาดิน สามารถเปลี่ยนได้หมด รู้ทั้งชีวิตคนไปจนถึงญาติ พี่น้อง พ่อ-แม่ จึงตัดสินใจเข้ามาเรียนกับ อ.มาศ เป็นอาจารย์คนแรกที่คิดจะเรียน และคิดว่าคงเป็นอาจารย์สุดท้าย เมื่อศึกษากับอ.มาศ ก็ไม่ทำให้ผมผิดหวัง เมื่อได้เรียนแล้วจึงทราบว่าวิชานี้ สามารถทำได้จริงทั้งทางวิทยาศาสตร์ และนำธรรมชาติมาเกี่ยวข้อง เป็นอาจารย์ที่ให้ความรู้อย่างแท้จริง สามารถนำไปใช้ได้จริง โดยใช้ความรู้แบบไม่เก็บไว้ ถามอะไรก็จะให้หมด แต่วิชานี้มีความยากอยู่เหมือนกัน ที่ อ.ทำให้เก่งได้ในทีเดียว ผมขอขอบคุณ อ.มาศ ที่ถ่ายทอดความรู้ให้หมดเปลือก

  พิทยา ฤทธิ์ดิเรก

  16 Feb 2009 by admin


  อาจารย์สามารถสอนสิ่งที่ยากให้ง่าย
  เป็นลูกศิษย์ อ.มาศ ครบ 1 ปีพอดีค่ะ ได้ความรู้ที่นำไปใช้ได้จริง โดยเฉพาะการกระตุ้นเพื่อให้ได้โชคลาภ ถ้าทำอย่างถูกหลัก ก็ได้โชคสมใจค่ะ แต่ถ้าไม่แน่ใจก็สามารถสอบถามจาก อาจารย์ หรือซือเฮียคนอื่น ๆ ได้ อยากให้คนที่สนใจมาเรียนศาสตร์นี้ดู ถ้าชอบก็จะสนุกมาก ๆ อาจารย์สามารถสอนสิ่งที่ยาก ๆ ให้เรียนได้ง่ายขึ้น และมีเคล็ดลับมาถ่ายทอดอย่างไม่ปิดบังค่ะ

  วไลพร เตชะจิรสิน

  16 Feb 2009 by admin


  สุดยอดเคล็ดวิชาฮวงจุ้ยก็คือ "อยากร่ำรวยต้องสู้กับสิ่งพิฆาต"


  หนึ่งในสุดยอดเคล็ดวิชาโบราณของฮวงจุ้ยคือ "อยากร่ำรวยต้องสู้กับสิ่งพิฆาต"
  ผมเองได้มีโอกาสศึกษาเรื่องนี้จากการเรียนในชมรมกับท่านอาจารย์มาศ แล้วก็เป็นคนหนึ่งที่ชอบทดลองให้รู้ว่าเคล็ดวิชาต่างๆของโบราณจะใช้ได้ผลจริงหรือไม่ เมื่อได้ทดสอบให้แน่แก่ใจแล้วจึงจะเชื่อ ซึ่งก็ปรากฏว่ามีบางสิ่งบางอย่างเกิดขึ้นกับชีวิตจริงๆ เลยอยากขอถือโอกาสเล่าเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับตัวของผมเอง เพื่อให้คนอื่นได้มีโอกาสใช้เป็นกรณีศึกษา และเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ต่อไป....
  01 Mar 2007 by admin

  ประสบการณ์ของลูกศิษย์ที่เคยมาเรียน


  ผมเริ่มต้นเรียนฮวงจุ้ยมาได้ประมาณ 5 ปี ทั้งซื้อหนังสือมาอ่านเอง และก็ตามไปเรียนกับหลายสำนัก ทั้งแบบที่เรียนเป็นหลักสูตรระยะสั้น และแบบที่เรียนกันทุกวันเสาร์ติดต่อกันเป็นปีๆ จนมาเห็นประกาศในเวป www.fengshui100.com ว่ามีการอบรมเรื่องของดวงจีน ตอนแรกผมก็ยังไม่คิดสนใจจะมาเรียนกับที่นี่ เพราะเห็นว่าเป็นหลักสูตรสั้นๆเพียงแค่ 3 วันคงไม่มีอะไรลึกซึ้ง ขนาดตัวผมเองเรียนกับชมรมใหญ่แห่งหนึ่งอยู่หลายปีก็ยังทายดวงไม่ออก จนได้มีโอกาสไปเจอเพื่อนเก่าที่เรียนกับชมรมใหญ่ด้วยกัน ซึ่งเดิมทีเขามีความรู้ในเรื่องดวงและฮวงจุ้ยต่ำกว่าผมมาก แต่เพียงที่ไม่เจอเขาไม่กี่สัปดาห์ กลับมีวิชาที่ลึกซึ้งเหมือนไปได้รับการถ่ายพลังจากปรมาจารย์จอมยุทธ์ในหนังจีนอย่างไรอย่างงั้น

  จึงได้กระซิบถามว่าไปเรียนที่ไหนมา เขาก็บอกว่ามาเรียนกับ อ.มาศ ซึ่งผมก็ลองตามมาเรียนบ้าง บอกได้เลยว่าไม่ผิดหวังครับที่ตัดสินใจมาเรียน สามารถเอาไปลองใช้แล้วได้ผลจริงๆครับ
  ขอบคุณอาจารย์มาศครับ

  จิน ศิษย์รุ่น 12


  อ.มาศ สอนเก่งมากค่ะ สามารถอธิบายเรื่องยากๆ เรื่องที่ดูว่าเป็นสิ่งลี้ลับให้เข้าใจได้ง่าย แบบที่มีเหตุมีผลไม่งมงาย อาจารย์เป็นผู้ที่ทรงภูมิความรู้จริงๆ ไม่ใช่แค่เรื่องฮวงจุ้ย แต่สามารถนำเอาหลักวิทยาศาสตร์ ทั้งด้านฟิสิกส์ เคมี ชีวะ ศาสนา ศิลปะ การบริหาร การแพทย์ สมาธิ พลังจักรวาล มาอธิบายให้เกี่ยวข้องกันได้หมด ซึ่งฟังแล้วรู้สึกมหัศจรรย์กับความเชื่อมโยงของกฎแห่งธรรมชาติจริงๆค่ะ
  ดีใจที่ได้มาเรียนกับ อ.มาศ ค่ะ

  เปิ้ล (ลูกศิษย์)


  หลังจากที่ได้เรียนกับสถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ยแห่งประเทศไทย ผมนำวิชามาทดลองใช้ จากนั้นก็ลองผิดลองถูกกระตุ้นทิศโชคตามที่ได้เรียนมาหลายครั้งจนเริ่มจับทางได้ ก็ได้ผลมากขึ้นเรื่อยๆ จนตอนหลังรู้สึกว่าจะได้ผลดีจนน่าทึ่ง ช่วงปีที่ผ่านมาผมไปประมูลงานอะไรก็สำเร็จตลอด จนได้งานล้นมือทำไม่ทัน ทั้งๆที่เพื่อนฝูงในวงการเดียวกันต่างก็บ่นกับสภาวะเศรษฐกิจที่ไม่ดีอยู่นี้ ..........ผมรู้สึกว่าตัวเองโชคดีครับที่ได้มาเรียนกับที่นี่

  อิท


  ผมเคยตามอาจารย์มาศไปดูฮวงจุ้ยสถานที่จริงหลายครั้ง รู้สึกทึ่งกับหลักวิชาที่อาจารย์นำมาใช้วิเคราะห์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับบ้านลูกค้าแค่ละราย ขนาดที่ถามว่าบ้านนี้เจ้าของร้านที่เป็นผู้หญิงมีอะไรกับลูกจ้างจริงหรือไม่ ซึ่งทางเจ้าของร้านผู้ชายก็ยอมรับว่าถูกต้อง ซึ่งก็เป็นสาเหตุที่ภรรยาของเขาได้หนีตามพนักงานไป เขาจึงได้เชิญอาจารย์มาช่วยดูว่ามีปัญหาอะไร
  รู้สึกว่าไปแต่ละครั้งก็จะได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆตลอด จึงทำให้รู้สึกว่าวิชาตอนที่เรียนให้ห้องนั้น เป็นสิ่งที่สำคัญมาก อยากแนะนำว่าคนที่ยังไม่เคยมาเรียน น่าจะรีบมาเรียนได้เลยครับ คุ้มค่ามากๆ ศาสตร์นี้ถ้าคุณยิ่งรู้ช้า คุณก็ยิ่งจะเสียโอกาส เพราะเวลาแต่ละปีผ่านไปอย่างรวดเร็ว เรียนก่อน...เป็นนายของโชคชะตาก่อนนะครับ

  ตามรอยขงเบ้ง
  01 Mar 2007 by admin


  สำนักของเรามีวิธีการสอนฮวงจุ้ยแตกต่างจากที่อื่นอย่างไร
  วาทะของท่านอาจารย์มาศ “จงเรียนวิชาเพื่อเป็นนายของโชคชะตา ถ้าเรียนฮวงจุ้ยแล้วยังไม่สามารถเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตของตนเองให้ดีขึ้นได้ แสดงว่ายังไม่เข้าถึงแก่นของวิชา จงอย่าได้ทำร้ายผู้คน ด้วยการออกไปให้คำแนะนำแก้ไขชีวิตของผู้อื่น”.......

  17 Jan 2007 by admin

  เรื่องน่าสนใจของคุณองอาจ
  ฮวงจุ้ย...เป็นคำที่หลายคนคงคุ้นหูและหลายคนคงเคยศึกษาจากตำราในท้องตลาด ผมก็เป็นคนหนึ่งในกลุ่มคนเหล่านั้นที่สนใจและอ่านตำราเหล่านั้น แต่หนังสือเหกล่านั้นทุกเล่มล้วนแล้วแต่ให้ความรู้ที่เป็นเหมือนกฎตายตัว ไม่สามารถอธิบายที่มาที่ไปหรือเหตุผลได้ หลายอย่างก็มีข้อขัดแย้งกันเอง หลายคนอาจจะเคยทดลองโดยนำคำแนะนำจากตำราเหล่านี้ไปใช้ มีบางคนที่โชคดีทำแล้วบังเกิดผล แต่ก็มีคนจำนวนมากที่ทำแล้วไม่เกิดอะไรแต่กลับเสียทรัพย์เพิ่มขึ้น ทำให้อาจหมดศรัทธาเลิกเชื่อในศาสตร์นี้ไปเลยก็มี ผมก็เป็นคนหนึ่งที่อยู่ในกลุ่มคนส่วนใหญ่ที่เชื่อในสร้างฮวงจุ้ยและพยายามค้นหา แต่หนังสือเหล่านั้นกลับทำให้ผมหมดศรัทธาไปบ้าง หลังจากเสียเงินซื้ออุปกรณ์มงคลเพื่อเสริมโชคลาภให้กับชีวิตแต่ผลที่ได้กลับไม่เกิดอะไรเลย.....ต่อมาจึงได้เกิดเหตุที่จะกระตุ้นให้ได้เริ่มค้นคว้าใหม่ ...........

  04 Jan 2007 by admin

   

  copyright@2007 by Master Mas Kehardthum
  All contents in this website are exclusively owned by Master Mas.
  info@fengshui100.com