สถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ย
แห่งประเทศไทย 
อ.มาศ เคหาสน์ธรรม

 Home
 • ความรู้และข่าวสารฮวงจุ้ย
 • กรณีศึกษาทางฮวงจุ้ย
 • รายละเอียดหลักสูตรที่สอน
 • กำหนดการในการสอน
 • ทัศนะของผู้ที่เคยมาเรียน
 • ซอฟแวร์ฮวงจุ้ย
 • บริการของสถาบัน
 • ประวัติ อ.มาศ
 • ติดต่อ อ.มาศ
 • จากใจท่านอาจารย์
 • ทิศร้ายประจำปี
 • รับบรรยายให้องค์กรต่างๆ
 • แผนที่อาคารทิปโก้
 • ความรู้ฮวงจุ้ยเพิ่มเติม
 • การเสริมฮวงจุ้ยประจำปี
 • หนังสือและVCD อ.มาศ
 • ความเข้าใจผิดเรื่องฮวงจุ้ย
 • บทสัมภาษณ์ของ อ.มาศ
 • สุขภาพดีด้วยภูมิปัญญาจีน
 • พบ อ.มาศทางทีวี
 • เรียนฮวงจุ้ยทางVDO
 • เตือนภัยสำนักเถื่อน
 • English Article
 • ลิ้งเวบไซท์ที่ อ มาศ แนะนำ
 • ดูทีวีช่อง 3 5 9 11
 •  quick search

  News

    advanced  

  English  Thai
  หลักสูตรโหงวเฮ้ง “อ่านหน้า-รู้ใจ ประสบความสำเร็จเหนือคน” ปี 2559
  “อ่านหน้า-รู้ใจ ประสบความสำเร็จเหนือคน” - รู้เขา รู้เรา ไม่รบก็ชนะได้...!!!

  "วิชาที่ Harvard ไม่ได้สอน แต่บริษัทยักษ์ใหญ่ในเมืองไทยใช้เป็นคัมภีร์...เลือกคนและใช้คน"


  วิชาโหงวเฮ้งเป็นศาสตร์ที่เน้นการอ่านลักษณะคน โดยไม่จำเป็นต้องทราบวันเดือนปีเกิดของเจ้าชะตา เพื่อเป็นพื้นฐานในการเลือกคบหาคน ทำให้ล่วงรู้อุปนิสัยใจคอและความเป็นมิตร โหงวเฮ้งนอกจากจะบอกเกี่ยวกับเรื่องหน้าที่การงาน การเงิน ชื่อเสียง ความสำเร็จ และความรัก ยังเป็นส่วนหนึ่งของทฤษฎีทางการแพทย์จีน ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันทั่วไปด้วยการวิเคราะห์โรคจากใบหน้า ทำให้ทราบและเป็นสัญญาณเตือน การก่อตัวของโรค เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคตับ โรคไต สมรรถภาพทางเพศเสื่อม หากรู้และเข้าใจวิธีพิจารณาจะช่วยให้เรารู้จัก ป้องกัน และแก้ไขได้แต่เนิ่นๆ ก่อนที่จะถึงมือแพทย์สายเกินไป...


  ดูภาพนี้ ใครจะรู้ว่าคนทั้งสองเอยเป็นมหามิตรที่ยิ้มแย้มแจ่งใสให้กัน กลับมากลายเป็นศัตรูที่ชาตินี้ไม่อาจมองหน้า แต่ถ้าคุณดูโหงวเฮ้งเป็นคงจะมองออกว่า หน้าตาแบบไหนไว้ใจได้ คนแบบไหนที่ไม่ควรคบ

  วิชาโหงวเฮ้งที่แท้จริงจะแตกต่างจากหนังสือที่ขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาด ไม่ต้องใช้การจำแบบโบราณประเภทตาเสือ ตานกกระเรียนตาหงษ์หลับ ตางู ตาลิง จมูกสิงโต คิ้วมังกร ปากวงพระจันทร์ หรือปากเรือคว่ำ ต่างๆเหล่านี้ แต่ อ.มาศได้ถอดรหัสของวิชาโดยจะใช้หลักความเป็นจริงทางวิทยาศาสตร์ง่ายๆมาสอน เพื่อให้มีเทคนิคในการจดจำ อย่างเช่น ปากวงพระจันทร์ ที่ตำราบอกว่าเป็นลักษณะที่ดีจะมีโชคลาภจากปาก ซึ่งแท้ที่จริงแล้วก็คือ คนที่มีปากลักษณะนี้นั้นเกิดจากการที่บุคคลนั้นเป็นคนที่อารมณ์ดีตั้งแต่ในวัยเด็ก หัวเราะ ยิ้มแย้ม แจ่มใสทุกวัน จนทำให้กล้ามเนื้อมุมปากที่ดึงขึ้นแข็งแรงกว่ากล้ามเนื้อที่ดึงลงจึงทำให้ปากมีลักษณะเหมือนกับคนที่ยิ้มอยู่ตลอดเวลา

  ซึ่งการที่เป็นคนอารมณ์ดีก็ย่อมที่จะมีคนอยากเข้าหาใกล้ชิด อยากร่วมงานด้วย นำสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตของเขา ตรงกันข้ามกับคนที่มีปากรูปเรือคว่ำ ที่ตำราบอกว่าเป็นลักษณะที่ไม่ดีก็เพราะเป็นคนที่อารมณ์เสียง่าย ตั้งแต่ในวัยเด็กชอบแสดงอารมณ์บูดบึ้ง ทำปากแบะเหมือนรูปเรือคว่ำ จนติดเป็นนิสัย กล้ามเนื้อมุมปากที่ดึงลงแข็งแรงกว่ากล้ามเนื้อที่ดึงขึ้น จึงกลายเป็นลักษณะติดตัวมาจนเป็นผู้ใหญ่ ซึ่งอารมณ์แบบนี้เป็นประจำก็คงจะไม่มีใครอยากอยู่ด้วยนานๆ ทำให้ชะตาชีวิตค่อยๆตกต่ำ ถ้าหากรับเข้ามาทำงานในฝ่ายที่ต้องต้อนรับลูกค้าบ่อยๆ หากบางครั้งเจอลูกค้าตำหนิแค่เพียงเล็กน้อย ก็เผลอทำปากแบะไม่พอใจให้เห็น ลองคิดดูว่าลูกค้าหลายคนเจอแบบนี้ ยังจะใช้บริการของบริษัทเราต่อไปหรือไม่ แถมเจ้าของยังจะถูกด่าเอาลับหลังว่าไม่รู้จักอบรมลูกน้อง ซึ่งสู้รับคนที่เขามีมุมปากชี้ขึ้นตามธรรมชาติไม่ได้

  หาคำตอบได้ในหลักสูตรอบรมวิชาโหงวเฮ้ง “อ่านหน้า-รู้ใจ ประสบความสำเร็จเหนือคน” - รู้เขา รู้เรา ไม่รบก็ชนะได้...!!!”

  ซึ่งคุณจะได้รับการไขปริศนาหลายๆเรื่อง ที่เคยคั่งค้างคาใจมาตลอดชีวิต เช่น

  1. จะรู้ได้อย่างไรว่าเราจะไม่ถูกตัดสินชะตาชีวิต จากการวินิจฉัยที่ผิดพลาดของซินแส
  2. การพบประติดต่อกับผู้คนในแต่ละวัน ใครบ้างที่กำลังใส่หน้ากากเข้ามาหาเรา
  3. การรับพนักงานฝ่ายขายแบบไหน จึงจะสร้างยอดขายแบบทะลุเป้าให้กับกิจการ
  4. ฝ่ายบัญชี การเงินแบบไหนไม่โกง
  5. พนักงานหน้าตาแบบไหนที่ห้ามรับเข้ามาทำงานเด็ดขาด
  6. ลูกค้ารายสำคัญที่จะมีโอกาสได้พบเพียงครั้งเดียว จะเปิดประเด็นพูดอย่างไรให้เราเข้าไปนั่งในหัวใจของเขาได้
  7. เจ้านายหรือคนที่เราคุยด้วย เขาต้องการให้เราพูดสั้นๆกระชับ ตรงประเด็น หรือต้องการให้อธิบายสิ่งต่างละเอียดที่สุด
  8. คนแบบไหนที่ชอบสร้างภาพ ปั้นน้ำเป็นตัว หลอกลวง หรือเป็น18 มงกุฎ
  9. แฟนที่คบอยู่ด้วย เขาจะนอกใจเราหรือไม่ในอนาคต
  10. ชะตาชีวิตของเราในวัยกลางคนและในบั้นปลายจะเป็นอย่างไร หน้าตาแบบไหนอายุสั้น แล้วจะแก้อย่างไร
  11. ปีไหนเป็นขาขึ้น ปีใดขาลง เมื่อไหร่ควรที่จะระมัดระวังเป็นพิเศษ จะวางแผนรับมือได้อย่างไร
  12. การทำศัลยกรรมจะมีส่วนช่วยให้ดวงชะตาเปลี่ยนแปลงดีขึ้นหรือกลับทำให้แย่ลง ลักษณะไหนที่ควรทำ แบบไหนไม่ควร  *** ถ้าหากความรู้ที่ได้จากการอบรมครั้งนี้ สามารถที่จะช่วยท่านให้หลีกพ้นจากผู้ที่ใส่หน้ากากมาหลอกท่าน เพียงแค่ครั้งเดียวก็คุ้มแล้ว

  *** เรียนจากภาพถ่ายจริงทั้งหมดเกือบ500ภาพ ไม่ใช่ภาพวาดเหมือนในหนังสือทั่วไป


  อำนวยการสอนโดย : อ.มาศ เคหาสน์ธรรม (ประธานสถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ยแห่งประเทศไทย)

  ช่วงระยะเวลาที่เรียน : จำนวน 3 ครั้ง

  วันอาทิตย์ที่ 10, 17, 24 ม.ค.59 เวลา 13.00-18.00 น.


  อัตราค่าเรียน :
  5,000 บาท สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนและโอนเงินล่วงหน้า
  (เพื่อต้องการทราบจำนวนที่แน่นอน ในการที่จะอำนวยความสะดวกในการจัดเตรียมสถานที่ เอกสาร และอาหารว่าง)

  5,500 บาท สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนหน้างาน

  สอบถามเพิ่มเติมหรือลงทะเบียน: โทร 02-630-6699, 089-014 6888, 086-098-4475 คุณเพ็ชรมณี (ซ้วง)

  **** แต่ละหลักสูตรจะเปิดเพียงปีละ1ครั้งเท่านั้น


  ณ หอประชุมอาคารรวมจิตเพียรธรรม (อาคารที่จอดรถ ชั้นที่ 11) โรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS สุรศักดิ์


  ++++ การจองสัมมนา ++++

  โปรดโอนค่าสัมมนาตามบัญชีที่ระบุ แล้ว Fax ใบ Pay-in พร้อมทั้ง ชื่อ-นามสกุล และเบอร์โทรศัพท์ของท่านมาที่ 02-630-6090


  หรือ แจ้งให้ทราบ มาทาง อีเมลล์ : fengshui100clt@gmail.com ซึ่งท่านสามารถแนบรูปถ่าย หลักฐานการโอนเงิน มาพร้อมกันได้เลย


  *เพื่อประโยชน์ของท่าน กรุณาพิมพ์หรือเขียนชื่อ และเบอร์โทรศัพท์ของท่าน ด้วยตัวบรรจงอย่างชัดเจน *

  ชื่อบัญชี นส.เพ็ชรมณี รัตนธนาวัฒน์ ประเภทบัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี ดังต่อไปนี้

  - ธ. กรุงไทยฯ สาขาย่อย อาคารสเตททาวเวอร์ เลขที่ 687-0-00089-1
  - ธ. กรุงเทพ สาขาบางรัก ออมทรัพย์ เลขที่ 242-0-31436-7
  - ธ. กสิกรไทย สาขาบางรัก ออมทรัพย์ เลขที่ 014-2-61771-4
  - ธ. ไทยพาณิชย์ สาขาบางรัก ออมทรัพย์ เลขที่ 054-2-46411-8


  ++++ ถ้าพลาดแล้วต้องรออีก 1 ปี ++++
  21 Dec 2015 by admin

  หลักสูตร "การรักษาสุขภาพด้วยภูมิปัญญาจีนชั้นสูง ผนวกวิทยาการล่าสุดการแพทย์ตะวันตก”


  สัมมนาเรื่อง การดูแลสุขภาพด้วยภูมิปัญญาจีนชั้นสูง เป็นการเรียนรู้และทำความเข้าใจธรรมชาติดั้งเดิมของร่างกายเราตามหลักอภิปรัชญาจีน หยิน-หยาง การสร้างสมดุลของร่างกาย หลักสูตรนี้จะสอน เรื่องอาหารและยาจีนที่บำรุงอวัยวะสำคัญ การโคจรพลังลมปราณในร่างกาย(ชี่กง) เป็นการรักษาสุขภาพองค์รวม อีกทั้งสอนวิธีการสร้างความสุขในชีวิต เป็นการรักษาสุขภาพกายและจิตในเชิงบูรณาการ


  วันอาทิตย์ที่ 22, 29, พ.ย. และ 13 ธ.ค.58

  เรียนที่ โรงแรมทองธารา เยื้องเอเชียทีค และฝึกภาคปฏิบันที่ อาคารรวมจิตเพียรธรรม (อาคารมีที่จอดรถ) โรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ ถ.สาทร ใกล้สถานี BTS สุรศักดิ์

  16 Oct 2015 by admin

  หลักสูตร "ดวงจีน – หยั่งรู้ชะตาฟ้า บริหารจังหวะชีวิตให้เหนือดวง ขั้น1 และ 2"


  หากเปรียบชะตาฟ้าก็เหมือนกับการแข่งรถ การได้เรียนรู้ดวงจีนก็คือการศึกษาสนามแข่งรถว่า เมื่อไหร่ที่เจอโค้งหักศอก ซึ่งช่วยให้คุณสามารถที่จะเหยียบเบรคเพื่อไม่ให้รถหลุดออกจากสนาม แต่คราวใดที่เจอถนนทางตรง(ดวงจะเริ่มขึ้น) คุณก็สามารถเหยียบคันเร่งได้เต็มที่ทำให้ได้รับชัยชนะในที่สุด ผิดกับคนที่ไม่รู้สนามอย่างมาก

  (คำคม – เราต้องรู้จักการเปิดโอกาสให้โชควิ่งเข้ามาหาเราบ้าง เช่นถ้ารู้ว่าช่วงนี้ฟ้าเปิดกำลังดวงขึ้น ก็ต้องลองเสี่ยงโชคดูบ้าง อย่างเช่น การซื้อล๊อตเตอรี่ เพราะถ้าไม่เคยซื้อเลย ทั้งชีวิตก็ไม่มีโอกาสโชคดี แต่ถ้าซื้อทุกงวดก็จะเสียมากกว่า จึงควรที่จะรู้ว่าเมื่อไหร่ควรซื้อ เมื่อใดเก็บเงินไว้ในกระเป๋าจะดีกว่า)

  ดวงจีน คือสูตรการคำนวณชะตาฟ้า ที่ประจุไปในตัวคนในช่วงเวลาที่เราเกิด ซึ่งหากรู้สูตรวิถีการเคลื่อนตัวของกระแสพลัง ก็ย่อมที่จะช่วยให้สามารถที่จะหยั่งรู้ความเป็นไปและจังหวะของชีวิตได้ โดยสูตรเหล่านี้ก็ไม่ได้สลับซับซ้อน เพียงแต่ถูกปิดบังหลักการที่ถูกต้องในการใช้งานแบบที่ได้ผลเอาไว้

  การที่จะเรียนรู้วิชานี้นั้น ก็เพียงแต่รู้จักชื่อของพลังฟ้า 10 ชนิด และพลังดิน คือ 12 รูปแบบ (นักษัตรที่ทุกคนคุ้นเคย) การเรียนดวงจีนจึงไม่จำเป็นต้องรู้ภาษาจีนแต่อย่างใด เพราะท่านอาจารย์มีเทคนิคที่สามารถสอนเราให้ท่องจำได้ทั้งหมดภายในเวลาไม่เกิน 10 นาที


  พลังฟ้า 10 ชนิด คือ ธาตุทั้ง 5 โดยแต่ละธาตุก็จะมีหยินและหยาง กลายเป็น 10 ชนิด (ตามภาพ เครื่องหมาย + คือหยาง และ - คือหยิน


  ส่วนพลังดิน 12 รูปแบบ ก็คือ นักษัตรที่ทุกคนคุ้นเคย
  การผูกดวงจีนจึงสามารถใช้เวลาเพียง 1-2 นาทีเท่านั้น ซึ่งก็มีอยู่หลายสำนักในเมืองไทยที่สอนกันอยู่ แต่เรียนกันถึง 4-5 ปี ก็ยังไม่สามารถอ่านดวงเป็น เพราะเทคนิคการวิเคราะห์นั้นเป็นเคล็ดวิชาที่จะต้องได้รับการถ่ายทอดมาโดยตรงจากปรมาจารย์เท่านั้น ซึ่งท่าน อ.มาศ ได้บินไปเรียนมาจากปรมาจารย์โดยตรงที่ต่างประเทศ ซึ่งเป็นวิธีการที่แตกต่างจากในไทยอย่างสิ้นเชิง (เพราะท่านอ.มาศ เคยเรียนมาแล้วจากเกือบทุกสำนัก แม้ดูว่าจะสอนกันมากมายหลายปีสารพัดวิชา แต่ก็ต้องแปลกใจว่าในแต่ละวิชาที่เรียนมา ทำไมบางครั้งก็ใช้ได้ผล แต่ในบางครั้งกลับใช้ไม่ได้ จึงได้พยายามหาคำตอบ โดยดั้นด้นเสาะแสวงหาจนพบอาจารย์ที่ได้รับวิชาสายตรงจากปรมาจารย์ผู้คิดค้นวิชา)

  การศึกษาดวงจีนตามหลักพิชัยยุทธ์นี้ จะช่วยให้คุณเข้าใจความเป็นไปของสรรพสิ่ง เพราะทุกสิ่งล้วนแล้วแต่ขึ้นกับกฎแห่งพลังธรรมชาติ (ไอสไตน์เคยกล่าวเอาไว้ว่า ทุกชีวิตถูกกำหนดมาแล้วโดยพลังงาน) ซึ่งจะยังสามารถนำหลักการดวงจีนมาใช้กับการบริหารธุรกิจของคุณได้ด้วย

  หลักการผูกดวงนั้นก็เพียงแต่ดูว่า ปี/เดือน/วัน และยาม ที่เกิดนั้นเราชาร์ตพลังอะไรเข้าไปในตัว โดยแต่ละปีก็จะมีพลัง 2 ชนิด คือพลังฟ้าและพลังดินส่งเข้ามาในโลกพร้อมกัน

  หากท่านสนใจที่จะเรียนรู้วิชาดวงจีนที่มีเทคนิคการวิเคราะห์อย่างเป็นระบบ ไม่ต้องท่องจำแบบนกแก้วนกขุนทอง หรือแบบความเชื่องมงาย ทางสถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ยแห่งประเทศไทย ขอแนะนำหลักสูตร "การอบรมสัมมนาวิชาดวงจีน –เทคนิคการใช้ชะตาฟ้าเสริมฮวงจุ้ย ขั้น1" ซึ่งสอนโดยอาจารย์มาศ เคหาสน์ธรรม

  โดยในอดีตนั้น...ศาสตร์นี้ถูกเก็บงำเป็นความลับสุดยอด ไม่เปิดเผยแก่คนนอกอย่างเด็ดขาด จึงเป็นโอกาสพิเศษที่ท่านจะมีสิทธิ์เข้าถึงวิชาชั้นสูงของจีนโบราณนี้ โดยไม่จำเป็นต้องรู้ภาษาจีนแต่อย่างใด เพราะต้องจำแค่ 5 ธาตุ กับ 12 นักษัตรเท่านั้น

  ท่านอาจารย์ยังได้สอดแทรกเนื้อหาการจัดฮวงจุ้ยแบบประสานดวงจีนในเนื้อหาครั้งนี้ด้วย เพราะหัวใจสำคัญที่ทุกคนอยากจะเรียนรู้มากกว่าเพียงแค่การทายดวงแม่น ก็คือวิธีการปรับเปลี่ยนแก้ไขดวงชะตาให้ดีขึ้น โดยไม่ต้องยอมจำนนต่อชะตาฟ้า ด้วยวิธีการที่เป็นเคล็ดลับสูงสุดที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อน และเป็นแนวทางที่มีเหตุผลทางวิทยาศาสตร์รองรับ ไม่งมงาย ไม่ใช่การสะเดาะเคราะห์ ปล่อยปลา ทำบุญ อย่างที่หมอดูทั่วไปแนะนำ

  รายละเอียดหลักสูตรดังต่อไปนี้

  - เทคนิคการท่องภาษาจีน พลังฟ้าและพลังดิน 22 ตัว ภายใน 10 นาที
  - ความหมายของคนดวงดีและคนดวงตกในแง่ของวิทยาศาสตร์
  - อุปนิสัยของบุคคลในแต่ละธาตุ ตามหลักธรรมชาติ
  - หลักที่ถูกต้องในการวิเคราะห์ดวง หลักการพิจารณาดวงอ่อน-แข็ง
  - กฎ 5 ธาตุในการหาธาตุสำคัญตามหลักพิชัยยุทธ์
  - เทคนิคการหาธาตุสำคัญภายใน 1 นาที (เทคนิคเฉพาะที่คิดค้นโดย อ.มาศ)
  - ความหมายของปฏิกิริยาของธาตุทั้ง 5 โดยกฎทางวิทยาศาสตร์
  - รูปดวงประเภทต่างๆ เช่น ดวงเรียนเก่ง ดวงเจ้าชู้ ดวงนักบริหาร คนที่มีจิตใจดีและร้าย ซื่อสัตย์หรือคดโกง
  - การดูอาชีพที่ถูกโฉลกกับดวง เพื่อความเจริญรุ่งเรืองและไม่ต้องเสียเวลาไปทำในสิ่งที่สูญเปล่า
  - ทิศหัวนอนมีผลต่อมนุษย์อย่างไรในแง่วิทยาศาสตร์- การหาทิศหัวนอนให้เสริมดวงชะตา
  - การแก้ดวงด้วยหลักของวิทยาศาสตร์ ที่ไม่ใช่การทำบุญหรือการปล่อยนกปล่อยปลา (ซึ่งไม่ได้ผลและแก้ดวงไม่ได้ )
  - การนำดวงจีนมาใช้ประยุกต์กับฮวงจุ้ยได้อย่างไร เพื่อให้เกิดผลสูงสุด
  - ตัวอย่างดวงคนดังเช่น ซัดดัม บินลาดิน ชูวิทย์ มาดอนน่า ห้างทอง อาโนล ไดอาน่า
  - การจัดฮวงจุ้ยด้วยวิชาโป๊ยหยี่ฮวงจุ้ย เพื่อเสริมโชคลาภ การเงิน ธุรกิจ ความรัก และสุขภาพ แบบเฉพาะบุคคลวัดหวังผลได้แน่นอน

  หมายเหตุ : การทำบุญ ไหว้เจ้า หรือการปล่อยนกปล่อยปลา ไม่สามารถแก้ดวงได้ เพราะการดูดวงคือการวิเคราะห์อิทธิพลของดวงดาวที่มามีผลต่อชีวิตของคน ซึ่งการสะเดาะเคราะห์ต่างๆนั้น ไม่ได้ทำให้วงโคจรของดวงดาวเปลี่ยนทิศทาง จึงเปลี่ยนชะตาชีวิตไม่ได้ เช่น ในปีที่ดวงถูกชง มีซินแสจำนวนมากแนะนำให้ไปไหว้ไท้ส่วยเอี้ย แต่แท้ที่จริงแล้ว ไท้ส่วยก็คือพลังงานประจำปีของดาวพฤหัสที่ส่งเข้ามามีอิทธิพลกับคนบนโลก การไหว้ไท้ส่วยก็คือไหว้ดาวพฤหัส ซึ่งคงไม่มีตามองเห็น และไม่เปลี่ยนวงโคจรเพื่อคุณเป็นแน่ พิธีกรรมทุกชนิดจึงแก้ดวงไม่ได้

  อาจารย์บางคนแนะนำให้ไปหาพระที่มีญาณสูงหรือเป็นพระอรหันเพื่อให้ช่วยสะเดาะเคราะห์ ก็ไม่เป็นผลใดๆ ซึ่งเราก็คงเคยได้ยินมาบ้างว่ามีบางคนถูกหมอดูทักว่าจะมีเคราะห์ จึงไปหาพระเพื่อทำบุญ แต่หลังเสร็จพิธีระหว่างเดินทางกลับ ก็พบอุบัติเหตุรถยนต์เสียชีวิต ก็เพราะเข้าใจปรัชญาของวิชาผิดพลาด

  แต่ถ้าคุณรู้วิชาดวงจีน ก็จะทราบว่าพลังในปีนั้นพลังชนิดไหนที่จะเข้ามาส่งผลร้ายกับชะตา ก็เพียงแต่จัดการปรับเปลี่ยนทิศหัวนอน หรือทิศนั่งทำงานไปในทิศทางที่จะช่วยชาร์ตพลังที่ดีไปเนี่บงเบนพลังร้ายออกจากดวง แค่นี้ก็สามารถปรับชะตาชีวิตให้พ้นเคราะห์ภัยได้ไม่ยาก

  ทุกท่านสามารถเรียนหลักสูตรนี้ได้โดยไม่ต้องมีพื้นฐานฮวงจุ้ยหรือโหราศาตร์จีนใดๆ รวมทั้งไม่จำเป็นต้องมีความรู้ทางภาษาจีนด้วย เนื่องจากอาจารย์มาศจะมีเทคนิคการสอนให้เรียนรู้อย่างสนุกและจดจำได้ง่ายๆ

  ระยะเวลา 3 วัน :

  ขั้นที่ 1 วันอาทิตย์ที่ 10 ,17, 24 พฤษภาคม 58 เวลา13.30 – 18.00 น.

  ขั้นที่ 2 วันอาทิตย์ 7, 14, 21, มิถุนายน 58 เวลา13.30 – 18.00 น.


  สถานที่ : อาคารทิปโก้ ถ.พระรามที่6 (ระหว่างซอย 37 ถึง 39 ฝั่งเดียวกันและใกล้กับโรงพยาบาลวิชัยยุทธ) กรุงเทพฯ

  อัตราค่าเรียน :

  หลักสูตรขั้นละ 5,000 บาท สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนและโอนเงินล่วงหน้า


  และ 5,500 บาท สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนหน้างาน
  (เพื่ออำนวยความสะดวก ในการจัดเตรียมสถานที่ เตรียมเอกสาร และอาหารว่าง)


  ติดต่อสอบถามและลงทะเบียน : โทร. 089-014 6888, 086-098-4475, 02-630 6699 (เวลา 10.00-18.00น.)

  **** แต่ละหลักสูตรจะเปิดเพียงปีละ1ครั้งเท่านั้น

  การจองสัมมนา
  โปรดโอนค่าสัมมนาตามบัญชีที่ระบุ แล้วส่งหลักฐานการโอนเงินมาที่ e-mail : fengshui100clt@gmail.com หรือ
  Fax ใบ Pay-in พร้อมทั้ง ชื่อ-นามสกุล และเบอร์โทรศัพท์ของท่านมาที่ (02) 630 6090

  *เพื่อประโยชน์ของท่าน กรุณาพิมพ์หรือเขียนชื่อ และเบอร์โทรศัพท์ของท่าน ด้วยตัวบรรจงอย่างชัดเจน *

  ชื่อบัญชี นส.เพ็ชรมณี รัตนธนาวัฒน์ ประเภทบัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี ดังต่อไปนี้

  - ธ.กรุงไทยฯ สาขาย่อย อาคารสเตททาวเวอร์ เลขที่บัญชี 687-0-00089-1
  - ธ.ไทยพาณิชย์ฯ สาขา บางรัก เลขที่บัญชี 054-2-43428-6
  - ธ.กรุงเทพฯ สาขา บางรัก เลขที่บัญชี 242-0-28028-7
  - ธ.กสิกรไทยฯ สาขา บางรัก เลขที่บัญชี 014-2-58706-8


  ลองอ่าน... ทัศนะของผู้ที่เคยมาเรียนฮวงจุ้ยและดวงจีน
  28 Apr 2015 by admin

  ฮวงจุ้ยภาคพลังดี-ร้ายแห่งกาลเวลา


  เนื้อหาวิชา "ฮวงจุ้ยภาคพลังดี-ร้ายแห่งกาลเวลา"

  อธิบายกลไกทางพลังงานในทางฮวงจุ้ย
  ปัจจัยที่สำคัญในการจัดฮวงจุ้ย

  การเปลี่ยนปีใหม่ 3 ระบบ ใช้ระบบไหน
  - พลังประจำปี (ไท้ส่วย) / พลังประจำเดือน / พลังประจำวัน / ประจำยาม
  ตัวอย่างกรณีศึกษาจริง

  - ทิศแตก (ส่วยผั่ว) และ ทิศอสูร - ปี เดือน วัน ยาม
  ผลร้ายและวิธีแก้ไข ทิศแตก และ ทิศอสูร แบบละเอียด

  สิ่งที่จะต้องพิจารณาในการทำสุสาน

  วิธีนับนิ้วแบบซินแสสมัยโบราณ

  - การหาดาวประจำปี ดาวประจำเดือน ประจำวัน และประจำยาม
  - การกระตุ้นดาวโชคลาภ ความรัก การศึกษา คนช่วยเหลือ ตำแหน่ง อำนาจ
  - ทิศทะเลาะวิวาท ทิศโจรขโมยเข้าบ้าน ทิศเจ็บป่วย ทิศวิบัติ และการแก้ไข
  - ปัจจัยที่ใช้พิจารณาลักษณะของทิศที่ดี

  เรียน 2 วัน

  อัตราค่าเรียน :
  4,000 บาท สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนและโอนเงินล่วงหน้า
  (เพื่อทราบจำนวนที่แน่นอนในการจัดเตรียมสถานที่ เอกสารและอาหารว่าง)

  4,500 บาท สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนหน้างาน

  *** ไม่ต้องมีพื้นฐานใดๆ ***

  ติดต่อสอบถามและลงทะเบียน :
  089 014-6888 หรือ 086 098-4475 หรือ 02-630 6699
  (เวลา 10.00-18.00น.)

  รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.fengshui100.com

  สามารถมาเรียนทางวีดีโอได้ที่สถาบัน ณ อาคารเสตททาวเวอร์ ชั้น 31 ถ.สีลม
  ติดกับโรงพยาบาลเลิดสิน ซึ่งจะเปิดในเวลาทำงาน 9.30 - 18.00น. วันจันทร์ถึงเสาร์
  มีอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญคอยตอบคำถามเหมือนเรียนสดทุกประการ

  ++++ การจองเรียน ++++

  โปรดโอนค่าสัมมนาชื่อบัญชี นส.เพ็ชรมณี รัตนธนาวัฒน์ ออมทรัพย์ เลขที่...
  - ธ. กรุงไทยฯ สาขาย่อย อาคารสเตททาวเวอร์ เลขที่ 687-0-00089-1
  - ธ. กรุงเทพ สาขาบางรัก ออมทรัพย์ เลขที่ 242-0-31436-7
  - ธ. กสิกรไทย สาขาบางรัก ออมทรัพย์ เลขที่ 014-2-61771-4
  - ธ. ไทยพาณิชย์ สาขาบางรัก ออมทรัพย์ เลขที่ 054-2-46411-8

  แล้ว Fax ใบ Pay-in พร้อมทั้ง ชื่อ-นามสกุล และเบอร์โทรศัพท์ของท่านมาที่ 02-630-6090

  * เพื่อประโยชน์ของท่าน กรุณาพิมพ์หรือเขียนชื่อ และเบอร์โทรศัพท์ของท่าน ด้วยตัวบรรจงอย่างชัดเจน *

  หรือ ที่กล่องข้อความของเฟซบุ๊ค "ศูนย์วิชาการฮวงจุ้ย ประเทศไทย"
  https://www.facebook.com/messages/Fengshui100

  หรือ แจ้งทางอีเมล์ : fengshui100clt@gmail.com โดยแนบรูปถ่ายหลักฐานการโอนเงินมาด้วย

  ++++ ถ้าพลาดแล้วต้องรออีก 1 ปี ++++
  "จงเรียนวิชา เพื่อเป็นนายของโชคชะตา"
  วาทะ...อ.มาศ

  10 Apr 2015 by admin


  หลักสูตร * ฮวงจุ้ย...ภาคปราณ 8 ทิศ *


  หลักสูตร * ฮวงจุ้ย...ภาคปราณ 8 ทิศ *

  - ธุรกิจเจริญรุ่งเรืองด้วยเคล็ดไม่ลับกับศาสตร์ “ฮวงจุ้ย”

  - เลือกทำเลที่ตั้งทิศทางของบ้านและบริษัทให้เกิดความเจริญรุ่งเรือง

  - ตั้งใจทำงานเต็มที่ แต่ทำไมไม่ก้าวหน้า ชีวิตครอบครัวมีปัญหา

  - พลิกสถานการณ์ร้ายให้กลายเป็นดี

  - แก้ฮวงจุ้ยโดยไม่การทุบรื้อ แต่ได้ผลดี

  - ทิศดี-ร้าย ส่งผลอย่างไรต่อชะตาชีวิตมนุษย์ (เชิงวิทยาศาสตร์ ไม่งมงาย ไม่มีวัตถุมงคล)

  • ทิศที่จะช่วยเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท

  • ทิศที่จะช่วยเสริมชื่อเสียง ตำแหน่ง อำนาจ ยศศักดิ์

  • ทำให้การลงทุนที่จ่ายไปไม่สูญเปล่า

  • ทิศที่จะช่วยให้เกิดความสมัครสมานสามัคคี

  • ทิศที่ช่วยเสริมความรัก คนโสดหาแฟนไม่ได้ ชีวิตคู่ไม่ราบรื่น

  • ผลที่จะเกิดขึ้นหากไปกระทบของทิศดีร้ายแต่ละประเภท

  • การวิเคราะห์ว่าผู้ใดจะได้รับผลจากทิศร้าย

  ช่วงระยะเวลาที่เรียน : 3 ครั้ง เวลา 13.00น.-18.00น.

  อัตราค่าเรียน : 5,000 บาท สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนและโอนเงินล่วงหน้า
  (เพื่อทราบจำนวนที่แน่นอนในการจัดเตรียมสถานที่ เอกสารและอาหารว่าง)

  5, 500 บาท สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนหน้างาน

  *** ไม่ต้องมีพื้นฐานใดๆ ***

  ติดต่อสอบถามและลงทะเบียน : 089-014-6888 หรือ (086) 098-4475 หรือ 02-630 6699 (เวลา 10.00-18.00น.)

  รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.fengshui100.com

  สามารถมาเรียนทางวีดีโอได้ที่สถาบัน ณ อาคารเสตททาวเวอร์ ชั้น 31 ถ.สีลม
  ติดกับโรงพยาบาลเลิดสิน ซึ่งจะเปิดในเวลาทำงาน 9.30 - 18.00น. วันจันทร์ถึงเสาร์
  มีอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญคอยตอบคำถามเหมือนเรียนสดทุกประการ

  ++++ การจองเรียน ++++

  โปรดโอนค่าสัมมนาชื่อบัญชี นส.เพ็ชรมณี รัตนธนาวัฒน์ ออมทรัพย์ เลขที่...
  - ธ. กรุงไทยฯ สาขาย่อย อาคารสเตททาวเวอร์ เลขที่ 687-0-00089-1
  - ธ. กรุงเทพ สาขาบางรัก ออมทรัพย์ เลขที่ 242-0-31436-7
  - ธ. กสิกรไทย สาขาบางรัก ออมทรัพย์ เลขที่ 014-2-61771-4
  - ธ. ไทยพาณิชย์ สาขาบางรัก ออมทรัพย์ เลขที่ 054-2-46411-8

  แล้ว Fax ใบ Pay-in พร้อมทั้ง ชื่อ-นามสกุล และเบอร์โทรศัพท์ของท่านมาที่ 02-630-6090

  * เพื่อประโยชน์ของท่าน กรุณาพิมพ์หรือเขียนชื่อ และเบอร์โทรศัพท์ของท่าน ด้วยตัวบรรจงอย่างชัดเจน *

  หรือ ที่กล่องข้อความของเฟซบุ๊ค "ศูนย์วิชาการฮวงจุ้ย ประเทศไทย"
  https://www.facebook.com/messages/Fengshui100

  หรือ แจ้งทางอีเมล์ : fengshui100clt@gmail.com โดยแนบรูปถ่ายหลักฐานการโอนเงินมาด้วย

  ++++ ถ้าพลาดแล้วต้องรออีก 1 ปี ++++
  "จงเรียนวิชา เพื่อเป็นนายของโชคชะตา"
  วาทะ...อ.มาศ
  21 Feb 2015 by admin


  "หลักสูตรฮวงจุ้ยขั้น 1 ชัยภูมิทำเลนำโชค"
  อาจารย์มาศเปิดสอนหลักสูตร"เคล็ดวิชาการดูชัยภูมิฮวงจุ้ยภาคพิเศษ" ซึ่งแตกต่างจากหนังสือฮวงจุ้ยทั่วไปในท้องตลาดที่เนื้อหาเกือบทั้งหมดล้วนแต่เป็นวิชาปลอม เช่น เรื่องทิศเสือขาว มังกรเขียว เต่าดำ รูปร่างตึกเหมือนช้าง สิงโต หรืออาคารที่เหมือนโลงศพ แล้วบอกว่าดีหรือร้าย รวมทั้งที่บอกว่าตั้งนำฝั่งขวามือจะมีเมียน้อย นอนใต้ห้องนำจะป่วย ห้ามนอนใต้เตาไฟ ห้ามนั่งตรงประตู เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ไม่ใช่สาระสำคัญในการดูฮวงจุ้ยเลยแม้แต่น้อย

  แต่หลักการที่ถูกต้องในการดูชัยภูมิที่ถูกต้องนั้น ไม่เคยมีการบันทึกเป็นตำรา มีแต่จะถ่ายทอดกันปากต่อปากจากอาจารย์สู่ลูกศิษย์เท่านั้น ซึ่งครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่ อ.มาศ จะนำมาถ่ายทอดให้ลูกศิษย์ในสำนักได้เรียนรู้กัน เพื่อที่จะได้บรรลุถึงแก่นของวิชาที่แท้จริง

  ตัวอย่างเช่น กรณีของห้างแฮรอดส์ตามภาพข้างล่างนี้ ถ้าอ่านจากหนังสือฮวงจุ้ยในท้องตลาดจะบอกว่าเป็นฮวงจุ้ยที่ไม่ดี เพราะอยู่ด้านนอกของโค้ง ถือเป็นโค้งเชือดเฉือน แต่ถ้าเป็นระบบวิชาของ อ.มาศ จะสอนวิธีสังเกตว่าโค้งแบบนี้มีจุดพิเศษในการพิจารณาอย่างไร ที่จะทำให้สถานการณ์พลิกกลับกลายเป็นฮวงจุ้ยที่ดีเลิศ ซึ่งห้างแฮรอดส์ก็เป็นข้อพิสูจน์ทฤษฎีของ อ.มาศให้เห็นแล้วว่าเป็นห้างที่เจริญรุ่งเรืองโด่งดังและเก่าแก่เป็นอันดับหนึ่งของโลก ต่างจากฝั่งตรงกันข้ามที่อยู่ด้านในของโค้งโอบ ซึ่งตำราฮวงจุ้ยทุกเล่มต่างกล่าวว่าเป็นฮวงจุ้ยที่ยอดเยี่ยม แต่ในความเป็นจริงที่เห็นอยู่นี้กลับไม่มีลูกค้าเดินเลยแม้แต่คนเดียว...เพราะอะไร?  กรณีตัวอย่างที่สอง คือห้างมาบุญครอง ซึ่งอยู่ตรงกับทางสามแพร่งที่พุ่งเข้ามาถึง 2 สายจากถนนซอยของสยามสแควร์ แต่กลับเจริญรุ่งเรืองเป็นอันดับหนึ่งของประเทศไทย (ตามภาพข้างล่าง) ซึ่งถ้าไปถามซินแสฮวงจุ้ยทั่วๆไปก่อนที่จะสร้าง คงไม่ได้เกิดอย่างแน่นอน เพราะซินแสทุกคนต่างก็กลัวทางสามแพร่งกันทั้งนั้น แต่ถ้าได้เรียนเคล็ดวิชาจาก อ.มาศ จะทราบว่าแท้จริงแล้วในเงื่อนไขพิเศษทางฮวงจุ้ยนั้น ทางสามแพร่งบางรูปแบบกลับถือเป็นฮวงจุ้ยที่วิเศษสุด สามารถนำความรุ่งเรืองแบบยิ่งยวดมาสู่เจ้าของได้ ซึ่งเคล็ดลับแบบนี้ท่านจะไม่สามารถหาเรียนได้จากสำนักไหนอีกแล้ว นอกจากที่สถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ยแห่งประเทศไทยของเรานี่  ซึ่งผู้ที่ได้เรียนไปแล้วก็ก็รู้สึกชอบ และไปบอกต่อกันให้เพื่อนที่สนใจโทรศัพท์เข้ามาสอบถามกันเป็นจำนวนมาก ว่าเมื่อไหร่จะเปิดสอนอีกครั้ง ซึ่งในเดือนกุมภาพันธ์ปี 58 นี้ เป็นโอกาสพิเศษที่จะได้เริ่มต้นสอนหลักสูตรนี้


  โดยเนื้อหาของหลักสูตร จะครอบคลุมในเรื่องต่างๆดังนี้

  1. หลักการอ่านและวิเคราะห์ชัยภูมิที่ถูกต้อง

  2. ตำราในท้องตลาดกว่า 50 เปอร์เซนต์ไม่ถูกต้อง...อะไรผิด อะไรถูก มีเทคนิคในการแยกแยะอย่างไร ที่เรียน 1 เรื่องแล้วประยุกต์ใช้ได้ 100 เรื่อง แบบมีเหตุมีผลเชิงวิทยาศาสตร์ ไม่ต้องท่องจำ หรือใช้ความเชื่อทางไสยศาสตร์ใดๆ

  3. วิธีดูชัยภูมิที่ดีของบ้านเดี่ยว ทาวเฮ้าส์ อพาทเมนต์ คอนโดมิเนี่ยม เลือกแบบไหนที่จะนำความเจริญรุ่งเรืองอย่างฉับพลัน

  4. การจัดประตู หน้าต่าง ห้องรับแขก ห้องนอน ทางเดินภายใน ห้องครัว บันได และการจัดสวนที่ถูกต้อง การควบคุมกระแสลม กระแสน้ำภายในและภายนอกของบ้าน

  5. การดูชัยภูมิทางธุรกิจ ว่าทำเลประเภทไหนเหมาะกับอาชีพแบบใด เช่น ทำไมห้างพันธ์ทิพย์ขายอย่างอื่นแล้วเจ๊ง แต่พอขายคอมพิวเตอร์กับรุ่งเรือง

  6. เทคนิคการเลือกทำเลร้านค้าริมถนน ในห้าง หรือศูนย์การค้าแบบเปิด เพื่อที่จะได้เจอทำเลทองทำเงินอย่างรวดเร็ว ไม่เสียเงินเสียเวลาไปกับฮวงจุ้ยแย่ๆ

  7. การออกแบบหน้าร้าน เพื่อดึงกระแสพลังเข้า ที่ทำให้ขายดีในแบบฉับพลันทันใจ

  8. การออกแบบชั้นวางสินค้าที่ดี จุดที่นั่งแล้วรับทรัพย์

  9. การจัดออฟฟิต สำนักงานให้เจริญรุ่งเรือง ร่ำรวย

  10. กรณีศึกษาของ มาบุญครอง / เซ็นทรัล / เมเจอร์ซิเนเพล็กซ์ / ปตท. / ชินวัตร / กสิกรไทย / ธนาคารกรุงเทพ / สยาม / พารากอน / เอ็มโพเรียม / เยาวราช / ซีพี / เบียร์ช้าง / รวมทั้งสถานที่สำคํญทั่วโลก เช่น นครวาติกัน / กรุงวอชิงตัน / นิวยอร์ค / ลอนดอน  ภาพ อ.มาศ ชี้ตำแหน่งมังกรของเมือง Montreux สวิสเซอร์แลนด์

  ตัวอย่างบ่อนคาสิโนแห่งนี้อยู่ที่ไต้หวัน ออกแบบเป็นรูปหน้าสิงโตหวังจะกินลูกค้า แต่กิจการตัวเองก็เจ๊ง...เหมือนกับตึกไซเบอร์เวิร์ลตรงถนนรัชดาของเสี่ยเจริญเบียร์ช้าง ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นห้างโตคิว ห้างสรรพสินค้าชื่อดังทุนหนาจากญี่ปุ่น แต่ก็ไม่เจริญรุ่งเรือง ถึงแม้จะเชิญซินแสหลายคนมาแก้ แต่กลับไปเจอซินแสประเภทไสยศาสตร์ แนะนำให้ตกแต่งด้านหน้าของอาคารทั้งหลังให้เป็นหัวสิงโต ติดลูกบอลยักษ์สีแดงให้เป็นลูกตา 2ข้าง แต่สุดท้ายก็เจ๊งม้วนเสื่อกลับเจแปนไป  ถ้าอยากรู้ว่าเพราะอะไร หาคำตอบได้ในหลักสูตรนี้ แล้วท่านจะไม่งมงายเชื่อฮวงจุ้ยแบบผิดๆ ที่สอนให้ตั้งวัตถุมงคล ตุ๊กตาเทพต่างๆ ฮกลกซิ่ว เสือคาบดาบ ซึ่งล้วนแล้วแต่ไม่ใช่เรื่องของฮวงจุ้ยใดๆทั้งสิ้น ซึ่งถ้าตั้งแล้วรวย ทางร้านที่ขายวัตถุมงคลคงจะได้เจริญรุ่งเรืองร่ำรวยใหญ่ไปแล้ว ไม่ยอมใจดีนำมาขายให้ท่านอย่างแน่นอน


  ภาพขณะอาจารย์มาศไปตรวจสอบฮวงจุ้ยที่ห้างสรรพสินค้าแฮรอดส์ ประเทศอังกฤษ


  รวมทั้งเนื้อหาอื่นๆที่ อ.มาศจะสอนเฉพาะในห้องที่เรียนนั้น

  *** ถ้าหากความรู้ที่ได้จากการอบรมครั้งนี้ สามารถที่จะช่วยท่านให้หลีกพ้นจากการลงทุนทางธุรกิจที่ผิดพลาด เพียงแค่ครั้งเดียวก็คุ้มแล้ว

  *** เรียนจากภาพถ่ายจริงทั้งหมดเกือบ 500 ภาพ ไม่ใช่แค่ภาพวาดเหมือนในหนังสือทั่วไป โดยไม่ต้องมีพื้นฐานใดๆมาก่อน


  อำนวยการสอนโดย : อ.มาศ เคหาสน์ธรรม (ประธานสถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ยแห่งประเทศไทย)

  ช่วงระยะเวลาที่เรียน : จำนวน 3 ครั้ง เวลา 13.00-18.00 น.


  อัตราค่าเรียน : 5,000 บาท ต่อหลักสูตร หากท่านลงทะเบียนล่วงหน้า
  5,500 บาท สำหรับผู้ลงทะเบียนหน้างาน

  สอบถามเพิ่มเติมหรือลงทะเบียน : โทร (086) 098-4475 หรือ (089) 014-6888 คุณเพ็ชรมณี (ซ้วง)


  ความรู้เบื้องต้นทางฮวงจุ้ย (กดคลิ๊กที่ภาพเพื่อรับชม)


  ++++ การจองสัมมนา ++++

  กำหนดการ : ท่านสามารถสอบถามกำหนดตารางการเรียนได้ทางสถาบัน

  โปรดโอนค่าสัมมนาชื่อบัญชี นส.เพ็ชรมณี รัตนธนาวัฒน์ ออมทรัพย์ เลขที่...

  - ธ. กรุงไทยฯ สาขาย่อย อาคารสเตททาวเวอร์ เลขที่ 687-0-00089-1
  - ธ. กรุงเทพ สาขาบางรัก ออมทรัพย์ เลขที่ 242-0-31436-7
  - ธ. กสิกรไทย สาขาบางรัก ออมทรัพย์ เลขที่ 014-2-61771-4
  - ธ. ไทยพาณิชย์ สาขาบางรัก ออมทรัพย์ เลขที่ 054-2-46411-8

  แล้ว Fax ใบ Pay-in พร้อมทั้ง ชื่อ-นามสกุล และเบอร์โทรศัพท์ของท่านมาที่ 02-630-6090
  *เพื่อประโยชน์ของท่าน กรุณาพิมพ์หรือเขียนชื่อ และเบอร์โทรศัพท์ของท่าน ด้วยตัวบรรจงอย่างชัดเจน *

  หรือ แจ้งให้ทราบมาทางอีเมล์ : fengshui100clt@gmail.com ซึ่่งท่านสามารถแนบรูปถ่าย หลักฐานการโอนเงินมาพร้อมกันได้เลย

  หรือที่กล่องข้อความของเฟซบุ๊ค "ศูนย์วิชาการฮวงจุ้ย ประเทศไทย"
  https://www.facebook.com/messages/Fengshui100


  ++++ ถ้าพลาดแล้วต้องรออีก 1 ปี ++++

  รายละเอียดของหลักสูตร


  การศึกษารูปแบบของพลังของมังกร

  - กระแสปราณ "ชี่"(Qi) คืออะไรกันแน่
  - ทำไมต้องตั้งชื่อว่า ฮวงจุ้ย ที่แปลว่า ลมน้ำ
  - ทำไมตำราฮวงจุ้ยมีแต่เรื่องน้ำ ไม่มีเรื่องของลม
  - เคล็ดวิชาการจัดฮวงจุ้ยของลม ทำอย่างไร
  - วิธีจำแนกปราณที่ดี และปราณร้าย
  - ทิศทางของกระแส
  - ทิศทางของพลังแห่งมังกร
  - มังกรเนินเขา
  - มังกรน้ำ
  - มังกรที่ราบ


  การพิจารณาลักษณะของกระแสพลังที่เข้ามาส่งผลต่อสถานที่

  - ทางน้ำสายใหญ่
  - ทางน้ำสายยาว
  - ทางน้ำเชี่ยว
  - ทางน้ำคดเคี้ยว
  - ทางน้ำมาใหญ่ – ไปเล็ก
  - ทางน้ำมายาว - ไปสั้น
  - ทางน้ำมาหลายทาง – ไปทางเดียว
  - ทางน้ำมาเห็นชัด– ไปหลบหาย
  - ทางน้ำมาลึก – ไปทางตื้น
  - ทางน้ำสูงมา – ต่ำไป
  - ปลาในกระแสน้ำ
  - ปลากระโดดข้ามประตูมังกร
  - ปลากระโดดข้ามกำแพงแปลงร่างเป็นมังกร
  - ปลาว่ายทวนกระแสน้ำ
  - มังกรคาบแก้ว
  - แอ่งรวมน้ำ จับปลาน้ำลึก
  - วิธีการดักกระแส การดึงกระแส การเปลี่ยนทิศทางของกระแส
  - กระแสย้อนทวน


  การกำหนดชัยภูมิ การพิจารณาพื้นที่ และการทำนายขั้นสูง

  - หยิน-หยางของชัยภูมิ
  - หยินในหยาง หยางในหยิน เคล็ดวิชาชั้นสูงแห่งการพิจารณาชัยภูมิ
  - สัตว์ทั้ง 4 ที่ใช้อ้างอิงลักษณะของชัยภูมิ
  - ชัยภูมิแบบ : หงส์แดงกระพือปีก / อินทรีพุ่งเข้าจู่โจม / ฝูงหงษ์ตีจาก
  - ชัยภูมิแบบ : มังกรเขียวหวลกลับ / มังกรสะบัดหัวออก
  - ชัยภูมิแบบ : เสือขาวตวัดเข้าปาก / เสือกระโจนจาก
  - ชัยภูมิแบบ : เต่าดำผงกหัว / เต่าดำกลับหลัง
  - ชัยภูมิแบบ : อุ่งมือ / หลังเต่า
  - การทำนายชะตาชีวิต และบุคลิกนิสัย ของผู้ที่อยู่ได้โดยไม่ต้องเข้าไปในสถานที่


  ภาพปฏิมากรรมช้างผอม ซึ่งตั้งอยู่หน้าคาซิโน ที่สิงคโปร์ (ใครรู้บ้างว่าเขาตั้งเพื่ออะไร)


  - การกำหนด สูง-ต่ำ ของชัยภูมิแต่ละทิศทางในขั้นสูง
  - ด้านหน้า-ด้านหลัง / ซ้าย-ขวา มีผลต่อใคร อย่างไร อยู่แล้วใครจะดีจะร้าย
  - หน้าว่างหลังทึบ / หน้าทึบหลังว่าง ทายอย่างไร
  - ลักษณะของถนนแบบต่างๆ
  - การเลือกทำเล และวิธีแก้ไข
  - บ้านซอยตัน...แบบไหนร้าย แบบไหนดี
  - ทางสามแพร่ง อันตรายหรือได้โชค อย่างไรจึงถือว่าดี อย่างไรจึงถือว่าร้าย
  - สี่แยก ห้าแยก วงเวียน
  - ทางแยกเข้าซอย
  - สะพานลอย ทางด่วน และทางยกระดับ
  - คลอง สะพานข้ามคลอง โขดหินกลางน้ำ


  ทางเข้าอีกฝั่งของคาซิโนก็มีการทำฮวงจุ้ยบางอย่าง ลองดูซิว่าความรู้ทางฮวงจุ้ยของท่านแข็งแรงพอที่จะมองออกหรือไม่


  ลักษณะของทางน้ำที่ส่งผลต่อฐานะทางการเงินของบุคคลในบ้าน/อาคาร

  - ลักษณะทางน้ำดี และร้าย ตามคัมภีร์โบราณ
  - ลักษณะของแม่น้ำ ลำคลอง หนอง บึง สระ
  - การแก้ไขผลเสียจากทางน้ำ
  - การพิจารณาทางน้ำเข้า-ออกตัวอาคาร และการแก้ไข
  - เคล็ดวิชาการกำหนดตำแหน่งน้ำ เพื่อส่งเสริมเรื่องการเงินที่เข้ามาภายในบ้าน
  ฯลฯ


  การพิจารณาตำแหน่งวิบาก และบริเวณโดยรอบบ้าน

  - การแทนความหมายของสีสัน/รูปทรง และธาตุในขั้นสูง
  - เสาไฟฟ้า ตึกร้าง หม้อแปลง ช่องลม มุมแหลมของตึก ฯลฯ ไม่ใช่สิ่งน่ากลัว แก้ไขอย่างไร
  - การตกแต่ง และดึงพลังของวิบากให้กลายเป็นส่งเสริม
  ฯลฯ


  รูปทรงของบ้าน ชัยภูมิภายในบ้าน

  - บ้านอย่างไรอยู่แล้วดี บ้านอย่างไรอยู่แล้วเจ๊ง พิจารณาอย่างไร
  - การทำนายเหตุการณ์ในบ้านให้แม่นยำเหมือนตาเห็น แม้ไม่รู้จักคนในบ้าน
  - สีสันและรูปทรงมีผลต่ออารมณ์และฮวงจุ้ย
  - พื้นที่ของบ้านที่ถูกต้องควรเป็นเช่นใด
  - รูปทรงบ้านเช่นใด ที่จะทำให้เจริญรุ่งเรือง
  - ความสูงของพื้นฐาน สามารถบ่งบอกได้ว่า เจ้าของบ้านจะรุ่งเรืองหรืออับจน
  - ประตูบ้านที่ถูกต้อง ควรเปิดในตำแหน่งใด
  - พื้นที่โล่งภายในบ้าน ควรมีลักษณะเช่นใด
  - ชุดรับแขก และตู้โชว์ ควรตั้งอยู่ส่วนใดของบ้าน
  - บันไดที่ดี ควรมีลักษณะอย่างไร
  - ห้องครัว และเตาไฟ หัวใจของวิชาฮวงจุ้ยบ้าน
  - เคล็ดวิชาตั้งเตาไฟ หัวใจของสุขภาพ และเงินที่หมุนเวียนภายในบ้าน
  - ห้องน้ำที่ดี ควรมีลักษณะ และตำแหน่งเช่นใด
  - การกำหนดชัยภูมิของบ้าน ให้สอดคล้องกับปราณฟ้าและดิน
  ฯลฯ


  การจัดพื้นที่ภายในบ้าน

  - ห้องนอน และตำแหน่งเตียง ควรจัดวางให้ถูกต้องอย่างไร
  - โต๊ะทำงาน โต๊ะอ่านหนังสือ ควรอยู่ ณ ตำแหน่งใด
  - พัดลม แอร์ ควรตั้งที่จุดไหน
  - ตำแหน่งโชคลาภ ของบ้านตามหลักวิชาชัยภูมิชั้นสูง พิจารณาจากสิ่งใด
  - การแก้ชะตาด้วยการกำหนดชัยภูมิใหม่ของบุคคล ซึ่งมีผลอย่างทันตาเห็น
  ฯลฯ


  บรรยากาศที่ อ.มาศ พาลูกศิษย์ออกไปดูตำแหน่งท้องมังกรของกรุงเทพที่ถูกทำลายไป ด้วยความไม่รู้เท่าถึงการณ์ จึงได้ทำให้เศรษฐกิจของประเทศไทยถอยหลัง จนเวียดนามจะแซงไปเสียแล้ว
  (การออกไปชมสถานที่จริงจะจัดขึ้นในช่วงกลางปี หลังจากลูกศิษย์ได้เรียนพื้นฐานวิชาต่างๆแข็งแรงเพียงพอ ซึ่งจะเป็นการเพิ่มพูนประสบการณ์ ไม่ใช่เพียงแค่เรียนในห้องเรียนเท่านั้น)


  ทำไม่ถึงควรเรียนฮวงจุ้ย...?

  • ไม่เสียเงิน - เสียเวลา ไปกับฮวงจุ้ยแย่ๆ เลือกทำเลเปิดร้านหรือบริษัทพลาดแล้วถอนทุนยาก
  • เสียโอกาสในชีวิต ถ้าอยู่ในบ้านฮวงจุ้ยไม่ดี (เก่งแต่ไม่เฮง) ทำอะไรก็มีแต่ปัญหาอุปสรรค
  • แก้ปัญหาเรื่องเก็บเงินไม่อยู่ มีค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิดเข้ามาตลอด
  • ไปช่วยดูให้ญาติ พี่น้อง เพื่อนฝูง มีชะตาชีวิตที่ดีขึ้น (ได้บุญ) ไม่จำเป็นต้องมาเป็นซินแส หรือจะทำเป็นอาชีพก็ได้


  การมีความรู้ฮวงจุ้ยจะช่วยให้...!

   ออกแรงน้อย ได้ผลมาก ตรงข้ามกับคนส่วนใหญ่ (ออกแรงมาก ได้ผลน้อย)
   รู้ว่าบ้านแบบไหนที่ทำให้เจ็บป่วย เสียชีวิตกะทันหัน (แก้ก่อนที่จะเกิดเหตุ)
   เลือกทำเลแบบไหนที่จะนำความเจริญรุ่งเรืองอย่างฉับพลัน
   จุดที่ขโมยจะเข้าในแต่ละปี (ฮวงจุ้ยดี ไม่มีขโมยโจรเข้า)
   บ้านแบบไหนที่ทำให้ครอบครัวแตกแยก (จะได้แก้ทัน)
   ปรับปรุงบ้านปัจจุบันให้ดี โดยไม่ต้องทุบรื้อ แบบวิทยาศาสตร์ ไม่งมงาย


  ลงทะเบียนเรียน...หลักสูตรฮวงจุ้ยขั้น 1 เพื่อชะตาชีวิตที่ดีขึ้นตั้งแต่วันนี้

   อย่ารีรอ ผัดวันประกันพรุ่ง เรียนก่อนได้ผลดีก่อน
   ช่วงชีวิตที่สมองยังแจ่มใส ร่างกายแข็งแรงนั้นสั้นมาก รู้วิชาช้าไป 1 ปี เสียโอกาสไปเท่าไหร่
   ไปช่วยดูให้ญาติ พี่น้อง เพื่อนฝูง มีชะตาชีวิตที่ดีขึ้น (ได้บุญ) ไม่จำเป็นต้องมาเป็นซินแส

  สอบถามเพิ่มเติม: 089-0146888, 086-098-4475

  แนะนำให้ท่านอ่าน ปณิธานของอาจารย์ ก่อนตัดสินใจเรียน

  หมายเหตุ

  ไม่ต้องมีพื้นฐานความรู้ใดๆ ไม่ต้องอ่านภาษาจีนออก ทุกคนที่สนใจและมีใจรักสามารถเรียนรู้ได้ โดย อ.มาศสอนด้วยเทคนิคสมัยใหม่ ด้วยปรัชญา Play and Learn = "เพลิน" ภาพสวย เอกสารการสอนคุณภาพสูง จัดพิมพ์อย่างดี สามารถเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้ มีการอัดเสียงไว้ให้ฟังทบทวนที่บ้าน

  - ท่านที่ขาดเรียนครั้งใดครั้งหนึ่ง สามารถมาเรียนเก็บตกทาง VDO ที่ทางสถาบันได้ถ่ายเอาไว้จากการสอนสดครั้งล่าสุด โดยจัดวันและเวลาที่ท่านสะดวกเข้ามาเรียนที่สถาบัน ซึ่งตั้งอยู่ที่อาคารสเตททาวเวอร์ ถนนสีลม ข้างรพ.เลิดสิน (หากมาทางรถไฟฟ้า ลงสถานีตากสิน เดิน 500 เมตร)

  - ท่านสามารถที่จะลงทะเบียนเรียนโดยจัดวันและเวลาที่ท่านว่างมาเรียนกับ VDO ที่ทางสถาบันได้ถ่ายเอาไว้จากการสอนสดครั้งล่าสุด โดยใช้เวลา 3 ครั้งเท่านั้น หลังจากเรียนจบท่านสามารถที่จะสอบถามข้อสงสัยที่เกี่ยวกับหลักสูตรที่เรียนไปแล้วจากอาจารย์มาศหรืออาจารย์ผู้ช่วยซึ่งจะทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยง ซึ่งหลายๆท่านเมื่อมาเรียนทาง VDO ที่ทางสถาบันแล้ว มักติดใจบอกว่ามีข้อดีกว่าไปเรียนสดหลายประการ เพราะทั้งสะดวกและได้สอบถามข้อสงสัยอย่างไกล้ชิด เมื่อใดที่อยากจะขอหยุดเบรคก็ทำได้ สถานที่ก็ดีมากๆ
  26 Jan 2015 by admin

  ความแม่นยำของวิชาโหงวเฮ้ง
  ความแม่นยำของวิชาโหงวเฮ้ง
  เมื่อวันเสาร์ที่ 5 มค.56 ได้ไปบรรยายให้กับ บริษัททิพยประกันชีวิต เรื่องฮวงจุ้ยและโหงวเฮ้งเพื่อความสำเร็จ ปรากฎว่ามีท่านผู้ร่วมสัมนาคนหนึ่งยกมือขอขึ้นเวทีมาเป็นกรณีศึกษาแบบสดๆ

  เมื่อ อ.มาศทายจบ... เธอก็ยอมรับว่าถูกต้องทุกคำทำนาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของทัศนคติ วิธีคิด วิธีการที่เธอใช้ในการเข้าหาลูกค้า บุคคลิกภาพ ชะตาชีวิต และการปฏิบัติตัวต่อสามีที่บ้าน แบบเหมือนเคยไปอยู่ในบ้านอย่างไรอย่างนั้น...

  รวมไปถึงเรื่องส่วนตัวที่ อ.มาศทายว่า...มดลูกของเธอมีปัญหา จะต้องผ่าตัด ซึ่งเธอก็เฉลยว่าได้ตัดออกไปเรียบร้อยแล้ว...!!!  ผู้ร่วมสัมนาทั้งห้องเกือบ 100 คน ส่งเสียงฮือฮาขึ้นมาพร้อมกับปรบมือลั่นห้อง ทึ่งกันใหญ่ถึงความแม่นยำของหลักวิชาโหงวเฮ้ง ซึ่งเป็นภูมิปัญญาที่บรรพบุรุษของเราสั่งสมไว้ให้ ซึ่ง อ.มาศ เรียกว่าเป็นวิชา "MBA ตะวันออก" ที่ทุกคนควรจะเรียน

  เพราะในยุคนี้ คนที่จบ "MBA แบบตะวันตก" เต็มไปหมด ซึ่งก็จะมีความรู้เหมือนๆกัน ยากที่จะเอาชนะ

  ใครรู้มากกว่า รู้ทั้งเขา รู้ทั้งเรา ไม่ต้องรบก็ชนะได้...!!!


  อย่าช้า....จองด่วน เปิดสอน 1 ปีต่อครั้งเท่านั้น


  หลักสูตรโหงวเฮ้ง “อ่านหน้า-รู้ใจ ประสบความสำเร็จเหนือคน”

  โดย : อ.มาศ เคหาสน์ธรรม
  ระยะเวลา : จำนวน 3 ครั้ง
  วันอาทิตย์ที่ อา. 11, 18 ม.ค., 1 ก.พ. 58 เวลา 13.00-18.00 น.


  อัตราค่าเรียน :
  5,000 บาท สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนและโอนเงินล่วงหน้า
  (เพื่อต้องการทราบจำนวนที่แน่นอน ในการที่จะอำนวยความสะดวกในการจัดเตรียมสถานที่ เอกสาร และอาหารว่าง)

  5,500 บาท สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนหน้างาน

  สอบถามเพิ่มเติมหรือลงทะเบียน: โทร 02-630-6699, 089-014 6888, 086-098-4475 คุณเพ็ชรมณี (ซ้วง)


  ณ โรงแรม ทองธารา ถ.เจริญกรุง ใกล้เอเชียทีค (อยู่ระหว่างซ.เจริญกรุง 103-105)

  ++++ การจองสัมมนา ++++

  โอนค่าสัมมนาตามบัญชีที่ระบุ แล้ว Fax ใบ Pay-in พร้อมทั้ง ชื่อ-นามสกุล และเบอร์โทรศัพท์ของท่านมาที่ 02-630-6090 หรือ ถ่ายรูปส่งอีเมลล์มาที่ pmanee9@yahoo.com

  *เพื่อประโยชน์ของท่าน กรุณาเขียนชื่อ เบอร์โทรศัพท์ของท่าน ด้วยตัวบรรจงอย่างชัดเจน *

  ชื่อบัญชี เพ็ชรมณี รัตนธนาวัฒน์ ออมทรัพย์ เลขบัญชี ดังนี้

  - ธ.กรุงไทยฯ สาขาย่อย อาคารสเตททาวเวอร์ เลขที่ 687-0-00089-1
  - ธ.กรุงเทพ ส.บางรัก ออมทรัพย์ เลขที่ 242-0-31436-7
  - ธ.กสิกรไทย ส.บางรัก ออมทรัพย์ เลขที่ 014-2-61771-4
  - ธ.ไทยพาณิชย์ ส.บางรัก ออมทรัพย์ เลขที่ 054-2-46411-8

  ++++ ถ้าพลาดแล้วต้องรออีก 1 ปี ++++
  07 Dec 2014 by admin


  หลักสูตรโหงวเฮ้ง “อ่านหน้า-รู้ใจ ประสบความสำเร็จเหนือคน” ปี 2559
  “อ่านหน้า-รู้ใจ ประสบความสำเร็จเหนือคน” - รู้เขา รู้เรา ไม่รบก็ชนะได้...!!!

  "วิชาที่ Harvard ไม่ได้สอน แต่บริษัทยักษ์ใหญ่ในเมืองไทยใช้เป็นคัมภีร์...เลือกคนและใช้คน"


  วิชาโหงวเฮ้งเป็นศาสตร์ที่เน้นการอ่านลักษณะคน โดยไม่จำเป็นต้องทราบวันเดือนปีเกิดของเจ้าชะตา เพื่อเป็นพื้นฐานในการเลือกคบหาคน ทำให้ล่วงรู้อุปนิสัยใจคอและความเป็นมิตร โหงวเฮ้งนอกจากจะบอกเกี่ยวกับเรื่องหน้าที่การงาน การเงิน ชื่อเสียง ความสำเร็จ และความรัก ยังเป็นส่วนหนึ่งของทฤษฎีทางการแพทย์จีน ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันทั่วไปด้วยการวิเคราะห์โรคจากใบหน้า ทำให้ทราบและเป็นสัญญาณเตือน การก่อตัวของโรค เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคตับ โรคไต สมรรถภาพทางเพศเสื่อม หากรู้และเข้าใจวิธีพิจารณาจะช่วยให้เรารู้จัก ป้องกัน และแก้ไขได้แต่เนิ่นๆ ก่อนที่จะถึงมือแพทย์สายเกินไป...  วิชาโหงวเฮ้งที่แท้จริงจะแตกต่างจากหนังสือที่ขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาด ไม่ต้องใช้การจำแบบโบราณประเภทตาเสือ ตานกกระเรียนตาหงษ์หลับ ตางู ตาลิง จมูกสิงโต คิ้วมังกร ปากวงพระจันทร์ หรือปากเรือคว่ำ ต่างๆเหล่านี้ แต่ อ.มาศได้ถอดรหัสของวิชาโดยจะใช้หลักความเป็นจริงทางวิทยาศาสตร์ง่ายๆมาสอน เพื่อให้มีเทคนิคในการจดจำ อย่างเช่น ปากวงพระจันทร์ ที่ตำราบอกว่าเป็นลักษณะที่ดีจะมีโชคลาภจากปาก ซึ่งแท้ที่จริงแล้วก็คือ คนที่มีปากลักษณะนี้นั้นเกิดจากการที่บุคคลนั้นเป็นคนที่อารมณ์ดีตั้งแต่ในวัยเด็ก หัวเราะ ยิ้มแย้ม แจ่มใสทุกวัน จนทำให้กล้ามเนื้อมุมปากที่ดึงขึ้นแข็งแรงกว่ากล้ามเนื้อที่ดึงลงจึงทำให้ปากมีลักษณะเหมือนกับคนที่ยิ้มอยู่ตลอดเวลา

  ซึ่งการที่เป็นคนอารมณ์ดีก็ย่อมที่จะมีคนอยากเข้าหาใกล้ชิด อยากร่วมงานด้วย นำสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตของเขา ตรงกันข้ามกับคนที่มีปากรูปเรือคว่ำ ที่ตำราบอกว่าเป็นลักษณะที่ไม่ดีก็เพราะเป็นคนที่อารมณ์เสียง่าย ตั้งแต่ในวัยเด็กชอบแสดงอารมณ์บูดบึ้ง ทำปากแบะเหมือนรูปเรือคว่ำ จนติดเป็นนิสัย กล้ามเนื้อมุมปากที่ดึงลงแข็งแรงกว่ากล้ามเนื้อที่ดึงขึ้น จึงกลายเป็นลักษณะติดตัวมาจนเป็นผู้ใหญ่ ซึ่งอารมณ์แบบนี้เป็นประจำก็คงจะไม่มีใครอยากอยู่ด้วยนานๆ ทำให้ชะตาชีวิตค่อยๆตกต่ำ ถ้าหากรับเข้ามาทำงานในฝ่ายที่ต้องต้อนรับลูกค้าบ่อยๆ หากบางครั้งเจอลูกค้าตำหนิแค่เพียงเล็กน้อย ก็เผลอทำปากแบะไม่พอใจให้เห็น ลองคิดดูว่าลูกค้าหลายคนเจอแบบนี้ ยังจะใช้บริการของบริษัทเราต่อไปหรือไม่ แถมเจ้าของยังจะถูกด่าเอาลับหลังว่าไม่รู้จักอบรมลูกน้อง ซึ่งสู้รับคนที่เขามีมุมปากชี้ขึ้นตามธรรมชาติไม่ได้

  หาคำตอบได้ในหลักสูตรอบรมวิชาโหงวเฮ้ง “อ่านหน้า-รู้ใจ ประสบความสำเร็จเหนือคน” - รู้เขา รู้เรา ไม่รบก็ชนะได้...!!!”

  ซึ่งคุณจะได้รับการไขปริศนาหลายๆเรื่อง ที่เคยคั่งค้างคาใจมาตลอดชีวิต เช่น

  1. จะรู้ได้อย่างไรว่าเราจะไม่ถูกตัดสินชะตาชีวิต จากการวินิจฉัยที่ผิดพลาดของซินแส
  2. การพบประติดต่อกับผู้คนในแต่ละวัน ใครบ้างที่กำลังใส่หน้ากากเข้ามาหาเรา
  3. การรับพนักงานฝ่ายขายแบบไหน จึงจะสร้างยอดขายแบบทะลุเป้าให้กับกิจการ
  4. ฝ่ายบัญชี การเงินแบบไหนไม่โกง
  5. พนักงานหน้าตาแบบไหนที่ห้ามรับเข้ามาทำงานเด็ดขาด
  6. ลูกค้ารายสำคัญที่จะมีโอกาสได้พบเพียงครั้งเดียว จะเปิดประเด็นพูดอย่างไรให้เราเข้าไปนั่งในหัวใจของเขาได้
  7. เจ้านายหรือคนที่เราคุยด้วย เขาต้องการให้เราพูดสั้นๆกระชับ ตรงประเด็น หรือต้องการให้อธิบายสิ่งต่างละเอียดที่สุด
  8. คนแบบไหนที่ชอบสร้างภาพ ปั้นน้ำเป็นตัว หลอกลวง หรือเป็น18 มงกุฎ
  9. แฟนที่คบอยู่ด้วย เขาจะนอกใจเราหรือไม่ในอนาคต
  10. ชะตาชีวิตของเราในวัยกลางคนและในบั้นปลายจะเป็นอย่างไร หน้าตาแบบไหนอายุสั้น แล้วจะแก้อย่างไร
  11. ปีไหนเป็นขาขึ้น ปีใดขาลง เมื่อไหร่ควรที่จะระมัดระวังเป็นพิเศษ จะวางแผนรับมือได้อย่างไร
  12. การทำศัลยกรรมจะมีส่วนช่วยให้ดวงชะตาเปลี่ยนแปลงดีขึ้นหรือกลับทำให้แย่ลง ลักษณะไหนที่ควรทำ แบบไหนไม่ควร  *** ถ้าหากความรู้ที่ได้จากการอบรมครั้งนี้ สามารถที่จะช่วยท่านให้หลีกพ้นจากผู้ที่ใส่หน้ากากมาหลอกท่าน เพียงแค่ครั้งเดียวก็คุ้มแล้ว

  *** เรียนจากภาพถ่ายจริงทั้งหมดเกือบ500ภาพ ไม่ใช่ภาพวาดเหมือนในหนังสือทั่วไป


  อำนวยการสอนโดย : อ.มาศ เคหาสน์ธรรม (ประธานสถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ยแห่งประเทศไทย)

  ช่วงระยะเวลาที่เรียน : จำนวน 3 ครั้ง

  วันอาทิตย์ที่ 10, 17, 24 ม.ค.59 เวลา 13.00-18.00 น.


  อัตราค่าเรียน :
  5,000 บาท สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนและโอนเงินล่วงหน้า
  (เพื่อต้องการทราบจำนวนที่แน่นอน ในการที่จะอำนวยความสะดวกในการจัดเตรียมสถานที่ เอกสาร และอาหารว่าง)

  5,500 บาท สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนหน้างาน

  สอบถามเพิ่มเติมหรือลงทะเบียน: โทร 02-630-6699, 089-014 6888, 086-098-4475 คุณเพ็ชรมณี (ซ้วง)

  **** แต่ละหลักสูตรจะเปิดเพียงปีละ1ครั้งเท่านั้น


  ณ หอประชุมอาคารรวมจิตเพียรธรรม (อาคารที่จอดรถ ชั้นที่ 11) โรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS สุรศักดิ์


  ++++ การจองสัมมนา ++++

  โปรดโอนค่าสัมมนาตามบัญชีที่ระบุ แล้ว Fax ใบ Pay-in พร้อมทั้ง ชื่อ-นามสกุล และเบอร์โทรศัพท์ของท่านมาที่ 02-630-6090


  หรือ แจ้งให้ทราบ มาทาง อีเมลล์ : fengshui100clt@gmail.com ซึ่งท่านสามารถแนบรูปถ่าย หลักฐานการโอนเงิน มาพร้อมกันได้เลย


  *เพื่อประโยชน์ของท่าน กรุณาพิมพ์หรือเขียนชื่อ และเบอร์โทรศัพท์ของท่าน ด้วยตัวบรรจงอย่างชัดเจน *

  ชื่อบัญชี นส.เพ็ชรมณี รัตนธนาวัฒน์ ประเภทบัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี ดังต่อไปนี้

  - ธ. กรุงไทยฯ สาขาย่อย อาคารสเตททาวเวอร์ เลขที่ 687-0-00089-1
  - ธ. กรุงเทพ สาขาบางรัก ออมทรัพย์ เลขที่ 242-0-31436-7
  - ธ. กสิกรไทย สาขาบางรัก ออมทรัพย์ เลขที่ 014-2-61771-4
  - ธ. ไทยพาณิชย์ สาขาบางรัก ออมทรัพย์ เลขที่ 054-2-46411-8


  ++++ ถ้าพลาดแล้วต้องรออีก 1 ปี ++++
  07 Dec 2014 by admin

  หลักสูตรฮวงจุ้ยระบบ 64 ข่วย ซำง้วงหลักจับสี่ข่วย 三元六十四卦
  เปิดสอนวิชาฮวงจุ้ยขั้นสูง "ซำง้วงหลักจับสี่ข่วย 三元六十四卦"

  เป็นวิชาฮวงจุ้ยชั้นสูงที่แม้แต่ซินแสในเมืองจีนใน 100 คน หรือ 1000 คน ก็จะมีคนที่รู้เพียง 1 คน เนื่องจากซินแสชาวจีนส่วนใหญ่จะใช้วิชาฮวงจุ้ยสาย"ซาฮะ"มากกว่า  อ.มาศ ได้รับการถ่ายทอดจากปรมาจารย์ที่มีชื่อเสียงหลายท่านทั่วโลก ซึ่งเป็นสุดยอดเคล็ดวิชาที่ยากต่อการเข้าใจ เนื่องจากเคล็ดวิชาต่างๆมักจะเขียนอยู่ในแบบของรหัสคำกลอน เพื่อป้องกันไม่ให้คนนอกแอบเรียนรู้ จึงพบว่าเป็นวิชาที่อาจารย์ฮวงจุ้ย 95 เปอร์เซนต์ ไม่รู้จริงเพราะเป็นประเภทซินแสอ่านตำรามาสอนเท่านั้น

  วิชานี้เป็นเทคนิคที่ซินแสระดับปรมาจารย์ในอดีตที่รับดูให้เจ้าสัวต่างๆ ด้วยค่าตัวครั้งละหลักหลายล้าน (เก็บค่าดูเป็นทองคำ)

  วิชานี้ลงลึกไปในรายละเอียดสอดคล้องกับหลักวิทยศาสตร์เรื่อง DNA ของมนุษย์ และใช้องศาที่ละเอียดถึง 384 องศา (ซึ่งในวิชาดาว 9 ยุค จะใช้เพียง 24 ทิศ) จึงเป็นวิชาชั้นสูงทางฮวงจุ้ยที่ทุกคนควรจะได้เรียนรู้เอาไว้ ซึ่งเป็นเทคนิคพิเศษที่ช่วยให้เกิดโชคดีได้ แม้แต่เมื่อพบกับดาวร้ายในผังดาว 9 ยุค

  เนื่องจากท่านอาจารย์มาศได้ค้นพบวิธีที่จะทำให้การเรียนนั้นง่ายขึ้น รวมทั้งการวัดองศาที่แม่นยำระดับละติจูด-ลองติจูดในแต่ละเขตและอำเภอ ทำให้คุณสามารถเรียนรู้วิชาสุดยอดนี้ได้ในระยะเวลา 3 วัน ซึ่งจะได้รู้ถึงวิธีการใช้งานจริงๆของวิชา มิใช่รู้แค่ทฤษฎีแต่นำไปปฏิบัติไม่ได้

  กำหนดการเรียน 3 ครั้ง เวลา 13.00-18.00 น. วันอาทิตย์ที่ 11, 18 ตุลาคม และ 1 พฤศจิกายน 58


  *รายละเอียดหลักสูตรมีดังต่อไปนี้*

  (มีข้อมูล โปรดคลิ๊กดูได้ ที่อ่านเพิ่มเติม)
  31 Oct 2014 by admin

  หลักสูตรฤกษ์ยามกระตุ้นโชค
  หลักสูตรฤกษ์ยามกระตุ้นโชค

  ฤกษ์ยามนั้นสำคัญไฉน หลายๆคนคงเคยตั้งคำถามนี้ แถมบางคนยังบอกว่าใช้ฤกษ์สะดวกก็ได้ ซึ่งการที่จะตอบคำถามนี้ให้ตรงประเด็นได้ เราคงจะต้องย้อนกลับไปอธิบายหลักการของวิชาฮวงจุ้ย ซึ่งนักปราชญ์ในอดีตท่านค้นคว้าเอาไว้ พบว่าปัจจัยที่มีผลต่อชะตาชีวิตของมนุษย์นั้นมีอยู่ 3 ประการ คือ

  1. ชะตามนุษย์ คือ การกระทำของเรานั้นเอง ซึ่งรวมไปถึงฝีมือ ความเพียร สติปัญญา และการปฏิบัติตัวต่อบุคคลรอบข้าง (ปัจจัยนี้สามารถปรับปรุงพัฒนาได้)

  2. ชะตาฟ้า คือ พลังงานของจักรวาลของแต่ละช่วงเวลาที่ส่งเข้ามามีปฏิกิริยาในทางบวกและทางลบกับพลังในตัวของเรา ที่เรียกกันง่ายๆ ว่า...ดวง...นั้นเอง (ปัจจัยนี้ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้)

  3.ชะตาดิน คือ พลังของสิ่งแวดล้อมรอบตัว ที่มีผลต่อบุคคลที่อาศัยอยู่ในบริเวณนั้น ที่เรียกว่า...ฮวงจุ้ย...นั่นเอง โดยส่งผ่านมากับกระแสแม่เหล็กของโลก เข้ามาในบ้านและที่ทำงาน มามีปฏิกิริยากับธาตุเหล็กในเลือดของเรา (ปัจจัยนี้สามารถปรับปรุง พัฒนา หรือเปลี่ยนแปลงแก้ไขได้)

  หากเราได้บ้านที่วางตัวในองศาที่ดีของแม่เหล็กโลก และรู้วิธีการจัดฮวงจุ้ยเพื่อรับพลังที่ดีที่สุดประจำยุค บ้านหลังนั้นก็จะกลายเป็นแท่นชาร์ตยี่ห้อดีที่จะช่วยปรับเปลี่ยนชะตาชีวิตให้ดีขึ้นได้ เรียกว่าใช้ชะตาดินไปแก้ชะตาฟ้า ศาสตร์ฮวงจุ้ยจึงเป็นสุดยอดแห่งศาสตร์ที่ใช้ในการเปลี่ยนดวงชะตาอย่างเป็นระบบ แต่หัวใจสำคัญในการเหนี่ยวนำพลังดีมาใช้งานก็คือ จะต้องรู้ช่วงจังหวะเวลาในการที่จะกระตุ้นพลังเหล่านี้ให้เริ่มทำงาน โดยการเลือกวันเวลาที่พลังชะตาฟ้าของจักรวาล ประสานสอดคล้องกับองศาทิศทางพลังชะตาดินของสิ่งปลูกสร้างนั้น รวมตัวกันมาเกื้อหนุนบุคคลที่กำหนด นี่คือ เคล็ดลับที่ซ่อนอยู่ของการจัดฮวงจุ้ย ซึ่งก็คือ...วิชาฤกษ์ยาม...นั่นเอง

  เป็นเหตุผลว่าเพราะเหตุใดบางคนจัดฮวงจุ้ยแล้วได้ผล ส่วนบางคนไม่ได้ผล เนื่องจากวันเวลานั้นไปบั่นทอนหรือพิฆาตทำลายพลังของบ้าน รวมทั้งยังอาจเกิดกรณีที่จัดแล้ว ตัวเจ้าบ้านไม่ได้ประโยชน์ แต่กลับไปส่งผลดีกับคนรับใช้แทน

  ถ้าเปรียบชะตาชีวิตเหมือนกับการขับรถแข่ง อันดับที่หนึ่งคือ ...ชะตามนุษย์...เปรียบได้กับทักษะความสามารถในการขับรถ ถ้าคุณไม่มีฝีมือ ขับรถไม่เป็น ก็ย่อมที่จะตกรอบไม่มีสิทธิเข้าแข่งขันตั้งแต่แรก ...แต่ทุกคนที่มีฝีมือก็ไม่ได้หมายความว่าจะประสบความสำเร็จเป็นผู้ชนะเสมอ ยังต้องขึ้นกับสนามที่เราจะไปแข่ง ว่าเป็นสนามรูปแบบไหน ทางเรียบหรือแนววิบาก ซึ่งนักแข่งทุกคนไม่มีสิทธิเปลี่ยนแปลงได้เอง เหมือนดวงที่เปลี่ยนไม่ได้ แต่สามารถที่จะศึกษาเส้นทางล่วงหน้าให้ดีเพื่อที่จะรับมือได้ถูกต้อง เปรียบได้กับ...ชะตาฟ้า...นั่นเอง

  และปัจจัยอันดับที่สามก็คือ...ชะตาดินหรือฮวงจุ้ย เปรียบเหมือนการเลือกรถที่เราจะนำมาใช้แข่ง ว่าเป็นยี่ห้ออะไร เป็นรถเก่าที่หมดอายุการใช้งานแล้วหรือไม่ กำลังของเครื่องสมรรถนะดีหรือเปล่า ต้องการจะติดเทอร์โบ และระบบเบรคABS หรือเปล่า ซึ่งเป็นปัจจัยที่เรามีสิทธิเลือกและเปลี่ยนแปลงได้

  ถ้าคนที่ได้เรียนรู้ฮวงจุ้ยมาแล้วระดับหนึ่ง ก็จะพอรู้ว่าทิศโชคลาภอยู่ที่ใดของบ้าน ก็เหมือนกับได้รางวัลเป็นรถเบนซ์มาคันหนึ่ง (เพราะคนที่ไม่รู้เขาก็จะเสียโอกาส) แต่ถ้าจะสตาร์ทให้รถติดขับได้ คุณจะต้องมีกุญแจสำหรับรถคันนั้นโดยเฉพาะ ซึ่งวิชาฤกษ์ยามก็เสมือนกับกุญแจดอกนั้น ที่จะใช้ไขสตาร์ทรถคันที่คุณได้มา หากใช้ผิดดอก แม้ได้รถดีก็ไม่มีประโยชน์ อาจไปจุดประทุให้รถพังได้ ซึ่งวันที่จะกระตุ้นพลังโชคให้ได้ผล ก็จะต้องเลือกฤกษ์ที่พลังของวันเข้ากับคนและทิศทางนั่นเอง

  ระยะเวลา 3 สัปดาห์

  กำหนดการ : วันอาทิตย์ที่ อา.6, 13, 20 ก.ย.58


  วันอาทิตย์ เวลา 13.00-18.00น

  ติดต่อสอบถามและลงทะเบียน : TEL. 02-630-6699, 089-014-6888 หรือ 086-098-4475 (เวลา 10.00-18.00น.)


  24 Sep 2014 by admin

  หลักสูตร "ดวงจีน – หยั่งรู้ชะตาฟ้า บริหารจังหวะชีวิตให้เหนือดวง ขั้น1 และ 2"


  หากเปรียบชะตาฟ้าก็เหมือนกับการแข่งรถ การได้เรียนรู้ดวงจีนก็คือการศึกษาสนามแข่งรถว่า เมื่อไหร่ที่เจอโค้งหักศอก ซึ่งช่วยให้คุณสามารถที่จะเหยียบเบรคเพื่อไม่ให้รถหลุดออกจากสนาม แต่คราวใดที่เจอถนนทางตรง(ดวงจะเริ่มขึ้น) คุณก็สามารถเหยียบคันเร่งได้เต็มที่ทำให้ได้รับชัยชนะในที่สุด ผิดกับคนที่ไม่รู้สนามอย่างมาก

  (คำคม – เราต้องรู้จักการเปิดโอกาสให้โชควิ่งเข้ามาหาเราบ้าง เช่นถ้ารู้ว่าช่วงนี้ฟ้าเปิดกำลังดวงขึ้น ก็ต้องลองเสี่ยงโชคดูบ้าง อย่างเช่น การซื้อล๊อตเตอรี่ เพราะถ้าไม่เคยซื้อเลย ทั้งชีวิตก็ไม่มีโอกาสโชคดี แต่ถ้าซื้อทุกงวดก็จะเสียมากกว่า จึงควรที่จะรู้ว่าเมื่อไหร่ควรซื้อ เมื่อใดเก็บเงินไว้ในกระเป๋าจะดีกว่า)

  ดวงจีน คือสูตรการคำนวณชะตาฟ้า ที่ประจุไปในตัวคนในช่วงเวลาที่เราเกิด ซึ่งหากรู้สูตรวิถีการเคลื่อนตัวของกระแสพลัง ก็ย่อมที่จะช่วยให้สามารถที่จะหยั่งรู้ความเป็นไปและจังหวะของชีวิตได้ โดยสูตรเหล่านี้ก็ไม่ได้สลับซับซ้อน เพียงแต่ถูกปิดบังหลักการที่ถูกต้องในการใช้งานแบบที่ได้ผลเอาไว้

  การที่จะเรียนรู้วิชานี้นั้น ก็เพียงแต่รู้จักชื่อของพลังฟ้า 10 ชนิด และพลังดิน คือ 12 รูปแบบ (นักษัตรที่ทุกคนคุ้นเคย) การเรียนดวงจีนจึงไม่จำเป็นต้องรู้ภาษาจีนแต่อย่างใด เพราะท่านอาจารย์มีเทคนิคที่สามารถสอนเราให้ท่องจำได้ทั้งหมดภายในเวลาไม่เกิน 10 นาที


  พลังฟ้า 10 ชนิด คือ ธาตุทั้ง 5 โดยแต่ละธาตุก็จะมีหยินและหยาง กลายเป็น 10 ชนิด (ตามภาพ เครื่องหมาย + คือหยาง และ - คือหยิน


  ส่วนพลังดิน 12 รูปแบบ ก็คือ นักษัตรที่ทุกคนคุ้นเคย
  การผูกดวงจีนจึงสามารถใช้เวลาเพียง 1-2 นาทีเท่านั้น ซึ่งก็มีอยู่หลายสำนักในเมืองไทยที่สอนกันอยู่ แต่เรียนกันถึง 4-5 ปี ก็ยังไม่สามารถอ่านดวงเป็น เพราะเทคนิคการวิเคราะห์นั้นเป็นเคล็ดวิชาที่จะต้องได้รับการถ่ายทอดมาโดยตรงจากปรมาจารย์เท่านั้น ซึ่งท่าน อ.มาศ ได้บินไปเรียนมาจากปรมาจารย์โดยตรงที่ต่างประเทศ ซึ่งเป็นวิธีการที่แตกต่างจากในไทยอย่างสิ้นเชิง (เพราะท่านอ.มาศ เคยเรียนมาแล้วจากเกือบทุกสำนัก แม้ดูว่าจะสอนกันมากมายหลายปีสารพัดวิชา แต่ก็ต้องแปลกใจว่าในแต่ละวิชาที่เรียนมา ทำไมบางครั้งก็ใช้ได้ผล แต่ในบางครั้งกลับใช้ไม่ได้ จึงได้พยายามหาคำตอบ โดยดั้นด้นเสาะแสวงหาจนพบอาจารย์ที่ได้รับวิชาสายตรงจากปรมาจารย์ผู้คิดค้นวิชา)

  การศึกษาดวงจีนตามหลักพิชัยยุทธ์นี้ จะช่วยให้คุณเข้าใจความเป็นไปของสรรพสิ่ง เพราะทุกสิ่งล้วนแล้วแต่ขึ้นกับกฎแห่งพลังธรรมชาติ (ไอสไตน์เคยกล่าวเอาไว้ว่า ทุกชีวิตถูกกำหนดมาแล้วโดยพลังงาน) ซึ่งจะยังสามารถนำหลักการดวงจีนมาใช้กับการบริหารธุรกิจของคุณได้ด้วย

  หลักการผูกดวงนั้นก็เพียงแต่ดูว่า ปี/เดือน/วัน และยาม ที่เกิดนั้นเราชาร์ตพลังอะไรเข้าไปในตัว โดยแต่ละปีก็จะมีพลัง 2 ชนิด คือพลังฟ้าและพลังดินส่งเข้ามาในโลกพร้อมกัน

  หากท่านสนใจที่จะเรียนรู้วิชาดวงจีนที่มีเทคนิคการวิเคราะห์อย่างเป็นระบบ ไม่ต้องท่องจำแบบนกแก้วนกขุนทอง หรือแบบความเชื่องมงาย ทางสถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ยแห่งประเทศไทย ขอแนะนำหลักสูตร "การอบรมสัมมนาวิชาดวงจีน –เทคนิคการใช้ชะตาฟ้าเสริมฮวงจุ้ย ขั้น1" ซึ่งสอนโดยอาจารย์มาศ เคหาสน์ธรรม

  โดยในอดีตนั้น...ศาสตร์นี้ถูกเก็บงำเป็นความลับสุดยอด ไม่เปิดเผยแก่คนนอกอย่างเด็ดขาด จึงเป็นโอกาสพิเศษที่ท่านจะมีสิทธิ์เข้าถึงวิชาชั้นสูงของจีนโบราณนี้ โดยไม่จำเป็นต้องรู้ภาษาจีนแต่อย่างใด เพราะต้องจำแค่ 5 ธาตุ กับ 12 นักษัตรเท่านั้น

  ท่านอาจารย์ยังได้สอดแทรกเนื้อหาการจัดฮวงจุ้ยแบบประสานดวงจีนในเนื้อหาครั้งนี้ด้วย เพราะหัวใจสำคัญที่ทุกคนอยากจะเรียนรู้มากกว่าเพียงแค่การทายดวงแม่น ก็คือวิธีการปรับเปลี่ยนแก้ไขดวงชะตาให้ดีขึ้น โดยไม่ต้องยอมจำนนต่อชะตาฟ้า ด้วยวิธีการที่เป็นเคล็ดลับสูงสุดที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อน และเป็นแนวทางที่มีเหตุผลทางวิทยาศาสตร์รองรับ ไม่งมงาย ไม่ใช่การสะเดาะเคราะห์ ปล่อยปลา ทำบุญ อย่างที่หมอดูทั่วไปแนะนำ

  รายละเอียดหลักสูตรดังต่อไปนี้

  - เทคนิคการท่องภาษาจีน พลังฟ้าและพลังดิน 22 ตัว ภายใน 10 นาที
  - ความหมายของคนดวงดีและคนดวงตกในแง่ของวิทยาศาสตร์
  - อุปนิสัยของบุคคลในแต่ละธาตุ ตามหลักธรรมชาติ
  - หลักที่ถูกต้องในการวิเคราะห์ดวง หลักการพิจารณาดวงอ่อน-แข็ง
  - กฎ 5 ธาตุในการหาธาตุสำคัญตามหลักพิชัยยุทธ์
  - เทคนิคการหาธาตุสำคัญภายใน 1 นาที (เทคนิคเฉพาะที่คิดค้นโดย อ.มาศ)
  - ความหมายของปฏิกิริยาของธาตุทั้ง 5 โดยกฎทางวิทยาศาสตร์
  - รูปดวงประเภทต่างๆ เช่น ดวงเรียนเก่ง ดวงเจ้าชู้ ดวงนักบริหาร คนที่มีจิตใจดีและร้าย ซื่อสัตย์หรือคดโกง
  - การดูอาชีพที่ถูกโฉลกกับดวง เพื่อความเจริญรุ่งเรืองและไม่ต้องเสียเวลาไปทำในสิ่งที่สูญเปล่า
  - ทิศหัวนอนมีผลต่อมนุษย์อย่างไรในแง่วิทยาศาสตร์- การหาทิศหัวนอนให้เสริมดวงชะตา
  - การแก้ดวงด้วยหลักของวิทยาศาสตร์ ที่ไม่ใช่การทำบุญหรือการปล่อยนกปล่อยปลา (ซึ่งไม่ได้ผลและแก้ดวงไม่ได้ )
  - การนำดวงจีนมาใช้ประยุกต์กับฮวงจุ้ยได้อย่างไร เพื่อให้เกิดผลสูงสุด
  - ตัวอย่างดวงคนดังเช่น ซัดดัม บินลาดิน ชูวิทย์ มาดอนน่า ห้างทอง อาโนล ไดอาน่า
  - การจัดฮวงจุ้ยด้วยวิชาโป๊ยหยี่ฮวงจุ้ย เพื่อเสริมโชคลาภ การเงิน ธุรกิจ ความรัก และสุขภาพ แบบเฉพาะบุคคลวัดหวังผลได้แน่นอน

  หมายเหตุ : การทำบุญ ไหว้เจ้า หรือการปล่อยนกปล่อยปลา ไม่สามารถแก้ดวงได้ เพราะการดูดวงคือการวิเคราะห์อิทธิพลของดวงดาวที่มามีผลต่อชีวิตของคน ซึ่งการสะเดาะเคราะห์ต่างๆนั้น ไม่ได้ทำให้วงโคจรของดวงดาวเปลี่ยนทิศทาง จึงเปลี่ยนชะตาชีวิตไม่ได้ เช่น ในปีที่ดวงถูกชง มีซินแสจำนวนมากแนะนำให้ไปไหว้ไท้ส่วยเอี้ย แต่แท้ที่จริงแล้ว ไท้ส่วยก็คือพลังงานประจำปีของดาวพฤหัสที่ส่งเข้ามามีอิทธิพลกับคนบนโลก การไหว้ไท้ส่วยก็คือไหว้ดาวพฤหัส ซึ่งคงไม่มีตามองเห็น และไม่เปลี่ยนวงโคจรเพื่อคุณเป็นแน่ พิธีกรรมทุกชนิดจึงแก้ดวงไม่ได้

  อาจารย์บางคนแนะนำให้ไปหาพระที่มีญาณสูงหรือเป็นพระอรหันเพื่อให้ช่วยสะเดาะเคราะห์ ก็ไม่เป็นผลใดๆ ซึ่งเราก็คงเคยได้ยินมาบ้างว่ามีบางคนถูกหมอดูทักว่าจะมีเคราะห์ จึงไปหาพระเพื่อทำบุญ แต่หลังเสร็จพิธีระหว่างเดินทางกลับ ก็พบอุบัติเหตุรถยนต์เสียชีวิต ก็เพราะเข้าใจปรัชญาของวิชาผิดพลาด

  แต่ถ้าคุณรู้วิชาดวงจีน ก็จะทราบว่าพลังในปีนั้นพลังชนิดไหนที่จะเข้ามาส่งผลร้ายกับชะตา ก็เพียงแต่จัดการปรับเปลี่ยนทิศหัวนอน หรือทิศนั่งทำงานไปในทิศทางที่จะช่วยชาร์ตพลังที่ดีไปเนี่บงเบนพลังร้ายออกจากดวง แค่นี้ก็สามารถปรับชะตาชีวิตให้พ้นเคราะห์ภัยได้ไม่ยาก

  ทุกท่านสามารถเรียนหลักสูตรนี้ได้โดยไม่ต้องมีพื้นฐานฮวงจุ้ยหรือโหราศาตร์จีนใดๆ รวมทั้งไม่จำเป็นต้องมีความรู้ทางภาษาจีนด้วย เนื่องจากอาจารย์มาศจะมีเทคนิคการสอนให้เรียนรู้อย่างสนุกและจดจำได้ง่ายๆ

  ระยะเวลา 3 วัน :

  ขั้นที่ 1 วันอาทิตย์ที่ 10 ,17, 24 พฤษภาคม 58 เวลา13.30 – 18.00 น.

  ขั้นที่ 2 วันอาทิตย์ 7, 14, 21, มิถุนายน 58 เวลา13.30 – 18.00 น.

  สถานที่ : อาคารทิปโก้ ถ.พระรามที่6 (ระหว่างซอย 37 ถึง 39 ฝั่งเดียวกันและใกล้กับโรงพยาบาลวิชัยยุทธ) กรุงเทพฯ

  อัตราค่าเรียน :

  หลักสูตรขั้นละ 5,000 บาท สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนและโอนเงินล่วงหน้า


  และ 5,500 บาท สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนหน้างาน
  (เพื่ออำนวยความสะดวก ในการจัดเตรียมสถานที่ เตรียมเอกสาร และอาหารว่าง)


  ติดต่อสอบถามและลงทะเบียน : โทร. 089-014 6888, 086-098-4475, 02-630 6699 (เวลา 10.00-18.00น.)

  **** แต่ละหลักสูตรจะเปิดเพียงปีละ1ครั้งเท่านั้น

  การจองสัมมนา
  โปรดโอนค่าสัมมนาตามบัญชีที่ระบุ แล้วส่งหลักฐานการโอนเงินมาที่ e-mail : fengshui100clt@gmail.com หรือ
  Fax ใบ Pay-in พร้อมทั้ง ชื่อ-นามสกุล และเบอร์โทรศัพท์ของท่านมาที่ (02) 630 6090

  *เพื่อประโยชน์ของท่าน กรุณาพิมพ์หรือเขียนชื่อ และเบอร์โทรศัพท์ของท่าน ด้วยตัวบรรจงอย่างชัดเจน *

  ชื่อบัญชี นส.เพ็ชรมณี รัตนธนาวัฒน์ ประเภทบัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี ดังต่อไปนี้

  - ธ.กรุงไทยฯ สาขาย่อย อาคารสเตททาวเวอร์ เลขที่บัญชี 687-0-00089-1
  - ธ.ไทยพาณิชย์ฯ สาขา บางรัก เลขที่บัญชี 054-2-43428-6
  - ธ.กรุงเทพฯ สาขา บางรัก เลขที่บัญชี 242-0-28028-7
  - ธ.กสิกรไทยฯ สาขา บางรัก เลขที่บัญชี 014-2-58706-8


  ลองอ่าน... ทัศนะของผู้ที่เคยมาเรียนฮวงจุ้ยและดวงจีน
  06 Jun 2014 by admin

  ” หลักสูตร ฮวงจุ้ยขั้นสูง “ศาสตร์เพื่อเปลี่ยนแปลงชะตาฟ้า ภาค 3”
  สำหรับวิชาฮวงจุ้ยที่ได้รับการยอบรับจากซินแสทั่วโลกว่าใช้ได้ผลดีที่สุดเมื่อเทียบกับระบบวิชาของสำนักต่างๆที่มีกว่า 150 สำนัก ก็คือ...วิชาดาวเหิน หรือเสวียนคงเฟยสิง (XUAN KONG FAI SING) หรือสำหรับผู้ที่ชอบอ่านตำราภาษาอังกฤษ ก็จะใช้ชื่อว่า Flying Star Feng Shui ซึ่งคนที่สนใจก็สามารถที่จะใช้คำนี้เพื่อการสืบค้นใน Google ดูได้

  โดยปรมาจารย์ท่านแรกที่ได้มีจิตเมตตานำเอาเคล็ดวิชาดาวเหินออกมาเปิดเผยให้โลกรู้จัก ก็คือปรมาจารย์เสิ่นซื่อ (ในภาษาแต้จิ๋วจะอ่านว่า “สิมสี”) ชื่อเต็มของท่านคือ เสิ่นจู๋เยิ่ง (สิมเต็กย้ง - MASTER SHEN ZHU RENG)  อาจารย์เสิ่นได้เขียนหนังสือที่ชื่อว่า เสิ่นซื่อเสวียนคง (สิมสีเหี่ยงคงฮัก - SHEN SHI XUAN KONG XUE) ซึ่งลูกชายของท่านที่ชื่อว่าเสิ่นไต้หมิง (SHEN DIEMIN) ได้จัดพิมพ์ขึ้นในปีค.ศ.1924 และต่อมาได้รวบรวม ขยายความและปรับปรุงใหม่เป็น 6 ฉบับ ตีพิมพ์ในปีค.ศ.1933

  ผู้ที่ศึกษาวิชาฮวงจุ้ยในระบบเสวียนคงหรือเฮี่ยงคงทุกท่าน จึงควรที่จะได้ระลึกถึงพระคุณของท่านอาจารย์เสิ่น ที่ได้เป็นผู้ไขความลับของวิชา แล้วมีจิตเมตตานำมาเปิดเผยและสอนสั่งสู่ลูกศิษย์สืบทอดมาถึงชนรุ่นหลังมาจนถึงปัจจุบัน

  แต่คัมภีร์ฮวงจุ้ยดาวเหินของปรมาจารย์เสิ่น เขียนอยู่ในรูปของโครงกลอน แถมทุกประโยคจะยาวติดกันโดยไม่มีวรรคตอน จึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่คนทั่วไปจะสามารถเข้าใจได้ เช่น

  (คำกลอนโบราณ) < เมื่อดาวภูเขาลมไม่ถูกยุค มันจะมีหินน้ำพุ หรือโรคร้ายภายใต้เนื้อไขมัน เมื่อไฟโง่วพบทองอิ้ว ผู้อาศัยจะชอบดอกไม้ (ผู้หญิง) หรือดื่มมากเกินไป >

  คำอธิบายที่1
  ภูเขาลม หมายถึง ข่วยกึ่ง คือ ภูเขา และข่วยสุ่ง คือ ลม โดยเลขดาวของข่วยกึ่ง คือ 8 ภูเขาธาตุดิน ตัวเลขของลมคือ 4 ซึ่งก็คือธาตุไม้ และตามกฎแห่งธาตุนั้น ดินถูกทำลายโดยไม้ ถ้าธาตุไม้แข็งแรง ธาตุดินจะอ่อนแอและไม่เป็นมงคล

  คำอธิบายที่2
  ภายในเนื้อไขมัน หมายถึง โรคร้ายที่จู่โจมชีวิตและเกินกว่าการรักษา เช่น มะเร็ง เมื่อ (4,8) ปรากฏในทิศตะวันออกเฉียงใต้ (ข่วยสุ่ง) จะทำให้เกิดโรคที่มีลักษณะเหมือนน้ำหรือสิ่งเคลื่อนไหวในร่างกาย ซึ่งมีโอกาสจะเป็นโรคร้าย เป็นไปได้ที่จะป่วยจากนิ่วในไต โรคไม่สามารถรักษา หรือ โรคที่เกิดอยู่ลึกๆในร่างกายใต้ชั้นไขมัน ประเภทที่แพทย์ไม่สามารถรักษาได้

  คำอธิบายที่3
  โง่ว เป็นธาตุไฟหรือข่วยลี้ (เลขดาวคือ 9) ส่วนอิ้วเป็นธาตุทองหรือ ข่วยต๋วย (เลขดาวคือ 7) เมื่อดาวทั้งสองนี้ปรากฏในภพเดียวกัน ดาว 9 ไฟทำลายดาว 7 ทอง ตามผังเหอถู (ก่อนฟ้า) ดาว 2 และ ดาว 7 ภาคีกันเป็นไฟ ซึ่งไม่เป็นมงคล ข่วยลี้เป็นความร่าเริงหรือความยินดี ขณะที่ข่วยต๋วยเป็นสิ่งที่ทำให้ตาและหูมีความสุข เสียงหวานๆและดูสบายใจ

  ดังนั้น ถ้า (9, 7) ปรากฏอยู่ในทิศทางหรือช่องเดียวกัน จะหมายถึงคนที่อยู่ตำแหน่งนี้จะพึงพอใจผู้หญิงมากเป็นพิเศษ หรือไม่ก็จะติดสุรา


  ซึ่งจะพบว่าไม่ใช่เรื่องที่คนทั่วไปจะสามารถเข้าใจได้ เพราะว่าวิชาที่ถูกต้องนั้นถูกเก็บงำในรูปแบบโคลงกลอนดังกล่าว

  สถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ยของท่านอาจารย์มาศ เคหาสน์ธรรม เป็นแห่งแรกที่กล้าเปิดเผยและเจาะลึกถอกรหัสเคล็ดวิชาใน “คัมภีร์ฮวงจุ้ยของปรมาจารย์เสิ่น” โดยสรุปเนื้อหาต่างๆนำออกมาสอนอย่างเป็นระบบ จนได้มีผู้ที่ขาดจรรยาบรรณหลายเวบได้พยายามมาคัดลอกทำหลักสูตรขายทางอินเตอร์เนตมากกว่า 3 แห่ง แต่หารู้ไม่ว่าเคล็ดวิชานั้นไม่ได้ใส่ไว้ในตำรา แต่จะสอนโดยถ่ายทอดปากต่อปากจากอาจารย์โดยตรงเท่านั้น

  สอนทุกแง่มุมทางฮวงจุ้ยอย่างเป็นวิทยาศาสตร์ มีเหตุผลรองรับ ไม่ต้องทำพิธีกรรมงมงาย  กำหนดการ: ฮวงจุ้ย ปราณ3

  ระยะเวลา 3 สัปดาห์ วันอาทิตย์ 8, 22 และ 29 มิย. 57
  เวลา 13.00-18.00น

  **** หลักสูตรฮวงจุ้ย 3 นี้จะเปิดเพียงปีละ1ครั้งเท่านั้น

  ติดต่อสอบถามและลงทะเบียน : คุณเพ็ชรมณี (ซ้วง) TEL. 02-630-6699, 089-018 6888

  สถานที่ : อาคารรวมจิตเพียรธรรม ชั้น 11 โรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ สาทร กรุงเทพ


  (สำหรับผู้ที่ไม่ว่างในบางสัปดาห์ที่ตรงกับช่วงเรียน หรือลงทะเบียนเรียนไม่ทันในสัปดาห์แรก แต่สนใจที่จะเรียน ท่านสามารถที่จะลงทะเบียนเรียนย้อนหลังได้ โดยจัดวันและเวลาที่ท่านว่าง มาเรียนกับ VDO ที่ทางสถาบันได้ถ่ายเอาไว้ แล้วครั้งถัดๆไปก็สามารถมาเข้าเรียนสดร่วมกับท่านอื่นๆ หรืออาจเลือกที่จะเรียนกับ VDO ทั้ง 3 ครั้งก็ได้)

  กลับไปหน้าหลัก ฮวงจุ้ย
  06 Jun 2014 by admin

  หลักสูตรฮวงจุ้ยขั้น 2 ภาคการคำนวณปราณ  ไม่ต้องมีพื้นฐานความรู้ใดๆ ไม่ต้องอ่านภาษาจีนออก ทุกคนที่สนใจและมีใจรักสามารถเรียนรู้ได้ โดย อ.มาศสอนด้วยเทคนิคสมัยใหม่ ด้วยปรัชญา Play and Learn = "เพลิน" ภาพสวย เอกสารการสอนคุณภาพสูง จัดพิมพ์อย่างดี สามารถเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้ มีการอัดเสียงไว้ให้ฟังทบทวนที่บ้าน ขาดเรียนสามารถมาเรียนกับ VDO ที่ทางสถาบันได้ถ่ายเอาไว้ตลอด

  ระยะเวลา 3 วัน : วันอาทิตย์ที่ 21,28 เม.ย. ,12 พ.ค.56

  สถานที่ : อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 เวลา13.30 – 17.00 น.

  อัตราค่าเรียน :
  4,500 บาท สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนและโอนเงินล่วงหน้า

  5,000 บาท สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนหน้างาน
  (เพื่ออำนวยความสะดวก ในการจัดเตรียมสถานที่ จัดทำเอกสารและอาหารว่างตามจำนวนได้เหมาะสม)


  ติดต่อสอบถามและลงทะเบียน :
  คุณเพ็ชรมณี (ซ้วง) TEL. 02-630-6699 , 086-098-4475 , 089-014 6888 FAX. 02-630 6090

  **** แต่ละหลักสูตรจะเปิดเพียงปีละ 1 ครั้งเท่านั้น


  การจองสัมมนา

  โปรดโอนค่าสัมมนาตามบัญชีที่ระบุ แล้ว Fax ใบ Pay-in พร้อมทั้ง ชื่อ-นามสกุล และเบอร์โทรศัพท์ของท่านมาที่ (02) 630-6090


  หรือ แจ้งให้ทราบ มาทาง อีเมลล์ : pmanee9@yahoo.com ซึ่่งท่านสามารถแนบรูปถ่าย หลักฐานการโอนเงิน มาพร้อมกันได้เลย  *เพื่อประโยชน์ของท่าน กรุณาพิมพ์หรือเขียนชื่อ และเบอร์โทรศัพท์ของท่าน ด้วยตัวบรรจงอย่างชัดเจน *

  ชื่อบัญชี นส.เพ็ชรมณี รัตนธนาวัฒน์ ประเภทบัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี ดังต่อไปนี้
  - ธ. กรุงไทยฯ สาขาย่อย อาคารสเตททาวเวอร์ เลขที่ 687-0-00089-1
  - ธ. กรุงเทพ สาขาบางรัก ออมทรัพย์ เลขที่ 242-0-31436-7
  - ธ. กสิกรไทย สาขาบางรัก ออมทรัพย์ เลขที่ 014-2-61771-4
  - ธ. ไทยพาณิชย์ สาขาบางรัก ออมทรัพย์ เลขที่ 054-2-46411-8

  (สำหรับผู้ที่ไม่ค่อยว่างแต่สนใจที่จะเรียน ท่านสามารถที่จะลงทะเบียนเรียนย้อนหลังได้ โดยจัดวันและเวลาที่ท่านว่าง มาเรียนกับ VDO ที่ทางสถาบันได้ถ่ายเอาไว้ แล้วครั้งถัดๆไปก็สามารถมาเข้าเรียนสดร่วมกับท่านอื่นๆ หรืออาจเลือกที่จะเรียนกับ VDO ทั้ง 3 ครั้งก็ได้)
  อ่านทัศนะของผู้ที่เคยมาเรียน
  09 Apr 2013 by admin

  การอบรมสัมมนาวิชาดวงจีน – รู้ชะตาฟ้า เปลี่ยนชะตาชีวิต ขั้น1 และ 2
  ไม่ต้องมีพื้นฐานฮวงจุ้ยหรือโหราศาตร์จีนใดๆ ไม่จำเป็นต้องมีความรู้ทางภาษาจีน  หากเปรียบชะตาฟ้าก็เหมือนกับการแข่งรถ การได้เรียนรู้วิชาดวงจีนก็คือการศึกษาสนามแข่งรถว่า เมื่อไหร่ที่เจอโค้งหักศอก ซึ่งช่วยให้คุณสามารถที่จะเหยียบเบรคเพื่อไม่ให้รถหลุดออกจากสนาม แต่คราวใดที่เจอถนนทางตรง(ดวงจะเริ่มขึ้น) คุณก็สามารถเหยียบคันเร่งได้เต็มที่ทำให้ได้รับชัยชนะในที่สุด ผิดกับคนที่ไม่รู้สนามอย่างมาก เมื่อดวงดีก็ต้องรีบขยายตลาด เริ่มกิจการใหม่ๆ เพื่อสร้างความสำเร็จในระดับสูง หากรู้ว่าดวงจะตก ก็รู้จักเลี่ยง วางแผนป้องกัน แก้ไข รับมือ ไม่ใช่นั่งเฉยๆไม่ทำอะไรเลย

  (คำคม – เราต้องรู้จักการเปิดโอกาสให้โชควิ่งเข้ามาหาเราบ้าง เช่นถ้ารู้ว่าช่วงนี้ฟ้าเปิดกำลังดวงขึ้น ก็ต้องลองเสี่ยงโชคดูบ้าง อย่างเช่น การซื้อล๊อตเตอรี่ เพราะถ้าไม่เคยซื้อเลย ทั้งชีวิตก็ไม่มีโอกาสโชคดี แต่ถ้าซื้อทุกงวดก็จะเสียมากกว่า จึงควรที่จะรู้ว่าเมื่อไหร่ควรซื้อ เมื่อใดเก็บเงินไว้ในกระเป๋าจะดีกว่า)  ดวงจีน คือสูตรการคำนวณชะตาฟ้า ที่ประจุไปในตัวคนในช่วงเวลาที่เราเกิด ซึ่งหากรู้สูตรวิถีการเคลื่อนตัวของกระแสพลัง ก็ย่อมที่จะช่วยให้สามารถที่จะหยั่งรู้ความเป็นไปและจังหวะของชีวิตได้ โดยสูตรเหล่านี้ก็ไม่ได้สลับซับซ้อน เพียงแต่ถูกปิดบังหลักการที่ถูกต้องในการใช้งานแบบที่ได้ผลเอาไว้

  การที่จะเรียนรู้วิชานี้นั้น ก็เพียงแต่รู้จักชื่อของพลังฟ้า 10 ชนิด และพลังดิน คือ 12 รูปแบบ (นักษัตรที่ทุกคนคุ้นเคย) การเรียนดวงจีนจึงไม่จำเป็นต้องรู้ภาษาจีนแต่อย่างใด เพราะท่านอาจารย์มีเทคนิคที่สามารถสอนเราให้ท่องจำได้ทั้งหมดภายในเวลาไม่เกิน 10 นาที


  พลังฟ้า 10 ชนิด คือ ธาตุทั้ง 5 โดยแต่ละธาตุก็จะมีหยินและหยาง กลายเป็น 10 ชนิด (ตามภาพ เครื่องหมาย + คือหยาง และ - คือหยิน)


  ส่วนพลังดิน 12 รูปแบบ ก็คือ นักษัตรที่ทุกคนคุ้นเคย
  การผูกดวงจีนจึงสามารถใช้เวลาเพียง 1-2 นาทีเท่านั้น ซึ่งก็มีอยู่หลายสำนักในเมืองไทยที่สอนกันอยู่ แต่เรียนกันถึง 4-5 ปี ก็ยังไม่สามารถอ่านดวงเป็น เพราะเทคนิคการวิเคราะห์นั้นเป็นเคล็ดวิชาที่จะต้องได้รับการถ่ายทอดมาโดยตรงจากปรมาจารย์เท่านั้น ซึ่งท่าน อ.มาศ ได้บินไปเรียนมาจากปรมาจารย์โดยตรงที่ต่างประเทศ ซึ่งเป็นวิธีการที่แตกต่างจากในไทยอย่างสิ้นเชิง (เพราะท่าน อ.มาศ เคยเรียนมาแล้วจากเกือบทุกสำนัก แม้ดูว่าจะสอนกันมากมายหลายปีสารพัดวิชา แต่ก็ต้องแปลกใจว่าในแต่ละวิชาที่เรียนมา ทำไมบางครั้งก็ใช้ได้ผล แต่ในบางครั้งกลับใช้ไม่ได้ จึงได้พยายามหาคำตอบ โดยดั้นด้นเสาะแสวงหาจนพบอาจารย์ที่ได้รับวิชาสายตรงจากปรมาจารย์ผู้คิดค้นวิชา)

  การศึกษาดวงจีนตามหลักพิชัยยุทธ์นี้ จะช่วยให้คุณเข้าใจความเป็นไปของสรรพสิ่ง เพราะทุกสิ่งล้วนแล้วแต่ขึ้นกับกฎแห่งพลังธรรมชาติ (ไอสไตน์เคยกล่าวเอาไว้ว่า ทุกชีวิตถูกกำหนดมาแล้วโดยพลังงาน) ซึ่งจะยังสามารถนำหลักการดวงจีนมาใช้กับการบริหารธุรกิจของคุณได้ด้วย

  หลักการผูกดวงนั้นก็เพียงแต่ดูว่า ปี/เดือน/วัน และยาม ที่เกิดนั้นเราชาร์ตพลังอะไรเข้าไปในตัว โดยแต่ละปีก็จะมีพลัง 2 ชนิด คือพลังฟ้าและพลังดินส่งเข้ามาในโลกพร้อมกัน

  หากท่านสนใจที่จะเรียนรู้วิชาดวงจีนที่มีเทคนิคการวิเคราะห์อย่างเป็นระบบ ไม่ต้องท่องจำแบบนกแก้วนกขุนทอง หรือแบบความเชื่องมงาย ทางสถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ยแห่งประเทศไทย ขอแนะนำหลักสูตร "การอบรมสัมมนาวิชาดวงจีน – รู้ชะตาฟ้า เปลี่ยนชะตาชีวิต ขั้น1 และ 2" ซึ่งสอนโดยอาจารย์มาศ เคหาสน์ธรรม  โดยในอดีตนั้น...ศาสตร์นี้ถูกเก็บงำเป็นความลับสุดยอด ไม่เปิดเผยแก่คนนอกอย่างเด็ดขาด จึงเป็นโอกาสพิเศษที่ท่านจะมีสิทธิ์เข้าถึงวิชาชั้นสูงของจีนโบราณนี้ โดยไม่จำเป็นต้องรู้ภาษาจีนแต่อย่างใด เพราะต้องจำแค่ 5 ธาตุ กับ 12 นักษัตรเท่านั้น

  ท่านอาจารย์ยังได้สอดแทรกเนื้อหาการจัดฮวงจุ้ยแบบประสานดวงจีนในเนื้อหาครั้งนี้ด้วย เพราะหัวใจสำคัญที่ทุกคนอยากจะเรียนรู้มากกว่าเพียงแค่การทายดวงแม่น ก็คือวิธีการปรับเปลี่ยนแก้ไขดวงชะตาให้ดีขึ้น โดยไม่ต้องยอมจำนนต่อชะตาฟ้า ด้วยวิธีการที่เป็นเคล็ดลับสูงสุดที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อน และเป็นแนวทางที่มีเหตุผลทางวิทยาศาสตร์รองรับ ไม่งมงาย ไม่ใช่การสะเดาะเคราะห์ ปล่อยปลา ทำบุญ อย่างที่หมอดูทั่วไปแนะนำ

  รายละเอียดหลักสูตรดังต่อไปนี้

  - เทคนิคการท่องภาษาจีน พลังฟ้าและพลังดิน 22 ตัว ภายใน 10 นาที
  - ความหมายของคนดวงดีและคนดวงตกในแง่ของวิทยาศาสตร์
  - อุปนิสัยของบุคคลในแต่ละธาตุ ตามหลักธรรมชาติ
  - หลักที่ถูกต้องในการวิเคราะห์ดวง หลักการพิจารณาดวงอ่อน-แข็ง
  - กฎ 5 ธาตุในการหาธาตุสำคัญตามหลักพิชัยยุทธ์
  - เทคนิคการหาธาตุสำคัญภายใน 1 นาที (เทคนิคเฉพาะที่คิดค้นโดย อ.มาศ)
  - ความหมายของปฏิกิริยาของธาตุทั้ง 5 โดยกฎทางวิทยาศาสตร์
  - รูปดวงประเภทต่างๆ เช่น ดวงเรียนเก่ง ดวงเจ้าชู้ ดวงนักบริหาร คนที่มีจิตใจดีและร้าย ซื่อสัตย์หรือคดโกง
  - การดูอาชีพที่ถูกโฉลกกับดวง เพื่อความเจริญรุ่งเรืองและไม่ต้องเสียเวลาไปทำในสิ่งที่สูญเปล่า
  - ทิศหัวนอนมีผลต่อมนุษย์อย่างไรในแง่วิทยาศาสตร์- การหาทิศหัวนอนให้เสริมดวงชะตา
  - การแก้ดวงด้วยหลักของวิทยาศาสตร์ ที่ไม่ใช่การทำบุญหรือการปล่อยนกปล่อยปลา (ซึ่งไม่ได้ผลและแก้ดวงไม่ได้ )
  - การนำดวงจีนมาใช้ประยุกต์กับฮวงจุ้ยได้อย่างไร เพื่อให้เกิดผลสูงสุด
  - ตัวอย่างดวงคนดังเช่น ซัดดัม บินลาดิน ชูวิทย์ มาดอนน่า ห้างทอง อาโนล ไดอาน่า
  - การจัดฮวงจุ้ยด้วยวิชาโป๊ยหยี่ฮวงจุ้ย เพื่อเสริมโชคลาภ การเงิน ธุรกิจ ความรัก และสุขภาพ แบบเฉพาะบุคคลวัดหวังผลได้แน่นอน

  หมายเหตุ : การทำบุญ ไหว้เจ้า หรือการปล่อยนกปล่อยปลา ไม่สามารถแก้ดวงได้ เพราะการดูดวงคือการวิเคราะห์อิทธิพลของดวงดาวที่มามีผลต่อชีวิตของคน ซึ่งการสะเดาะเคราะห์ต่างๆนั้น ไม่ได้ทำให้วงโคจรของดวงดาวเปลี่ยนทิศทาง จึงเปลี่ยนชะตาชีวิตไม่ได้ เช่น ในปีที่ดวงถูกชง มีซินแสจำนวนมากแนะนำให้ไปไหว้ไท้ส่วยเอี้ย แต่แท้ที่จริงแล้ว ไท้ส่วยก็คือพลังงานประจำปีของดาวพฤหัสที่ส่งเข้ามามีอิทธิพลกับคนบนโลก การไหว้ไท้ส่วยก็คือไหว้ดาวพฤหัส ซึ่งคงไม่มีตามองเห็น และไม่เปลี่ยนวงโคจรเพื่อคุณเป็นแน่ พิธีกรรมทุกชนิดจึงแก้ดวงไม่ได้

  อาจารย์บางคนแนะนำให้ไปหาพระที่มีญาณสูงหรือเป็นพระอรหันเพื่อให้ช่วยสะเดาะเคราะห์ ก็ไม่เป็นผลใดๆ ซึ่งเราก็คงเคยได้ยินมาบ้างว่ามีบางคนถูกหมอดูทักว่าจะมีเคราะห์ จึงไปหาพระเพื่อทำบุญ แต่หลังเสร็จพิธีระหว่างเดินทางกลับ ก็พบอุบัติเหตุรถยนต์เสียชีวิต ก็เพราะเข้าใจปรัชญาของวิชาผิดพลาด

  แต่ถ้าคุณรู้วิชาดวงจีน ก็จะทราบว่าพลังในปีนั้นพลังชนิดไหนที่จะเข้ามาส่งผลร้ายกับชะตา ก็เพียงแต่จัดการปรับเปลี่ยนทิศหัวนอน หรือทิศนั่งทำงานไปในทิศทางที่จะช่วยชาร์ตพลังที่ดีไปเนี่บงเบนพลังร้ายออกจากดวง แค่นี้ก็สามารถปรับชะตาชีวิตให้พ้นเคราะห์ภัยได้ไม่ยาก  ทุกท่านสามารถเรียนหลักสูตรนี้ได้โดยไม่ต้องมีพื้นฐานฮวงจุ้ยหรือโหราศาตร์จีนใดๆ รวมทั้งไม่จำเป็นต้องมีความรู้ทางภาษาจีนด้วย เนื่องจากอาจารย์มาศจะมีเทคนิคการสอนให้เรียนรู้อย่างสนุกและจดจำได้ง่ายๆ

  ระยะเวลา 3 วัน :

  ขั้นที่1 วันอาทิตย์ที่ 19 พ.ค. , 2,9 มิ.ย.56 เวลา 13.30 – 18.00 น.

  ขั้นที่2 วันอาทิตย์ 23 , 30 มิ.ย. ,7 ก.ค.56 เวลา 13.30 – 18.00 น.


  สถานที่ : อาคารทิปโก้ ถนนพระราม 6 แผนที่อาคารทิปโก้

  อัตราค่าเรียน :
  หลักสูตรขั้นละ 4,500 บาท สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนและโอนเงินล่วงหน้า

  และ 5000 บาท สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนหน้างาน
  (เพื่ออำนวยความสะดวก ในการจัดเตรียมสถานที่ เตรียมเอกสาร และอาหารว่าง)

  ติดต่อสอบถามและลงทะเบียน :
  คุณเพ็ชรมณี (ซ้วง) TEL. 02-630 6699, 089-014 6888, 086-098-4475 (เฉพาะเวลา 10.00 - 18.00 น.)

  **** แต่ละหลักสูตรจะเปิดเพียงปีละ1ครั้งเท่านั้น

  การจองสัมมนา
  โปรดโอนค่าสัมมนาตามบัญชีที่ระบุ แล้ว Fax ใบ Pay-in พร้อมทั้ง ชื่อ-นามสกุล และเบอร์โทรศัพท์ของท่านมาที่ (02) 630 6090

  *เพื่อประโยชน์ของท่าน กรุณาพิมพ์หรือเขียนชื่อ และเบอร์โทรศัพท์ของท่าน ด้วยตัวบรรจงอย่างชัดเจน *

  ชื่อบัญชี นส.เพ็ชรมณี รัตนธนาวัฒน์ ประเภทบัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี ดังต่อไปนี้

  - ธ.กรุงไทยฯ สาขาย่อย อาคารสเตททาวเวอร์ เลขที่บัญชี 687-0-00089-1
  - ธ.ไทยพาณิชย์ฯ สาขา บางรัก เลขที่บัญชี 054-2-43428-6
  - ธ.กรุงเทพฯ สาขา บางรัก เลขที่บัญชี 242-0-28028-7
  - ธ.กสิกรไทยฯ สาขา บางรัก เลขที่บัญชี 014-2-58706-8


  ลองอ่าน... ทัศนะของผู้ที่เคยมาเรียน ฮวงจุ้ยและดวงจีน

  08 Apr 2013 by admin

  หลักสูตรฮวงจุ้ย ภาคการคำนวณปราณ  - หาเหตุผลว่า...ทำไมตั้งใจทำงานเต็มที่ แต่ชีวิตไม่ก้าวหน้า ชีวิตครอบครัวมีปัญหา
  - เรียนรู้สูตรการคำนวณพลังประจำบ้านเพื่อหาทิศดี-ร้ายตลอดทั้งยุค (20ปี)
  - เรียนรู้สูตรการคำนวณพลังประจำปีเพื่อหาทิศดี-ร้ายเป็นพิเศษ (รับมงคลในปีนี้เลย)
  - เลือกทำเลที่ตั้งทำการค้า และบ้านที่อยู่อาศัยให้เกิดความเจริญรุ่งเรือง
  - พลิกสถานการณ์ร้ายให้กลายเป็นดี
  - ธุรกิจเจริญรุ่งเรืองด้วยเคล็ดไม่ลับกับศาสตร์ “ฮวงจุ้ย”
  - ทิศดี-ร้าย ส่งผลอย่างไรต่อชะตาชีวิตมนุษย์

  • ทิศที่จะช่วยเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท
  • ทิศที่จะช่วยเสริมชื่อเสียง ตำแหน่ง อำนาจ ยศศักดิ์ ความรัก
  • ทำให้การลงทุนที่จ่ายไปไม่สูญเปล่า
  • ทิศที่จะช่วยให้เกิดความสมัครสมานสามัคคี
  • ทิศดีและทิศร้ายประจำปีมีผลต่อธุรกิจและชะตาชีวิตอย่างไร
  • ผลที่จะเกิดขึ้นหากไปกระทบถูกทิศร้ายแต่ละประเภท
  • การวิเคราะห์ว่าผู้ใดจะได้รับผลจากทิศร้าย
  • เนื้อหาทั้งหมดจะอ้างอิงวิชาฮวงจุ้ยระบบดาวเหิน ภาคพิเศษ (เฮี่ยงคงปวยแช)
  รายละเอียด

  ฮวงจุ้ยเชิงวิทยาศาสตร์คืออะไร แยกจากความเชื่องมงาย ไสยสาตร์ และศาสนาได้อย่างไร
  วิชาฮวงจุ้ยมีกี่สำนัก
  หลักการดูชัยภูมิ
  กระแสพลัง (ชี่)
  การดักกระแสพลัง
  วัฏจักรการก่อเกิด ถ่ายเท และ การพิฆาตของ 5 ธาตุ
  การวิเคราะห์ลักษณะวัตถุที่ใช้แทนธาตุ
  ไท้เก็ก
  ผังมหัศจรรย์ หลอซู (ผังหลังฟ้า)
  ความหมายของทิศทางและดาวทั้ง 8
  การเหินดาว
  การเดินดาวประจำยุค
  วง 24 ทิศ ระบบ ซำง้วง
  ความหมายดาว 9 ยุค
  เทคนิคการจำดาว
  การหาทิศหน้าบ้าน
  การวัดองศาทิศหลังบ้านด้วยเข็มทิศ
  การรวัดองศาที่แม่นยำด้วยแสงอาทิตย์
  ทดสอบการจุดศูนย์กลางบ้าน
  การแบ่งบ้าน 8 ทิศ
  การเดินดาวแบบเดินหน้าและแบบถอยหลัง
  การหาผังดาวประจำบ้าน
  วิธีการเดินพลังของดาว 5
  การวางผังพลังงาน
  ดาวน้ำ
  ดาวภูเขา
  ดาว 5 น้ำ (ฝั่งขวา)
  ดาว 5 ภูเขา (ฝั่งซ้าย)

  การวิเคราะห์กระแสพลังเทียบกับผังดาวของบ้าน
  การเคลื่อนที่ในแนวตรงเทียบกับผังดาวของบ้านแต่ละแบบ
  การเคลื่อนที่ในแนวโค้งเทียบกับผังดาวของบ้านแต่ละแบบ
  กระแสของทางแยก...เทียบกับผังดาวของบ้านแต่ละแบบ แยกไหนดี แยกไหนร้าย ทางสามแพ่ง...เทียบกับผังดาวของบ้านแต่ละแบบ สามแพ่งไหนดี สามแพ่งไหนร้าย
  ระดับสูงต่ำ...เทียบกับผังดาวของบ้านแต่ละแบบ
  ลาดเข้า-เทออก...เทียบกับผังดาวของบ้านแต่ละแบบ
  กระแสมา-กระแสไป...เทียบกับผังดาวของบ้านแต่ละแบบ
  ทางตัน-กระแสอุดตัน...เทียบกับผังดาวของบ้านแต่ละแบบ
  ทางด่วน ยกระดับ รถไฟฟ้า ทางแยก สะพาน ...เทียบกับผังดาวของบ้านแต่ละแบบ
  สะพานลอยคนข้าม... เทียบกับผังดาวของบ้านแต่ละแบบ อยู่จุดใดดี อยู่จุดไหรร้าย
  การปลูกต้นไม้...เทียบกับผังดาวของบ้านแต่ละแบบ เมื่อไหร่เสริมการศึกษา เมื่อใดจะกระตุ้นความรักนอกสมรส
  ทิศทางลม ...เทียบกับผังดาวของบ้านแต่ละแบบ เข้าทิศไหนดี ทิศไหนร้าย บ้านบางหลังมีลมเย็นแต่กลับโชคร้าย
  ครุฑ/เสือคาบดาบ/สิงโต/มังกร/โป๊ยข่วย... เทียบกับผังดาวของบ้านแต่ละแบบ เมื่อไหร่เจอแล้วกลับดี เมื่อใดร้ายต้องหลีกเลี่ยง
  จั่วแหลมของบ้านอื่น เทียบกับผังดาวของบ้านแต่ละแบบ เมื่อไหร่เจอแล้วกลับดี

  สรุปหลักการดูฮวงจุ้ยระบบดาวเหินเบื้องต้น
  หลักการดูฮวงจุ้ยระบบดาว 9 ยุค ในขั้นสูง
  อันตรายจากการแบ่งทิศบ้านไม่ถูกต้อง
  กรณีศึกษา คุณหน่องรวยด้วยฮวงจุ้ย ใน 3 ปี

  ทิศไท้ส่วย (ทิศพลังประจำปี)
  ทิศอสูร
  ทิศแตก
  ปฏิทิน
  ผลร้ายจากทิศอสูรและทิศแตก และวิธีแก้ไข
  การหาดาวประจำปี
  การหาดาวประจำเดือน
  ทิศเบญจภูติ หรือ ดาว 5
  ตารางทิศดาว 5 และดาว 2 ประจำปี
  ตารางทิศดาว 5 ประจำเดือน
  การตรวจสอบฮวงจุ้ยที่อยู่รอบตัวของเรา
  เหตุการณ์ที่บ่งชี้ว่าฮวงจุ้ยน่าจะมีปัญหา


  คำแนะนำในการจัดฮวงจุ้ย
  เมื่อใดที่จะต้องตรวจสอบฮวงจุ้ยหรือปรึกษาซินแส
  ประเภทของฤกษ์ยาม
  มาตรฐานของวิชา
  ผังดาวยุค 8 ทั้งหมดทุกทิศ เพื่ออ้างอิงและง่ายต่อการใช้งาน  ไม่ต้องมีพื้นฐานความรู้ใดๆ ไม่ต้องอ่านภาษาจีนออก ทุกคนที่สนใจและมีใจรักสามารถเรียนรู้ได้ โดย อ.มาศสอนด้วยเทคนิคสมัยใหม่ ด้วยปรัชญา Play and Learn = "เพลิน" ภาพสวย เอกสารการสอนคุณภาพสูง จัดพิมพ์อย่างดี สามารถเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้ มีการอัดเสียงไว้ให้ฟังทบทวนที่บ้าน ขาดเรียนสามารถมาเรียนกับ VDO ที่ทางสถาบันได้ถ่ายเอาไว้ตลอด

  ระยะเวลา 3 วัน : วันอาทิตย์ที่ 17, 24, 31 มี.ค.56

  สถานที่ :

  วันที่ 17 มีนาคม 2556 เวลาที่เรียน 13.00 - 18.00 น. ห้องอัญญมณี ชั้น 12 โรงแรมบางกอกเซ็นเตอร์ ใกล้หัวลำโพง

  วันที่ 24, 31 มี.ค.56 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม 6 เวลา13.30 – 17.00 น.


  อัตราค่าเรียน :
  4,500 บาท สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนและโอนเงินล่วงหน้า

  5,000 บาท สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนหน้างาน
  (เพื่ออำนวยความสะดวก ในการจัดเตรียมสถานที่ จัดทำเอกสารและอาหารว่างตามจำนวนได้เหมาะสม)

  ติดต่อสอบถามและลงทะเบียน :
  คุณเพ็ชรมณี (ซ้วง) TEL. 02-630-6699 , 086-098-4475 , 089-014 6888 FAX. 02-630 6090

  **** แต่ละหลักสูตรจะเปิดเพียงปีละ 1 ครั้งเท่านั้น


  การจองสัมมนา

  โปรดโอนค่าสัมมนาตามบัญชีที่ระบุ แล้ว Fax ใบ Pay-in พร้อมทั้ง ชื่อ-นามสกุล และเบอร์โทรศัพท์ของท่านมาที่ (02) 630-6090

  หรือ แจ้งให้ทราบ มาทาง อีเมลล์ : pmanee9@yahoo.com ซึ่่งท่านสามารถแนบรูปถ่าย หลักฐานการโอนเงิน มาพร้อมกันได้เลย

  *เพื่อประโยชน์ของท่าน กรุณาพิมพ์หรือเขียนชื่อ และเบอร์โทรศัพท์ของท่าน ด้วยตัวบรรจงอย่างชัดเจน *

  ชื่อบัญชี นส.เพ็ชรมณี รัตนธนาวัฒน์ ประเภทบัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี ดังต่อไปนี้
  - ธ. กรุงไทยฯ สาขาย่อย อาคารสเตททาวเวอร์ เลขที่ 687-0-00089-1
  - ธ. กรุงเทพ สาขาบางรัก ออมทรัพย์ เลขที่ 242-0-31436-7
  - ธ. กสิกรไทย สาขาบางรัก ออมทรัพย์ เลขที่ 014-2-61771-4
  - ธ. ไทยพาณิชย์ สาขาบางรัก ออมทรัพย์ เลขที่ 054-2-46411-8

  (สำหรับผู้ที่ไม่ค่อยว่างแต่สนใจที่จะเรียน ท่านสามารถที่จะลงทะเบียนเรียนย้อนหลังได้ โดยจัดวันและเวลาที่ท่านว่าง มาเรียนกับ VDO ที่ทางสถาบันได้ถ่ายเอาไว้ แล้วครั้งถัดๆไปก็สามารถมาเข้าเรียนสดร่วมกับท่านอื่นๆ หรืออาจเลือกที่จะเรียนกับ VDO ทั้ง 3 ครั้งก็ได้)
  อ่านทัศนะของผู้ที่เคยมาเรียน
  08 Feb 2013 by admin

  "หลักสูตรฮวงจุ้ย 1 ภาคเคล็ดลับวิชาการดูชัยภูมิฮวงจุ้ยที่ถูกต้อง"


  ตำแหน่งหัวมังกรลงมาที่จุดไหนในภาพ ซึ่งเป็นตำแหน่งที่จะเจริญรุ่งเรืองแบบพลิกชีวิต...ท่านไหนมองออกบ้าง ...ถ้าไม่ทราบ ท่านสามารถเรียนรู้เคล็ดลับขั้นสูงของวิชาฮวงจุ้ยได้ในหลักสูตรนี้...โดยไม่ต้องมีพื้นฐานใดๆมาก่อน

  อาจารย์มาศจะเปิดสอนหลักสูตร"เคล็ดวิชาการดูชัยภูมิฮวงจุ้ยภาคพิเศษ" ซึ่งแตกต่างจากหนังสือฮวงจุ้ยทั่วไปในท้องตลาดที่เนื้อหาเกือบทั้งหมดล้วนแต่เป็นวิชาปลอม เช่น เรื่องทิศเสือขาว มังกรเขียว เต่าดำ รูปร่างตึกเหมือนช้าง สิงโต หรืออาคารที่เหมือนโลงศพ แล้วบอกว่าดีหรือร้าย รวมทั้งที่บอกว่าตั้งนำฝั่งขวามือจะมีเมียน้อย นอนใต้ห้องนำจะป่วย ห้ามนอนใต้เตาไฟ ห้ามนั่งตรงประตู เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ไม่ใช่สาระสำคัญในการดูฮวงจุ้ยเลยแม้แต่น้อย

  แต่หลักการที่ถูกต้องในการดูชัยภูมิที่ถูกต้องนั้น ไม่เคยมีการบันทึกเป็นตำรา มีแต่จะถ่ายทอดกันปากต่อปากจากอาจารย์สู่ลูกศิษย์เท่านั้น ซึ่งครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่ อ.มาศ จะนำมาถ่ายทอดให้ลูกศิษย์ในสำนักได้เรียนรู้กัน เพื่อที่จะได้บรรลุถึงแก่นของวิชาที่แท้จริง

  ตัวอย่างเช่น กรณีของห้างแฮรอดส์ตามภาพข้างล่างนี้ ถ้าอ่านจากหนังสือฮวงจุ้ยในท้องตลาดจะบอกว่าเป็นฮวงจุ้ยที่ไม่ดี เพราะอยู่ด้านนอกของโค้ง ถือเป็นโค้งเชือดเฉือน แต่ถ้าเป็นระบบวิชาของ อ.มาศ จะสอนวิธีสังเกตว่าโค้งแบบนี้มีจุดพิเศษในการพิจารณาอย่างไร ที่จะทำให้สถานการณ์พลิกกลับกลายเป็นฮวงจุ้ยที่ดีเลิศ ซึ่งห้างแฮรอดส์ก็เป็นข้อพิสูจน์ทฤษฎีของ อ.มาศให้เห็นแล้วว่าเป็นห้างที่เจริญรุ่งเรืองโด่งดังและเก่าแก่เป็นอันดับหนึ่งของโลก ต่างจากฝั่งตรงกันข้ามที่อยู่ด้านในของโค้งโอบ ซึ่งตำราฮวงจุ้ยทุกเล่มต่างกล่าวว่าเป็นฮวงจุ้ยที่ยอดเยี่ยม แต่ในความเป็นจริงที่เห็นอยู่นี้กลับไม่มีลูกค้าเดินเลยแม้แต่คนเดียว...เพราะอะไร?  กรณีตัวอย่างที่สอง คือห้างมาบุญครอง ซึ่งอยู่ตรงกับทางสามแพร่งที่พุ่งเข้ามาถึง 2 สายจากถนนซอยของสยามสแควร์ แต่กลับเจริญรุ่งเรืองเป็นอันดับหนึ่งของประเทศไทย (ตามภาพข้างล่าง) ซึ่งถ้าไปถามซินแสฮวงจุ้ยทั่วๆไปก่อนที่จะสร้าง คงไม่ได้เกิดอย่างแน่นอน เพราะซินแสทุกคนต่างก็กลัวทางสามแพร่งกันทั้งนั้น แต่ถ้าได้เรียนเคล็ดวิชาจาก อ.มาศ จะทราบว่าแท้จริงแล้วในเงื่อนไขพิเศษทางฮวงจุ้ยนั้น ทางสามแพร่งบางรูปแบบกลับถือเป็นฮวงจุ้ยที่วิเศษสุด สามารถนำความรุ่งเรืองแบบยิ่งยวดมาสู่เจ้าของได้ ซึ่งเคล็ดลับแบบนี้ท่านจะไม่สามารถหาเรียนได้จากสำนักไหนอีกแล้ว นอกจากที่สถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ยแห่งประเทศไทยของเรานี่  ซึ่งผู้ที่ได้เรียนไปแล้วก็ก็รู้สึกชอบ และไปบอกต่อกันให้เพื่อนที่สนใจโทรศัพท์เข้ามาสอบถามกันเป็นจำนวนมาก ว่าเมื่อไหร่จะเปิดสอนอีกครั้ง ซึ่งในเดือนมกราคม ปี 56 นี้ เป็นโอกาสพิเศษที่จะได้เริ่มต้นสอนหลักสูตรนี้


  โดยเนื้อหาของหลักสูตร จะครอบคลุมในเรื่องต่างๆดังนี้

  1. หลักการอ่านและวิเคราะห์ชัยภูมิที่ถูกต้อง

  2. ตำราในท้องตลาดกว่า 50 เปอร์เซนต์ไม่ถูกต้อง...อะไรผิด อะไรถูก มีเทคนิคในการแยกแยะอย่างไร ที่เรียน 1 เรื่องแล้วประยุกต์ใช้ได้ 100 เรื่อง แบบมีเหตุมีผลเชิงวิทยาศาสตร์ ไม่ต้องท่องจำ หรือใช้ความเชื่อทางไสยศาสตร์ใดๆ

  3. วิธีดูชัยภูมิที่ดีของบ้านเดี่ยว ทาวเฮ้าส์ อพาทเมนต์ คอนโดมิเนี่ยม เลือกแบบไหนที่จะนำความเจริญรุ่งเรืองอย่างฉับพลัน

  4. การจัดประตู หน้าต่าง ห้องรับแขก ห้องนอน ทางเดินภายใน ห้องครัว บันได และการจัดสวนที่ถูกต้อง การควบคุมกระแสลม กระแสน้ำภายในและภายนอกของบ้าน

  5. การดูชัยภูมิทางธุรกิจ ว่าทำเลประเภทไหนเหมาะกับอาชีพแบบใด เช่น ทำไมห้างพันธ์ทิพย์ขายอย่างอื่นแล้วเจ๊ง แต่พอขายคอมพิวเตอร์กับรุ่งเรือง

  6. เทคนิคการเลือกทำเลร้านค้าริมถนน ในห้าง หรือศูนย์การค้าแบบเปิด เพื่อที่จะได้เจอทำเลทองทำเงินอย่างรวดเร็ว ไม่เสียเงินเสียเวลาไปกับฮวงจุ้ยแย่ๆ

  7. การออกแบบหน้าร้าน เพื่อดึงกระแสพลังเข้า ที่ทำให้ขายดีในแบบฉับพลันทันใจ

  8. การออกแบบชั้นวางสินค้าที่ดี จุดที่นั่งแล้วรับทรัพย์

  9. การจัดออฟฟิต สำนักงานให้เจริญรุ่งเรือง ร่ำรวย

  10. กรณีศึกษาของ มาบุญครอง / เซ็นทรัล / เมเจอร์ซิเนเพล็กซ์ / ปตท. / ชินวัตร / กสิกรไทย / ธนาคารกรุงเทพ / สยาม / พารากอน / เอ็มโพเรียม / เยาวราช / ซีพี / เบียร์ช้าง / รวมทั้งสถานที่สำคํญทั่วโลก เช่น นครวาติกัน / กรุงวอชิงตัน / นิวยอร์ค / ลอนดอน  ภาพ อ.มาศ ชี้ตำแหน่งมังกรของเมือง Montreux สวิสเซอร์แลนด์

  ตัวอย่างบ่อนคาสิโนแห่งนี้อยู่ที่ไต้หวัน ออกแบบเป็นรูปหน้าสิงโตหวังจะกินลูกค้า แต่กิจการตัวเองก็เจ๊ง...เหมือนกับตึกไซเบอร์เวิร์ลตรงถนนรัชดาของเสี่ยเจริญเบียร์ช้าง ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นห้างโตคิว ห้างสรรพสินค้าชื่อดังทุนหนาจากญี่ปุ่น แต่ก็ไม่เจริญรุ่งเรือง ถึงแม้จะเชิญซินแสหลายคนมาแก้ แต่กลับไปเจอซินแสประเภทไสยศาสตร์ แนะนำให้ตกแต่งด้านหน้าของอาคารทั้งหลังให้เป็นหัวสิงโต ติดลูกบอลยักษ์สีแดงให้เป็นลูกตา 2ข้าง แต่สุดท้ายก็เจ๊งม้วนเสื่อกลับเจแปนไป  ถ้าอยากรู้ว่าเพราะอะไร หาคำตอบได้ในหลักสูตรนี้ แล้วท่านจะไม่งมงายเชื่อฮวงจุ้ยแบบผิดๆ ที่สอนให้ตั้งวัตถุมงคล ตุ๊กตาเทพต่างๆ ฮกลกซิ่ว เสือคาบดาบ ซึ่งล้วนแล้วแต่ไม่ใช่เรื่องของฮวงจุ้ยใดๆทั้งสิ้น ซึ่งถ้าตั้งแล้วรวย ทางร้านที่ขายวัตถุมงคลคงจะได้เจริญรุ่งเรืองร่ำรวยใหญ่ไปแล้ว ไม่ยอมใจดีนำมาขายให้ท่านอย่างแน่นอน


  ภาพขณะอาจารย์มาศไปตรวจสอบฮวงจุ้ยที่ห้างสรรพสินค้าแฮรอดส์ ประเทศอังกฤษ


  รวมทั้งเนื้อหาอื่นๆที่ อ.มาศจะสอนเฉพาะในห้องที่เรียนนั้น

  *** ถ้าหากความรู้ที่ได้จากการอบรมครั้งนี้ สามารถที่จะช่วยท่านให้หลีกพ้นจากการลงทุนทางธุรกิจที่ผิดพลาด เพียงแค่ครั้งเดียวก็คุ้มแล้ว

  *** เรียนจากภาพถ่ายจริงทั้งหมดเกือบ 500 ภาพ ไม่ใช่แค่ภาพวาดเหมือนในหนังสือทั่วไป โดยไม่ต้องมีพื้นฐานใดๆมาก่อน


  อำนวยการสอนโดย : อ.มาศ เคหาสน์ธรรม (ประธานสถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ยแห่งประเทศไทย)

  ช่วงระยะเวลาที่เรียน : จำนวน 3 ครั้ง วันอาทิตย์ที 17 กพ., 3 มีค.และ 10 มีค. 56 ช่วงบ่าย 13.30-18.00 น.

  เรียนที่อาคารทิปโก้ ถนนพระราม 6 ข้างโรงพยาบาลวิชัยยุทธ์


  อัตราค่าเรียน : 4,500 บาท ต่อหลักสูตร หากท่านลงทะเบียนล่วงหน้า
  5000 บาท สำหรับผู้ลงทะเบียนหน้างาน

  สอบถามเพิ่มเติมหรือลงทะเบียน : โทร (086) 098-4475 หรือ (089) 014-6888 คุณเพ็ชรมณี (ซ้วง)


  ความรู้เบื้องต้นทางฮวงจุ้ย (กดคลิ๊กที่ภาพเพื่อรับชม)  ++++ การจองสัมมนา ++++

  กำหนดการ : ท่านสามารถสอบถามกำหนดตารางการเรียนได้ทางสถาบัน

  โปรดโอนค่าสัมมนาตามบัญชีที่ระบุ แล้ว Fax ใบ Pay-in พร้อมทั้ง ชื่อ-นามสกุล และเบอร์โทรศัพท์ของท่านมาที่ 02-630-6090


  หรือ แจ้งให้ทราบ มาทาง อีเมลล์ : pmanee9@yahoo.com ซึ่่งท่านสามารถแนบรูปถ่าย หลักฐานการโอนเงิน มาพร้อมกันได้เลย


  *เพื่อประโยชน์ของท่าน กรุณาพิมพ์หรือเขียนชื่อ และเบอร์โทรศัพท์ของท่าน ด้วยตัวบรรจงอย่างชัดเจน *

  ชื่อบัญชี นส.เพ็ชรมณี รัตนธนาวัฒน์ ประเภทบัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี ดังต่อไปนี้

  - ธ. กรุงไทยฯ สาขาย่อย อาคารสเตททาวเวอร์ เลขที่ 687-0-00089-1
  - ธ. กรุงเทพ สาขาบางรัก ออมทรัพย์ เลขที่ 242-0-31436-7
  - ธ. กสิกรไทย สาขาบางรัก ออมทรัพย์ เลขที่ 014-2-61771-4
  - ธ. ไทยพาณิชย์ สาขาบางรัก ออมทรัพย์ เลขที่ 054-2-46411-8


  ++++ ถ้าพลาดแล้วต้องรออีก 1 ปี ++++

  รายละเอียดของหลักสูตร


  การศึกษารูปแบบของพลังของมังกร

  - กระแสปราณ "ชี่"(Qi) คืออะไรกันแน่
  - ทำไมต้องตั้งชื่อว่า ฮวงจุ้ย ที่แปลว่า ลมน้ำ
  - ทำไมตำราฮวงจุ้ยมีแต่เรื่องน้ำ ไม่มีเรื่องของลม
  - เคล็ดวิชาการจัดฮวงจุ้ยของลม ทำอย่างไร
  - วิธีจำแนกปราณที่ดี และปราณร้าย
  - ทิศทางของกระแส
  - ทิศทางของพลังแห่งมังกร
  - มังกรเนินเขา
  - มังกรน้ำ
  - มังกรที่ราบ


  การพิจารณาลักษณะของกระแสพลังที่เข้ามาส่งผลต่อสถานที่

  - ทางน้ำสายใหญ่
  - ทางน้ำสายยาว
  - ทางน้ำเชี่ยว
  - ทางน้ำคดเคี้ยว
  - ทางน้ำมาใหญ่ – ไปเล็ก
  - ทางน้ำมายาว - ไปสั้น
  - ทางน้ำมาหลายทาง – ไปทางเดียว
  - ทางน้ำมาเห็นชัด– ไปหลบหาย
  - ทางน้ำมาลึก – ไปทางตื้น
  - ทางน้ำสูงมา – ต่ำไป
  - ปลาในกระแสน้ำ
  - ปลากระโดดข้ามประตูมังกร
  - ปลากระโดดข้ามกำแพงแปลงร่างเป็นมังกร
  - ปลาว่ายทวนกระแสน้ำ
  - มังกรคาบแก้ว
  - แอ่งรวมน้ำ จับปลาน้ำลึก
  - วิธีการดักกระแส การดึงกระแส การเปลี่ยนทิศทางของกระแส
  - กระแสย้อนทวน


  การกำหนดชัยภูมิ การพิจารณาพื้นที่ และการทำนายขั้นสูง

  - หยิน-หยางของชัยภูมิ
  - หยินในหยาง หยางในหยิน เคล็ดวิชาชั้นสูงแห่งการพิจารณาชัยภูมิ
  - สัตว์ทั้ง 4 ที่ใช้อ้างอิงลักษณะของชัยภูมิ
  - ชัยภูมิแบบ : หงส์แดงกระพือปีก / อินทรีพุ่งเข้าจู่โจม / ฝูงหงษ์ตีจาก
  - ชัยภูมิแบบ : มังกรเขียวหวลกลับ / มังกรสะบัดหัวออก
  - ชัยภูมิแบบ : เสือขาวตวัดเข้าปาก / เสือกระโจนจาก
  - ชัยภูมิแบบ : เต่าดำผงกหัว / เต่าดำกลับหลัง
  - ชัยภูมิแบบ : อุ่งมือ / หลังเต่า
  - การทำนายชะตาชีวิต และบุคลิกนิสัย ของผู้ที่อยู่ได้โดยไม่ต้องเข้าไปในสถานที่


  ภาพปฏิมากรรมช้างผอม ซึ่งตั้งอยู่หน้าคาซิโน ที่สิงคโปร์ (ใครรู้บ้างว่าเขาตั้งเพื่ออะไร)


  - การกำหนด สูง-ต่ำ ของชัยภูมิแต่ละทิศทางในขั้นสูง
  - ด้านหน้า-ด้านหลัง / ซ้าย-ขวา มีผลต่อใคร อย่างไร อยู่แล้วใครจะดีจะร้าย
  - หน้าว่างหลังทึบ / หน้าทึบหลังว่าง ทายอย่างไร
  - ลักษณะของถนนแบบต่างๆ
  - การเลือกทำเล และวิธีแก้ไข
  - บ้านซอยตัน...แบบไหนร้าย แบบไหนดี
  - ทางสามแพร่ง อันตรายหรือได้โชค อย่างไรจึงถือว่าดี อย่างไรจึงถือว่าร้าย
  - สี่แยก ห้าแยก วงเวียน
  - ทางแยกเข้าซอย
  - สะพานลอย ทางด่วน และทางยกระดับ
  - คลอง สะพานข้ามคลอง โขดหินกลางน้ำ


  ทางเข้าอีกฝั่งของคาซิโนก็มีการทำฮวงจุ้ยบางอย่าง ลองดูซิว่าความรู้ทางฮวงจุ้ยของท่านแข็งแรงพอที่จะมองออกหรือไม่


  ลักษณะของทางน้ำที่ส่งผลต่อฐานะทางการเงินของบุคคลในบ้าน/อาคาร

  - ลักษณะทางน้ำดี และร้าย ตามคัมภีร์โบราณ
  - ลักษณะของแม่น้ำ ลำคลอง หนอง บึง สระ
  - การแก้ไขผลเสียจากทางน้ำ
  - การพิจารณาทางน้ำเข้า-ออกตัวอาคาร และการแก้ไข
  - เคล็ดวิชาการกำหนดตำแหน่งน้ำ เพื่อส่งเสริมเรื่องการเงินที่เข้ามาภายในบ้าน
  ฯลฯ


  การพิจารณาตำแหน่งวิบาก และบริเวณโดยรอบบ้าน

  - การแทนความหมายของสีสัน/รูปทรง และธาตุในขั้นสูง
  - เสาไฟฟ้า ตึกร้าง หม้อแปลง ช่องลม มุมแหลมของตึก ฯลฯ ไม่ใช่สิ่งน่ากลัว แก้ไขอย่างไร
  - การตกแต่ง และดึงพลังของวิบากให้กลายเป็นส่งเสริม
  ฯลฯ


  รูปทรงของบ้าน ชัยภูมิภายในบ้าน

  - บ้านอย่างไรอยู่แล้วดี บ้านอย่างไรอยู่แล้วเจ๊ง พิจารณาอย่างไร
  - การทำนายเหตุการณ์ในบ้านให้แม่นยำเหมือนตาเห็น แม้ไม่รู้จักคนในบ้าน
  - สีสันและรูปทรงมีผลต่ออารมณ์และฮวงจุ้ย
  - พื้นที่ของบ้านที่ถูกต้องควรเป็นเช่นใด
  - รูปทรงบ้านเช่นใด ที่จะทำให้เจริญรุ่งเรือง
  - ความสูงของพื้นฐาน สามารถบ่งบอกได้ว่า เจ้าของบ้านจะรุ่งเรืองหรืออับจน
  - ประตูบ้านที่ถูกต้อง ควรเปิดในตำแหน่งใด
  - พื้นที่โล่งภายในบ้าน ควรมีลักษณะเช่นใด
  - ชุดรับแขก และตู้โชว์ ควรตั้งอยู่ส่วนใดของบ้าน
  - บันไดที่ดี ควรมีลักษณะอย่างไร
  - ห้องครัว และเตาไฟ หัวใจของวิชาฮวงจุ้ยบ้าน
  - เคล็ดวิชาตั้งเตาไฟ หัวใจของสุขภาพ และเงินที่หมุนเวียนภายในบ้าน
  - ห้องน้ำที่ดี ควรมีลักษณะ และตำแหน่งเช่นใด
  - การกำหนดชัยภูมิของบ้าน ให้สอดคล้องกับปราณฟ้าและดิน
  ฯลฯ


  การจัดพื้นที่ภายในบ้าน

  - ห้องนอน และตำแหน่งเตียง ควรจัดวางให้ถูกต้องอย่างไร
  - โต๊ะทำงาน โต๊ะอ่านหนังสือ ควรอยู่ ณ ตำแหน่งใด
  - พัดลม แอร์ ควรตั้งที่จุดไหน
  - ตำแหน่งโชคลาภ ของบ้านตามหลักวิชาชัยภูมิชั้นสูง พิจารณาจากสิ่งใด
  - การแก้ชะตาด้วยการกำหนดชัยภูมิใหม่ของบุคคล ซึ่งมีผลอย่างทันตาเห็น
  ฯลฯ


  บรรยากาศที่ อ.มาศ พาลูกศิษย์ออกไปดูตำแหน่งท้องมังกรของกรุงเทพที่ถูกทำลายไป ด้วยความไม่รู้เท่าถึงการณ์ จึงได้ทำให้เศรษฐกิจของประเทศไทยถอยหลัง จนเวียดนามจะแซงไปเสียแล้ว
  (การออกไปชมสถานที่จริงจะจัดขึ้นในช่วงกลางปี หลังจากลูกศิษย์ได้เรียนพื้นฐานวิชาต่างๆแข็งแรงเพียงพอ ซึ่งจะเป็นการเพิ่มพูนประสบการณ์ ไม่ใช่เพียงแค่เรียนในห้องเรียนเท่านั้น)


  ทำไม่ถึงควรเรียนฮวงจุ้ย...?

  • ไม่เสียเงิน - เสียเวลา ไปกับฮวงจุ้ยแย่ๆ เลือกทำเลเปิดร้านหรือบริษัทพลาดแล้วถอนทุนยาก
  • เสียโอกาสในชีวิต ถ้าอยู่ในบ้านฮวงจุ้ยไม่ดี (เก่งแต่ไม่เฮง) ทำอะไรก็มีแต่ปัญหาอุปสรรค
  • แก้ปัญหาเรื่องเก็บเงินไม่อยู่ มีค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิดเข้ามาตลอด
  • ไปช่วยดูให้ญาติ พี่น้อง เพื่อนฝูง มีชะตาชีวิตที่ดีขึ้น (ได้บุญ) ไม่จำเป็นต้องมาเป็นซินแส หรือจะทำเป็นอาชีพก็ได้


  การมีความรู้ฮวงจุ้ยจะช่วยให้...!

   ออกแรงน้อย ได้ผลมาก ตรงข้ามกับคนส่วนใหญ่ (ออกแรงมาก ได้ผลน้อย)
   รู้ว่าบ้านแบบไหนที่ทำให้เจ็บป่วย เสียชีวิตกะทันหัน (แก้ก่อนที่จะเกิดเหตุ)
   เลือกทำเลแบบไหนที่จะนำความเจริญรุ่งเรืองอย่างฉับพลัน
   จุดที่ขโมยจะเข้าในแต่ละปี (ฮวงจุ้ยดี ไม่มีขโมยโจรเข้า)
   บ้านแบบไหนที่ทำให้ครอบครัวแตกแยก (จะได้แก้ทัน)
   ปรับปรุงบ้านปัจจุบันให้ดี โดยไม่ต้องทุบรื้อ แบบวิทยาศาสตร์ ไม่งมงาย


  ลงทะเบียนเรียน...หลักสูตรฮวงจุ้ยขั้น 1 เพื่อชะตาชีวิตที่ดีขึ้นตั้งแต่วันนี้

   อย่ารีรอ ผัดวันประกันพรุ่ง เรียนก่อนได้ผลดีก่อน
   ช่วงชีวิตที่สมองยังแจ่มใส ร่างกายแข็งแรงนั้นสั้นมาก รู้วิชาช้าไป 1 ปี เสียโอกาสไปเท่าไหร่
   ไปช่วยดูให้ญาติ พี่น้อง เพื่อนฝูง มีชะตาชีวิตที่ดีขึ้น (ได้บุญ) ไม่จำเป็นต้องมาเป็นซินแส

  สอบถามเพิ่มเติม: 089-0146888, 086-098-4475

  แนะนำให้ท่านอ่าน ปณิธานของอาจารย์ ก่อนตัดสินใจเรียน

  หมายเหตุ

  ไม่ต้องมีพื้นฐานความรู้ใดๆ ไม่ต้องอ่านภาษาจีนออก ทุกคนที่สนใจและมีใจรักสามารถเรียนรู้ได้ โดย อ.มาศสอนด้วยเทคนิคสมัยใหม่ ด้วยปรัชญา Play and Learn = "เพลิน" ภาพสวย เอกสารการสอนคุณภาพสูง จัดพิมพ์อย่างดี สามารถเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้ มีการอัดเสียงไว้ให้ฟังทบทวนที่บ้าน

  - ท่านที่ขาดเรียนครั้งใดครั้งหนึ่ง สามารถมาเรียนเก็บตกทาง VDO ที่ทางสถาบันได้ถ่ายเอาไว้จากการสอนสดครั้งล่าสุด โดยจัดวันและเวลาที่ท่านสะดวกเข้ามาเรียนที่สถาบัน ซึ่งตั้งอยู่ที่อาคารสเตททาวเวอร์ ถนนสีลม ข้างรพ.เลิดสิน (หากมาทางรถไฟฟ้า ลงสถานีตากสิน เดิน 500 เมตร)

  - ท่านสามารถที่จะลงทะเบียนเรียนโดยจัดวันและเวลาที่ท่านว่างมาเรียนกับ VDO ที่ทางสถาบันได้ถ่ายเอาไว้จากการสอนสดครั้งล่าสุด โดยใช้เวลา 3 ครั้งเท่านั้น หลังจากเรียนจบท่านสามารถที่จะสอบถามข้อสงสัยที่เกี่ยวกับหลักสูตรที่เรียนไปแล้วจากอาจารย์มาศหรืออาจารย์ผู้ช่วยซึ่งจะทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยง ซึ่งหลายๆท่านเมื่อมาเรียนทาง VDO ที่ทางสถาบันแล้ว มักติดใจบอกว่ามีข้อดีกว่าไปเรียนสดหลายประการ เพราะทั้งสะดวกและได้สอบถามข้อสงสัยอย่างไกล้ชิด เมื่อใดที่อยากจะขอหยุดเบรคก็ทำได้ สถานที่ก็ดีมากๆ
  27 Jan 2013 by admin

  เปิดแล้ว การอบรมสัมมนาดวงจีน รู้ชะตาฟ้า เปลี่ยนชะตาชีวิต ภาค3(ขั้นสูง)
  สำหรับท่านที่มีความรู้ดวงจีนขั้นพื้นฐานมาแล้ว อยากศึกษาทฤษฎีขั้นสูง
  รวมถึงการประยุกต์ใช้ โดยเน้นการสอนแบบมีตัวอย่างประกอบ(Case Study)

  ควรเรียนดวงจีนมาหรือเรียนเสริมดวงจีนขั้น1 ก่อนทางวิดีโอที่สถาบันได้  ระยะเวลา 3 วัน :

  วันอาทิตย์ที่ 2, 16, 23 ธ.ค. 55 เวลา 13.30 – 18.00 น.

  หากเปรียบชะตาฟ้าก็เหมือนกับการแข่งรถ การได้เรียนรู้วิชาดวงจีนก็คือการศึกษาสนามแข่งรถว่า เมื่อไหร่ที่เจอโค้งหักศอก ซึ่งช่วยให้คุณสามารถที่จะเหยียบเบรคเพื่อไม่ให้รถหลุดออกจากสนาม แต่คราวใดที่เจอถนนทางตรง(ดวงจะเริ่มขึ้น) คุณก็สามารถเหยียบคันเร่งได้เต็มที่ทำให้ได้รับชัยชนะในที่สุด ผิดกับคนที่ไม่รู้สนามอย่างมาก เมื่อดวงดีก็ต้องรีบขยายตลาด เริ่มกิจการใหม่ๆ เพื่อสร้างความสำเร็จในระดับสูง หากรู้ว่าดวงจะตก ก็รู้จักเลี่ยง วางแผนป้องกัน แก้ไข รับมือ ไม่ใช่นั่งเฉยๆไม่ทำอะไรเลย

  (คำคม – เราต้องรู้จักการเปิดโอกาสให้โชควิ่งเข้ามาหาเราบ้าง เช่นถ้ารู้ว่าช่วงนี้ฟ้าเปิดกำลังดวงขึ้น ก็ต้องลองเสี่ยงโชคดูบ้าง อย่างเช่น การซื้อล๊อตเตอรี่ เพราะถ้าไม่เคยซื้อเลย ทั้งชีวิตก็ไม่มีโอกาสโชคดี แต่ถ้าซื้อทุกงวดก็จะเสียมากกว่า จึงควรที่จะรู้ว่าเมื่อไหร่ควรซื้อ เมื่อใดเก็บเงินไว้ในกระเป๋าจะดีกว่า)

  ดวงจีน คือสูตรการคำนวณชะตาฟ้า ที่ประจุไปในตัวคนในช่วงเวลาที่เราเกิด ซึ่งหากรู้สูตรวิถีการเคลื่อนตัวของกระแสพลัง ก็ย่อมที่จะช่วยให้สามารถที่จะหยั่งรู้ความเป็นไปและจังหวะของชีวิตได้ โดยสูตรเหล่านี้ก็ไม่ได้สลับซับซ้อน เพียงแต่ถูกปิดบังหลักการที่ถูกต้องในการใช้งานแบบที่ได้ผลเอาไว้  ระยะเวลา 3 วัน :

  วันอาทิตย์ที่ 2, 16, 23 ธ.ค. 55 เวลา 13.30 – 18.00 น.

  สถานที่ : อาคารทิปโก้ ถนนพระราม 6

  อัตราค่าเรียน :

  หลักสูตรขั้นละ 5,000 บาท สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนและโอนเงินล่วงหน้า

  และ 5,500 บาท สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนหน้างาน
  (เพื่ออำนวยความสะดวก ในการจัดเตรียมสถานที่ เตรียมเอกสาร และอาหารว่าง)


  ติดต่อสอบถามและลงทะเบียน : คุณเพ็ชรมณี (ซ้วง) TEL. 02-630 6699, 089-014 6888, 086-098-4475 (เฉพาะเวลา 10.00 - 18.00 น.)

  **** แต่ละหลักสูตรจะเปิดเพียงปีละ1ครั้งเท่านั้น

  การจองสัมมนา
  โปรดโอนค่าสัมมนาตามบัญชีที่ระบุ แล้ว Fax ใบ Pay-in พร้อมทั้ง ชื่อ-นามสกุล และเบอร์โทรศัพท์ของท่านมาที่ (02) 630 6090


  หรือ แจ้งให้ทราบ มาทาง อีเมลล์ : pmanee9@yahoo.com ซึ่่งท่านสามารถแนบรูปถ่าย หลักฐานการโอนเงิน มาพร้อมกันได้เลย


  *เพื่อประโยชน์ของท่าน กรุณาพิมพ์หรือเขียนชื่อ และเบอร์โทรศัพท์ของท่าน ด้วยตัวบรรจงอย่างชัดเจน *

  ชื่อบัญชี นส.เพ็ชรมณี รัตนธนาวัฒน์ ประเภทบัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี ดังต่อไปนี้

  - ธ.กรุงไทยฯ สาขาย่อย อาคารสเตททาวเวอร์ เลขที่บัญชี 687-0-00089-1
  - ธ.ไทยพาณิชย์ฯ สาขา บางรัก เลขที่บัญชี 054-2-43428-6
  - ธ.กรุงเทพฯ สาขา บางรัก เลขที่บัญชี 242-0-28028-7
  - ธ.กสิกรไทยฯ สาขา บางรัก เลขที่บัญชี 014-2-58706-8


  ลองอ่าน... ทัศนะของผู้ที่เคยมาเรียนฮวงจุ้ยและดวงจีน
  19 Nov 2012 by admin

  Work Shop ฮวงจุ้ยภาคปฏิบัติการ 2555
  หนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียว หลักสูตรฮวงจุ้ยภาคปฏิบัติ

  วันอาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน 2555 เวลา 15.30 - 20.00 น.
  ณ บ้านคุณสงวน - วไลพร เตชะจิรสิน ซอยวิภาวดี 64  นับเป็นโอกาสดีที่จะได้ฝึกฮวงจุ้ยภาคปฏิบัติ โดยการเรียนรู้ที่ดีสุดคือ "การเรียนรู้จากการลงมือปฏิบัติจริง" ในปีนี้ อ.มาศ เคหาสน์ธรรม จะพาลูกศิษย์ไปเยี่ยมชมบ้าน

  เพราะเป็นครอบครัวที่ประสบความสำเร็จทั้งเรื่องการเงิน การงาน และความสุขในครอบครัว มีองค์ประกอบหลายอย่างที่นับเป็นฮวงจุ้ยที่ดี

  วันที่ไปทัศนศีกษา ก็จะได้ทำการวิเคราะห์หลายๆแง่มุม ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

  - ชัยภูมิฮวงจุ้ย วิเคราะห์ทิศทางกระแสพลัง วิธีการออกแบบบ้านให้ส่งเสริมดวงชะตาผู้ชายเจ้าบ้านให้รุ่งเรือง ผู้หญิงในบ้านให้มีความสุขและสุขภาพดี ลูกหลานเรียนเก่ง รูปทรงของตัวบ้านที่ดี การออกแบบภายในที่ถูกต้อง ชี้จุดที่เป็นอุปกรณ์ดักพลังทางฮวงจุ้ยง่ายๆที่ทรงพลังที่สุด ซึ่งแม้แต่ซินแสหลายคนก็อาจไม่รู้จัก และคนทั่วไปไม่เคยรู้

  - การทดสอบแบ่งผังบ้าน และตีผังบ้านเพื่อประกอบการจัดฮวงจุ้ย พลังประจำยุค พลังประจำปี ทั้งวิชาดาวเหิน 9 ยุค, โป๊ยหยี่สี่เถียว, ฮวงจุ้ย 64 ข่วย

  - ทดสอบการวัดทิศบ้าน ด้วยอุปกรณ์ต่าง เช่น เข็มทิศกล้องเล็ง จานวัดองศาแดด หล่อแกโบราณ หล่อแกเลเซอร์ วิเคราะห์ภาพถ่ายทางดาวเทียม

  - สอนวิธีการเลือกตำแหน่งของน้ำพุกระตุ้นโชค “สุริยจักรนวดารา” พร้อมชมน้ำพุเต้นระบำ

  - วิธีการเลือกฤกษ์เพื่อใช้กระตุ้นโชคพร้อมทำน้ำพุ แม้จะทำในทิศร้ายก็ยังทำได้

  - วิธีการบิดประตูเพื่อเลือกองศาดี ทำอย่างไร ฯลฯ

  หลักสูตรนี้นี้มีการเลี้ยงอาหารเย็น

  เจ้าของสถานที่แจ้งว่า หลังจบการบรรยายแล้ว จะมีคาราโอเกะสำหรับลูกศิษย์ที่อยากร้องเพลง และจะอยู่สังสรรค์กันต่อด้วย


  วันอาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน 55 เวลา 15.30 – 20.00 น.

  สถานที่ : บ้านคุณวไลพร ซอยวิภาวดี 64

  อัตราค่าเรียน :

  หลักสูตรละ 2,000 บาท สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนและโอนเงินล่วงหน้า

  และ 2,500 บาท สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนหน้างาน
  (เพื่ออำนวยความสะดวก ในการจัดเตรียมสถานที่ เตรียมเอกสาร และอาหารว่าง)

  สอบถามและลงทะเบียน : คุณเพ็ชรมณี (ซ้วง) TEL. 02-630 6699, 089-014 6888, 086-098-4475 (เฉพาะเวลา 10.00 - 18.00 น.)

  **** หลักสูตรจะเปิดเพียงปีละ1ครั้งเท่านั้น

  การจองสัมมนา
  โปรดโอนค่าสัมมนาตามบัญชีที่ระบุ แล้ว Fax ใบ Pay-in พร้อมทั้ง ชื่อ-นามสกุล และเบอร์โทรศัพท์ของท่านมาที่ (02) 630 6090

  *เพื่อประโยชน์ของท่าน กรุณาพิมพ์หรือเขียนชื่อ และเบอร์โทรศัพท์ของท่าน ด้วยตัวบรรจงอย่างชัดเจน *

  06 Nov 2012 by admin


  เปิดแล้ว การอบรมสัมมนาดวงจีน รู้ชะตาฟ้า เปลี่ยนชะตาชีวิต ภาค3(ขั้นสูง)
  สำหรับท่านที่มีความรู้ดวงจีนขั้นพื้นฐานมาแล้ว อยากศึกษาทฤษฎีขั้นสูง
  รวมถึงการประยุกต์ใช้ โดยเน้นการสอนแบบมีตัวอย่างประกอบ(Case Study)

  ควรเรียนดวงจีนมาหรือเรียนเสริมดวงจีนขั้น1 ,2ก่อนทางวิดีโอที่สถาบันได้  ระยะเวลา 3 วัน :

  วันอาทิตย์ที่ 2, 16, 23 ธ.ค. 55 เวลา 13.30 – 18.00 น.

  หากเปรียบชะตาฟ้าก็เหมือนกับการแข่งรถ การได้เรียนรู้วิชาดวงจีนก็คือการศึกษาสนามแข่งรถว่า เมื่อไหร่ที่เจอโค้งหักศอก ซึ่งช่วยให้คุณสามารถที่จะเหยียบเบรคเพื่อไม่ให้รถหลุดออกจากสนาม แต่คราวใดที่เจอถนนทางตรง(ดวงจะเริ่มขึ้น) คุณก็สามารถเหยียบคันเร่งได้เต็มที่ทำให้ได้รับชัยชนะในที่สุด ผิดกับคนที่ไม่รู้สนามอย่างมาก เมื่อดวงดีก็ต้องรีบขยายตลาด เริ่มกิจการใหม่ๆ เพื่อสร้างความสำเร็จในระดับสูง หากรู้ว่าดวงจะตก ก็รู้จักเลี่ยง วางแผนป้องกัน แก้ไข รับมือ ไม่ใช่นั่งเฉยๆไม่ทำอะไรเลย

  (คำคม – เราต้องรู้จักการเปิดโอกาสให้โชควิ่งเข้ามาหาเราบ้าง เช่นถ้ารู้ว่าช่วงนี้ฟ้าเปิดกำลังดวงขึ้น ก็ต้องลองเสี่ยงโชคดูบ้าง อย่างเช่น การซื้อล๊อตเตอรี่ เพราะถ้าไม่เคยซื้อเลย ทั้งชีวิตก็ไม่มีโอกาสโชคดี แต่ถ้าซื้อทุกงวดก็จะเสียมากกว่า จึงควรที่จะรู้ว่าเมื่อไหร่ควรซื้อ เมื่อใดเก็บเงินไว้ในกระเป๋าจะดีกว่า)

  ดวงจีน คือสูตรการคำนวณชะตาฟ้า ที่ประจุไปในตัวคนในช่วงเวลาที่เราเกิด ซึ่งหากรู้สูตรวิถีการเคลื่อนตัวของกระแสพลัง ก็ย่อมที่จะช่วยให้สามารถที่จะหยั่งรู้ความเป็นไปและจังหวะของชีวิตได้ โดยสูตรเหล่านี้ก็ไม่ได้สลับซับซ้อน เพียงแต่ถูกปิดบังหลักการที่ถูกต้องในการใช้งานแบบที่ได้ผลเอาไว้

  การที่จะเรียนรู้วิชานี้นั้น ก็เพียงแต่รู้จักชื่อของพลังฟ้า 10 ชนิด และพลังดิน คือ 12 รูปแบบ (นักษัตรที่ทุกคนคุ้นเคย) การเรียนดวงจีนจึงไม่จำเป็นต้องรู้ภาษาจีนแต่อย่างใด เพราะท่านอาจารย์มีเทคนิคที่สามารถสอนเราให้ท่องจำได้ทั้งหมดภายในเวลาไม่เกิน 10 นาที


  พลังฟ้า 10 ชนิด คือ ธาตุทั้ง 5 โดยแต่ละธาตุก็จะมีหยินและหยาง กลายเป็น 10 ชนิด (ตามภาพ เครื่องหมาย + คือหยาง และ - คือหยิน)


  ส่วนพลังดิน 12 รูปแบบ ก็คือ นักษัตรที่ทุกคนคุ้นเคย
  การผูกดวงจีนจึงสามารถใช้เวลาเพียง 1-2 นาทีเท่านั้น ซึ่งก็มีอยู่หลายสำนักในเมืองไทยที่สอนกันอยู่ แต่เรียนกันถึง 4-5 ปี ก็ยังไม่สามารถอ่านดวงเป็น เพราะเทคนิคการวิเคราะห์นั้นเป็นเคล็ดวิชาที่จะต้องได้รับการถ่ายทอดมาโดยตรงจากปรมาจารย์เท่านั้น ซึ่งท่าน อ.มาศ ได้บินไปเรียนมาจากปรมาจารย์โดยตรงที่ต่างประเทศ ซึ่งเป็นวิธีการที่แตกต่างจากในไทยอย่างสิ้นเชิง (เพราะท่าน อ.มาศ เคยเรียนมาแล้วจากเกือบทุกสำนัก แม้ดูว่าจะสอนกันมากมายหลายปีสารพัดวิชา แต่ก็ต้องแปลกใจว่าในแต่ละวิชาที่เรียนมา ทำไมบางครั้งก็ใช้ได้ผล แต่ในบางครั้งกลับใช้ไม่ได้ จึงได้พยายามหาคำตอบ โดยดั้นด้นเสาะแสวงหาจนพบอาจารย์ที่ได้รับวิชาสายตรงจากปรมาจารย์ผู้คิดค้นวิชา)

  การศึกษาดวงจีนตามหลักพิชัยยุทธ์นี้ จะช่วยให้คุณเข้าใจความเป็นไปของสรรพสิ่ง เพราะทุกสิ่งล้วนแล้วแต่ขึ้นกับกฎแห่งพลังธรรมชาติ (ไอสไตน์เคยกล่าวเอาไว้ว่า ทุกชีวิตถูกกำหนดมาแล้วโดยพลังงาน) ซึ่งจะยังสามารถนำหลักการดวงจีนมาใช้กับการบริหารธุรกิจของคุณได้ด้วย

  หลักการผูกดวงนั้นก็เพียงแต่ดูว่า ปี/เดือน/วัน และยาม ที่เกิดนั้นเราชาร์ตพลังอะไรเข้าไปในตัว โดยแต่ละปีก็จะมีพลัง 2 ชนิด คือพลังฟ้าและพลังดินส่งเข้ามาในโลกพร้อมกัน

  หากท่านสนใจที่จะเรียนรู้วิชาดวงจีนที่มีเทคนิคการวิเคราะห์อย่างเป็นระบบ ไม่ต้องท่องจำแบบนกแก้วนกขุนทอง หรือแบบความเชื่องมงาย ทางสถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ยแห่งประเทศไทย ขอแนะนำหลักสูตร "การอบรมสัมมนาวิชาดวงจีน –เทคนิคการใช้ชะตาฟ้าเสริมฮวงจุ้ย ขั้น 1" ซึ่งสอนโดยอาจารย์มาศ เคหาสน์ธรรม

  โดยในอดีตนั้น...ศาสตร์นี้ถูกเก็บงำเป็นความลับสุดยอด ไม่เปิดเผยแก่คนนอกอย่างเด็ดขาด จึงเป็นโอกาสพิเศษที่ท่านจะมีสิทธิ์เข้าถึงวิชาชั้นสูงของจีนโบราณนี้ โดยไม่จำเป็นต้องรู้ภาษาจีนแต่อย่างใด เพราะต้องจำแค่ 5 ธาตุ กับ 12 นักษัตรเท่านั้น

  ท่านอาจารย์ยังได้สอดแทรกเนื้อหาการจัดฮวงจุ้ยแบบประสานดวงจีนในเนื้อหาครั้งนี้ด้วย เพราะหัวใจสำคัญที่ทุกคนอยากจะเรียนรู้มากกว่าเพียงแค่การทายดวงแม่น ก็คือวิธีการปรับเปลี่ยนแก้ไขดวงชะตาให้ดีขึ้น โดยไม่ต้องยอมจำนนต่อชะตาฟ้า ด้วยวิธีการที่เป็นเคล็ดลับสูงสุดที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อน และเป็นแนวทางที่มีเหตุผลทางวิทยาศาสตร์รองรับ ไม่งมงาย ไม่ใช่การสะเดาะเคราะห์ ปล่อยปลา ทำบุญ อย่างที่หมอดูทั่วไปแนะนำ

  รายละเอียดหลักสูตรดังต่อไปนี้


  - ความหมายของคนดวงดีและคนดวงตกในแง่ของวิทยาศาสตร์
  - อุปนิสัยของบุคคลในแต่ละธาตุ ตามหลักธรรมชาติ
  - หลักที่ถูกต้องในการวิเคราะห์ดวง หลักการพิจารณาดวงอ่อน-แข็ง
  - กฎ 5 ธาตุในการหาธาตุสำคัญตามหลักพิชัยยุทธ์
  - เทคนิคการหาธาตุสำคัญภายใน 1 นาที (เทคนิคเฉพาะที่คิดค้นโดย อ.มาศ)
  - ความหมายของปฏิกิริยาของธาตุทั้ง 5 โดยกฎทางวิทยาศาสตร์
  - รูปดวงประเภทต่างๆ เช่น ดวงเรียนเก่ง ดวงเจ้าชู้ ดวงนักบริหาร คนที่มีจิตใจดีและร้าย ซื่อสัตย์หรือคดโกง
  - การดูอาชีพที่ถูกโฉลกกับดวง เพื่อความเจริญรุ่งเรืองและไม่ต้องเสียเวลาไปทำในสิ่งที่สูญเปล่า
  - ทิศหัวนอนมีผลต่อมนุษย์อย่างไรในแง่วิทยาศาสตร์- การหาทิศหัวนอนให้เสริมดวงชะตา
  - การแก้ดวงด้วยหลักของวิทยาศาสตร์ ที่ไม่ใช่การทำบุญหรือการปล่อยนกปล่อยปลา (ซึ่งไม่ได้ผลและแก้ดวงไม่ได้ )
  - การนำดวงจีนมาใช้ประยุกต์กับฮวงจุ้ยได้อย่างไร เพื่อให้เกิดผลสูงสุด
  - ตัวอย่างดวงคนดังเช่น ซัดดัม บินลาดิน ชูวิทย์ มาดอนน่า ห้างทอง อาโนล ไดอาน่า
  - การจัดฮวงจุ้ยด้วยวิชาโป๊ยหยี่ฮวงจุ้ย เพื่อเสริมโชคลาภ การเงิน ธุรกิจ ความรัก และสุขภาพ แบบเฉพาะบุคคลวัดหวังผลได้แน่นอน

  หมายเหตุ : การทำบุญ ไหว้เจ้า หรือการปล่อยนกปล่อยปลา ไม่สามารถแก้ดวงได้ เพราะการดูดวงคือการวิเคราะห์อิทธิพลของดวงดาวที่มามีผลต่อชีวิตของคน ซึ่งการสะเดาะเคราะห์ต่างๆนั้น ไม่ได้ทำให้วงโคจรของดวงดาวเปลี่ยนทิศทาง จึงเปลี่ยนชะตาชีวิตไม่ได้ เช่น ในปีที่ดวงถูกชง มีซินแสจำนวนมากแนะนำให้ไปไหว้ไท้ส่วยเอี้ย แต่แท้ที่จริงแล้ว ไท้ส่วยก็คือพลังงานประจำปีของดาวพฤหัสที่ส่งเข้ามามีอิทธิพลกับคนบนโลก การไหว้ไท้ส่วยก็คือไหว้ดาวพฤหัส ซึ่งคงไม่มีตามองเห็น และไม่เปลี่ยนวงโคจรเพื่อคุณเป็นแน่ พิธีกรรมทุกชนิดจึงแก้ดวงไม่ได้

  อาจารย์บางคนแนะนำให้ไปหาพระที่มีญาณสูงหรือเป็นพระอรหันเพื่อให้ช่วยสะเดาะเคราะห์ ก็ไม่เป็นผลใดๆ ซึ่งเราก็คงเคยได้ยินมาบ้างว่ามีบางคนถูกหมอดูทักว่าจะมีเคราะห์ จึงไปหาพระเพื่อทำบุญ แต่หลังเสร็จพิธีระหว่างเดินทางกลับ ก็พบอุบัติเหตุรถยนต์เสียชีวิต ก็เพราะเข้าใจปรัชญาของวิชาผิดพลาด

  แต่ถ้าคุณรู้วิชาดวงจีน ก็จะทราบว่าพลังในปีนั้นพลังชนิดไหนที่จะเข้ามาส่งผลร้ายกับชะตา ก็เพียงแต่จัดการปรับเปลี่ยนทิศหัวนอน หรือทิศนั่งทำงานไปในทิศทางที่จะช่วยชาร์ตพลังที่ดีไปเนี่บงเบนพลังร้ายออกจากดวง แค่นี้ก็สามารถปรับชะตาชีวิตให้พ้นเคราะห์ภัยได้ไม่ยาก

  ทุกท่านสามารถเรียนหลักสูตรนี้ได้โดยไม่ต้องมีพื้นฐานฮวงจุ้ยหรือโหราศาตร์จีนใดๆ รวมทั้งไม่จำเป็นต้องมีความรู้ทางภาษาจีนด้วย เนื่องจากอาจารย์มาศจะมีเทคนิคการสอนให้เรียนรู้อย่างสนุกและจดจำได้ง่ายๆ

  ระยะเวลา 3 วัน :

  วันอาทิตย์ที่ 2, 16, 23 ธ.ค. 55 เวลา 13.30 – 18.00 น.

  สถานที่ : อาคารทิปโก้ ถนนพระราม 6

  อัตราค่าเรียน :

  หลักสูตรขั้นละ 5,000 บาท สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนและโอนเงินล่วงหน้า

  และ 5,500 บาท สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนหน้างาน
  (เพื่ออำนวยความสะดวก ในการจัดเตรียมสถานที่ เตรียมเอกสาร และอาหารว่าง)


  ติดต่อสอบถามและลงทะเบียน : คุณเพ็ชรมณี (ซ้วง) TEL. 02-630 6699, 089-014 6888, 086-098-4475 (เฉพาะเวลา 10.00 - 18.00 น.)

  **** แต่ละหลักสูตรจะเปิดเพียงปีละ1ครั้งเท่านั้น

  การจองสัมมนา
  โปรดโอนค่าสัมมนาตามบัญชีที่ระบุ แล้ว Fax ใบ Pay-in พร้อมทั้ง ชื่อ-นามสกุล และเบอร์โทรศัพท์ของท่านมาที่ (02) 630 6090

  *เพื่อประโยชน์ของท่าน กรุณาพิมพ์หรือเขียนชื่อ และเบอร์โทรศัพท์ของท่าน ด้วยตัวบรรจงอย่างชัดเจน *

  ชื่อบัญชี นส.เพ็ชรมณี รัตนธนาวัฒน์ ประเภทบัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี ดังต่อไปนี้

  - ธ.กรุงไทยฯ สาขาย่อย อาคารสเตททาวเวอร์ เลขที่บัญชี 687-0-00089-1
  - ธ.ไทยพาณิชย์ฯ สาขา บางรัก เลขที่บัญชี 054-2-43428-6
  - ธ.กรุงเทพฯ สาขา บางรัก เลขที่บัญชี 242-0-28028-7
  - ธ.กสิกรไทยฯ สาขา บางรัก เลขที่บัญชี 014-2-58706-8


  ลองอ่าน... ทัศนะของผู้ที่เคยมาเรียนฮวงจุ้ยและดวงจีน
  18 Oct 2012 by admin

  หลักสูตร "การรักษาสุขภาพด้วยภูมิปัญญาจีนชั้นสูง ผนวกวิทยาการล่าสุดการแพทย์ตะวันตก”


  สัมมนาการดูแลสุขภาพด้วยภูมิปัญญาจีนชั้นสูง เป็นการเรียนรู้และทำความเข้าใจธรรมชาติดั้งเดิมของร่างกายเราตามหลักอภิปรัชญาจีน หยิน-หยาง การสร้างสมดุลของร่างกาย หลักสูตรนี้จะสอน เรื่องอาหารและยาจีนที่บำรุงอวัยวะสำคัญ การโคจรพลังลมปราณในร่างกาย(ชี่กง) เป็นการรักษาสุขภาพองค์รวม อีกทั้งสอนวิธีการสร้างความสุขในชีวิต เป็นการรักษาสุขภาพกายและจิตในเชิงบูรณาการ


  วันอาทิตย์ที่ 14, 21 และ 28 ต.ค. 55 เรียนที่อาคารทิปโก้ ถนนพระราม 6 ข้างโรงพยาบาลวิชัยยุทธ์
  โดยวันนั้น จะมียาดีราคาถูกจากร้านเวชศรีสัมพันธ์บริการมาด้วยค่ะ

  17 Sep 2012 by admin

  ” หลักสูตรฮวงจุ้ยระบบ 64 ข่วย 三元玄空大卦
  เป็นวิชาฮวงจุ้ยชั้นสูงที่อาจารย์มาศ ทุ่มเทค้นคว้าศึกษาจากปรมาจารย์ที่มีชื่อเสียงหลายท่านทั่วโลกอย่างเอาจริงเอาจังอยู่หลายปี ซึ่งเป็นสุดยอดเคล็ดวิชาที่ยากต่อการเข้าใจ เนื่องจากเคล็ดวิชาต่างๆมักจะเขียนอยู่ในแบบของรหัสคำกลอน เพื่อป้องกันไม่ให้คนนอกแอบเรียนรู้ จึงพบว่าเป็นวิชาที่อาจารย์ฮวงจุ้ย 95เปอร์เซนต์ ไม่รู้จริงเพราะเป็นประเภทซินแสอ่านตำรามาสอนเท่านั้น โดยวิชานี้มีชื่อเรียกว่า..."ฮวงจุ้ย 64 ข่วย หรือ ซำง้วงเฮี่ยงคงไต่ข่วย 三元玄空大卦"  วิชานี้ลงลึกไปในรายละเอียดในระดับ DNA ของข่วย และใช้องศาที่ละเอียดถึง 384 องศา (ซึ่งในวิชาดาว 9 ยุค จะใช้เพียง 24 ทิศ) จึงเป็นวิชาชั้นสูงทางฮวงจุ้ยที่ทุกคนควรจะได้เรียนรู้เอาไว้ ซึ่งเป็นเทคนิคพิเศษที่ช่วยให้เกิดโชคดีได้ แม้แต่เมื่อพบกับดาวร้ายในผังดาว 9 ยุค

  เนื่องจากท่านอาจารย์มาศได้ค้นพบวิธีที่จะทำให้การเรียนนั้นง่ายขึ้น รวมทั้งการวัดองศาแดดที่แม่นยำระดับละติจูด-ลองติจูดในแต่ละเขตและอำเภอ ทำให้คุณสามารถเรียนรู้วิชาสุดยอดนี้ได้ในระยะเวลา 3 วัน ซึ่งจะได้รู้ถึงวิธีการใช้งานจริงๆของวิชา มิใช่รู้แค่ทฤษฎีแต่นำไปปฏิบัติไม่ได้

  *รายละเอียดหลักสูตรมีดังต่อไปนี้*

  (มีข้อมูล โปรดคลิ๊กดูได้ ที่อ่านเพิ่มเติม)


  กำหนดการเรียนการสอน ฮวงจุ้ย 64 ข่วย จัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 16, 23, 30 กันยายน 2555
  โรงแรมตะวันนารามาดา ถนนสุรวงศ์ ในเวลา 13.00 - 18.00 น.
  22 Aug 2012 by admin

  เตรียมพบกับหลักสูตรวิชาประตูมหัศจรรย์ที่ขงเบ้งใช้เรียกลมฝน
  เร็วๆ นี้ เตรียมพบหลักสูตรใหม่ ทางสถาบันภูมิใจนำเสนอ....

  วิชาประตูมหัศจรรย์ที่ขงเบ้งใช้เรียกลมฝน : คี่มึ๊งตุ่งกะ QI MEN DUN JIA 奇門遁甲

  โดย อาจารย์มาศ เคหาสน์ธรรม และอาจารย์ชาวสิงคโปร์ (แปลไทยตลอดทั้งหลักสูตร)

  ค่าลงทะเบียนเรียนท่านละ 12,000 บาท
  เวลาเรียน จะแจ้งให้ทราบเร็วๆ นี้


  พร้อมหนังสือฉบับภาษาอังกฤษที่เขียนร่วมกันโดยอาจารย์ทั้งสองท่าน

  An Introduction To Mysterious Gates Escaping Technique : Secret Luck of Time and Space  ซึ่งได้เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 19th November 2011 ในงานประชุมฮวงจุ้ยโลก the 8th International Feng Shui Convention ที่ Resorts World Convention Centre
  ประเทศ Singapore

  ฉบับชาร์ตสี่สี ออกแบบสวยงาม อ่านง่าย สบายตา

  ท่านที่สนใจลองอ่านบทความภาษาอังกฤษตามลิ้งค์นี้ Qi Men Dun Jia
  21 Jun 2012 by admin


  เปิดสอนหลักสูตรฤกษ์ยาม "การใช้พลังของฟ้ามาส่งเสริมคน"  ฤกษ์ยามนั้นสำคัญไฉน หลายๆคนคงเคยตั้งคำถามนี้ แถมบางคนยังบอกว่าใช้ฤกษ์สะดวกก็ได้ ซึ่งการที่จะตอบคำถามนี้ให้ตรงประเด็นได้ เราคงจะต้องย้อนกลับไปอธิบายหลักการของวิชาฮวงจุ้ย ซึ่งนักปราชญ์ในอดีตท่านค้นคว้าเอาไว้ พบว่าปัจจัยที่มีผลต่อชะตาชีวิตของมนุษย์นั้นมีอยู่ 3 ประการ คือ

  1. ชะตามนุษย์ คือ การกระทำของเรานั้นเอง ซึ่งรวมไปถึงฝีมือ ความเพียร สติปัญญา และการปฏิบัติตัวต่อบุคคลรอบข้าง (ปัจจัยนี้สามารถปรับปรุงพัฒนาได้)

  2. ชะตาฟ้า คือ พลังงานของจักรวาลของแต่ละช่วงเวลาที่ส่งเข้ามามีปฏิกิริยาในทางบวกและทางลบกับพลังในตัวของเรา ที่เรียกกันง่ายๆ ว่า...ดวง...นั้นเอง (ปัจจัยนี้ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้)

  3.ชะตาดิน คือ พลังของสิ่งแวดล้อมรอบตัว ที่มีผลต่อบุคคลที่อาศัยอยู่ในบริเวณนั้น ที่เรียกว่า...ฮวงจุ้ย...นั่นเอง โดยส่งผ่านมากับกระแสแม่เหล็กของโลก เข้ามาในบ้านและที่ทำงาน มามีปฏิกิริยากับธาตุเหล็กในเลือดของเรา (ปัจจัยนี้สามารถปรับปรุง พัฒนา หรือเปลี่ยนแปลงแก้ไขได้)

  หากเราได้บ้านที่วางตัวในองศาที่ดีของแม่เหล็กโลก และรู้วิธีการจัดฮวงจุ้ยเพื่อรับพลังที่ดีที่สุดประจำยุค บ้านหลังนั้นก็จะกลายเป็นแท่นชาร์ตยี่ห้อดีที่จะช่วยปรับเปลี่ยนชะตาชีวิตให้ดีขึ้นได้ เรียกว่าใช้ชะตาดินไปแก้ชะตาฟ้า ศาสตร์ฮวงจุ้ยจึงเป็นสุดยอดแห่งศาสตร์ที่ใช้ในการเปลี่ยนดวงชะตาอย่างเป็นระบบ แต่หัวใจสำคัญในการเหนี่ยวนำพลังดีมาใช้งานก็คือ จะต้องรู้ช่วงจังหวะเวลาในการที่จะกระตุ้นพลังเหล่านี้ให้เริ่มทำงาน โดยการเลือกวันเวลาที่พลังชะตาฟ้าของจักรวาล ประสานสอดคล้องกับองศาทิศทางพลังชะตาดินของสิ่งปลูกสร้างนั้น รวมตัวกันมาเกื้อหนุนบุคคลที่กำหนด นี่คือ เคล็ดลับที่ซ่อนอยู่ของการจัดฮวงจุ้ย ซึ่งก็คือ...วิชาฤกษ์ยาม...นั่นเอง

  เป็นเหตุผลว่าเพราะเหตุใดบางคนจัดฮวงจุ้ยแล้วได้ผล ส่วนบางคนไม่ได้ผล เนื่องจากวันเวลานั้นไปบั่นทอนหรือพิฆาตทำลายพลังของบ้าน รวมทั้งยังอาจเกิดกรณีที่จัดแล้ว ตัวเจ้าบ้านไม่ได้ประโยชน์ แต่กลับไปส่งผลดีกับคนรับใช้แทน

  ถ้าเปรียบชะตาชีวิตเหมือนกับการขับรถแข่ง อันดับที่หนึ่งคือ ...ชะตามนุษย์...เปรียบได้กับทักษะความสามารถในการขับรถ ถ้าคุณไม่มีฝีมือ ขับรถไม่เป็น ก็ย่อมที่จะตกรอบไม่มีสิทธิเข้าแข่งขันตั้งแต่แรก ...แต่ทุกคนที่มีฝีมือก็ไม่ได้หมายความว่าจะประสบความสำเร็จเป็นผู้ชนะเสมอ ยังต้องขึ้นกับสนามที่เราจะไปแข่ง ว่าเป็นสนามรูปแบบไหน ทางเรียบหรือแนววิบาก ซึ่งนักแข่งทุกคนไม่มีสิทธิเปลี่ยนแปลงได้เอง เหมือนดวงที่เปลี่ยนไม่ได้ แต่สามารถที่จะศึกษาเส้นทางล่วงหน้าให้ดีเพื่อที่จะรับมือได้ถูกต้อง เปรียบได้กับ...ชะตาฟ้า...นั่นเอง

  และปัจจัยอันดับที่สามก็คือ...ชะตาดินหรือฮวงจุ้ย เปรียบเหมือนการเลือกรถที่เราจะนำมาใช้แข่ง ว่าเป็นยี่ห้ออะไร เป็นรถเก่าที่หมดอายุการใช้งานแล้วหรือไม่ กำลังของเครื่องสมรรถนะดีหรือเปล่า ต้องการจะติดเทอร์โบ และระบบเบรคABS หรือเปล่า ซึ่งเป็นปัจจัยที่เรามีสิทธิเลือกและเปลี่ยนแปลงได้

  ถ้าคนที่ได้เรียนรู้ฮวงจุ้ยมาแล้วระดับหนึ่ง ก็จะพอรู้ว่าทิศโชคลาภอยู่ที่ใดของบ้าน ก็เหมือนกับได้รางวัลเป็นรถเบนซ์มาคันหนึ่ง (เพราะคนที่ไม่รู้เขาก็จะเสียโอกาส) แต่ถ้าจะสตาร์ทให้รถติดขับได้ คุณจะต้องมีกุญแจสำหรับรถคันนั้นโดยเฉพาะ ซึ่งวิชาฤกษ์ยามก็เสมือนกับกุญแจดอกนั้น ที่จะใช้ไขสตาร์ทรถคันที่คุณได้มา หากใช้ผิดดอก แม้ได้รถดีก็ไม่มีประโยชน์ อาจไปจุดประทุให้รถพังได้ ซึ่งวันที่จะกระตุ้นพลังโชคให้ได้ผล ก็จะต้องเลือกฤกษ์ที่พลังของวันเข้ากับคนและทิศทางนั่นเอง
  ระยะเวลา 3 สัปดาห์

  กำหนดการ : วันอาทิตย์ที่ อา.8, 15, 29 ก.ค.55


  วันอาทิตย์ เวลา 13.30-18.00น

  ติดต่อสอบถามและลงทะเบียน : คุณเพ็ชรมณี (ซ้วง) TEL. 02-630-6699 086-098-4475 หรือ 089-014-6888

  สถานที่ : อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 (ดูแผนที่ในหัวข้อที่ฝั่งซ้ายมือของเวป)

  อัตราค่าเรียน :
  4,500 บาท สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนและโอนเงินล่วงหน้า
  (เพื่ออำนวยความสะดวก ในการจัดเตรียมสถานที่ เตรียมเอกสาร และอาหารว่าง)

  5000 บาท สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนหน้างาน

  การจองสัมมนา
  โปรดโอนค่าสัมมนาตามบัญชีที่ระบุ แล้ว Fax ใบ Pay-in พร้อมทั้ง ชื่อ-นามสกุล และเบอร์โทรศัพท์ของท่านมาที่ 02-630-6090

  *เพื่อประโยชน์ของท่าน กรุณาพิมพ์หรือเขียนชื่อ และเบอร์โทรศัพท์ของท่าน ด้วยตัวบรรจงอย่างชัดเจน *

  ชื่อบัญชี นส.เพ็ชรมณี รัตนธนาวัฒน์ ประเภทบัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี ดังต่อไปนี้

  - ธ. กรุงไทยฯ สาขาย่อย อาคารสเตททาวเวอร์ เลขที่ 687-0-00089-1
  - ธ. กรุงเทพ สาขาบางรัก ออมทรัพย์ เลขที่ 242-0-31436-7
  - ธ. กสิกรไทย สาขาบางรัก ออมทรัพย์ เลขที่ 014-2-61771-4
  - ธ. ไทยพาณิชย์ สาขาบางรัก ออมทรัพย์ เลขที่ 054-2-46411-8


  ++พลาดไม่ได้เป็นอันขาด++
  12 Jun 2012 by admin

  ภาพ Feng Shui Tour on Singapore กับ อ.มาศ


  เนื่องจากอ.มาศจะมีบรรยายในงานฮวงจุ้ืยโลกซึ่งจัดวันที่19-20 พฤศจิกายน 2554
  และวันที่ 22-30 พฤศจิกายน 2554 อาจารย์จะมีสอนฮวงจุ้ยที่สิงคโปร์

  ท่านอาจารย์มีเวลา 1 วัน จึงปรารภว่าจะวิเคราะห์ความน่าสนใจของเมืองสิงคโปร์
  ประเทศเล็กที่ไม่มีทรัพยากรใดๆ แต่เจริญรุ่งเรืองได้ด้วยฮวงจุ้ย โดยจะพาไปดูของจริง
  สถานที่จริง  อธิบายสภาพชัยภูมิของประเทศสิงคโปร์จากแผนที่ ว่าจุดยุทธศาสตร์ทางฮวงจุ้ยอยู่ที่บริเวณไหน
  พาไปดูวิธีการวางฮวงจุ้ยของคาซิโนที่เพิ่งเปิดใหม่ของสิคโปร์ ซึ่งได้ชื่อว่าใหญ่ที่สุดและมีมูลค่าการลงทุนสูงที่สุดในโลก ว่าเคล็ดลับอยู่ที่ตรงไหน  พาไปดูวัดของปรมาจารย์หงฉวน (ท่านเป็นพระ) ซึ่งเป็นผู้วางฮวงจุ้ยของประเทศสิงคโปร์ที่เมืองตั้งแต่เริ่มแรก
  นับเป็นทัวร์ฮวงจุ้ยนานาชาติอย่างแท้จริง เพราะมาจากทั้งสิงคโปร์ มาเลย์เซีย ฟิลิปินส์ อินโดนิเซีย ไทย ออสเตรเลีย ฝรั่งเศส รัสเซีย เบลารุส นอร์เวย์ สวิสเซอร์แลนด์
  แล้วก็ถ่ายรูปร่วมกันเป็นที่ระลึก...แชะ...แชะ...แชะ
  10 Nov 2011 by admin


  หลักสูตรฮวงจุ้ย “ศาสตร์เพื่อเปลี่ยนแปลงชะตาฟ้า ภาค 3”
  สำหรับวิชาฮวงจุ้ยที่ได้รับการยอบรับจากซินแสทั่วโลกว่าใช้ได้ผลดีที่สุดเมื่อเทียบกับระบบวิชาของสำนักต่างๆที่มีกว่า 150 สำนัก ก็คือ...วิชาดาวเหิน หรือเสวียนคงเฟยสิง (XUAN KONG FAI SING) หรือสำหรับผู้ที่ชอบอ่านตำราภาษาอังกฤษ ก็จะใช้ชื่อว่า Flying Star Feng Shui ซึ่งคนที่สนใจก็สามารถที่จะใช้คำนี้เพื่อการสืบค้นใน Google ดูได้

  โดยปรมาจารย์ท่านแรกที่ได้มีจิตเมตตานำเอาเคล็ดวิชาดาวเหินออกมาเปิดเผยให้โลกรู้จัก ก็คือ อาจารย์เสิ่น ผู้ที่จะเรียนรู้วิชานี้จึงได้ควรที่จะศึกษาประวัติของท่านเอาไว้บ้าง ทางสถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ย แห่งประเทศไทยของเราจึงได้นำประวัติของท่านมาลงไว้ให้ได้รู้จักกันดังนี้...


  ปรมาจารย์เสิ่นซื่อ (ในภาษาแต้จิ๋วจะอ่านว่า “สิมสี”) ชื่อเต็มของท่านคือ เสิ่นจู๋เยิ่ง (สิมเต็กย้ง - MASTER SHEN ZHU RENG)

  ตำราฮวงจุ้ยที่แต่งชื่อ เสิ่นซื่อเสวียนคงเสวีย (สิมสีเหี่ยงคงฮัก - SHEN SHI XUAN KONG XUE)  ชื่อของท่านคำว่า จู๋เยิ่ง (ZHU RENG) มีความหมายว่า ไม้ไผ่อวยพร เป็นชื่อที่ใช้ในการประพันธ์ เกิดที่เมือง เฉวียนถัง (จั่วตึ้ง - QUIANTANG) จังหวัด จือเจียง (เจียกกัง - ZHEJIANG) อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ไม่ไกลจากเซี่ยงไฮ้ ในปี1848 มีบิดาชื่อ กวนจุ้น (กัวจุ่ง - GUANZHUN) และมารดามาจากตระกูลสวี่ (โค้ว - XU) ท่านกำพร้าแม่ตั้งแต่อายุ 3 ขวบ

  อ่านชีวประวัติของท่านเพิ่มเติมได้ที่....คลิกอ่านเพิ่มเติม ด้านล่างสุดของรายละเอียดหลักสูตร


  รายละเอียดหลักสูตรดังต่อไปนี้

  - ทฤษฎีผังก่อนฟ้าและหลังฟ้า (อธิบายในเชิงวิทยาศาสตร์ที่ไม่ใช่มาจากหลังเต่าหรือม้ามังกร)
  - อิม-เอี้ยง
  - หลักการของ 5 ธาตุที่ถูกต้อง
  - ผังก่อนฟ้า หรือโซยทีโป๊ยข่วย คืออะไรแน่ ทำไมซินแสกว่า 90 เปอร์เซนต์นำไปใช้อย่างไม่ถูกต้อง
  - เอ่าทีโป๊ยข่วย หรือผังหลังฟ้า มีเคล็ดวิธีใช้อย่างไร ที่มาเป็นอย่างไร
  - ข่วยทั้ง 8 และดาวทั้ง 9 สัมพันธ์กันอย่างไร
  - อธิบายความหมายละเอียดของดาวทั้ง 9 ดวง
  - อิทธิพลของดวงดาวทั้ง 9 ต่อโลก ประเทศ เมือง บ้าน อาคาร และเหตุการณ์ความเป็นไป
  - การกำหนดธาตุในระบบวิชาเฮี่ยงคงกิวแช
  - การกำหนดชัยภูมิในวิชาเฮี่ยงคงกิวแช
  - อิม-เอี้ยงของชัยภูมิ
  - การกำหนดชัยภูมิภายใน และชัยภูมิภายนอกบ้าน/อาคาร ของข่วยทั้ง 8
  - ทิศทางเกี่ยวข้องกับร่างกายมนุษย์อย่างไร
  - ทฤษฎีและความพิเศษของเบญจภูติ ในระบบฮวงจุ้ยดาวเหิน
  - การใช้เบญจภูตินำโชค ในระบบดาวเหิน
  - หลักการดาวภาคีทุกประเภทของวิชาฮวงจุ้ย
  - ที่มา 7 ดาวขโมยโชค - ชิกแชผะเกียบ
  - รูปแบบ 7 ดาวขโมยโชคทุกระบบ
  - แบบไหนขโมยโชคเข้า แบบไหนขโมยโชคออก
  - การจัดฮวงจุ้ย 7 ดาวขโมยโชคที่ไม่ให้เกิดผลข้างเคียงทางฮวงจุ้ย
  - การจัดฮวงจุ้ยพิเศษ 7 ดาวทะลวงไส้
  - ผังหวงงิ้ม หกงิ้ม มีกี่ประเภท เมื่อไหร่จะส่งผลดีหรือร้าย หรือทำให้เสียชีวิตอย่างฉับพลัน
  - การหาประตูเมืองหลักและรอง (เสี่ยมึ๊งกวก) มาเสริมโชคพิเศษ
  - รหัสดาวประจำบุคคล
  - การอ่านดาวประวัน และ ดาวประจำยาม
  - ไท้ส่วยดาวเหิน ที่ไม่ใช่ไท้ส่วยคงที่ตายตัวประจำทิศ (ไม่ใช่นักษัตร)
  - อำเกี๋ยง หรือเดือนดับ พลังร้ายแอบแฝงประจำเดือนที่ซินแสจำนวนมากไม่รู้จัก
  - ทิศลิงตาบอด ที่ทำให้คนจัดฮวงจุ้ยแบบไม่รู้จริงตาบอด
  - ดาวจรปี ดาวจรเดือน ดาวจรวัน ดาวจรยาว ที่มีผลกับบุคคลภายในบ้าน
  - การพิจารณาผลกระทบระหว่างบุคคล และตัวบ้าน และดวงดาว
  - การทำนายเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้น กับบุคคล และบ้านในแต่ละปี
  - การเลือกชั้นห้องชุดหรือคอนโดที่ฮวงจุ้ยดีและเสริมดวง
  - วิธีพิจารณาว่าบ้านเข้ากับคนหรือไม่ แล้วแก้อย่างไร
  - เจาะลึกฮวงจุ้ยระบบดาว 9 ยุคทุกแง่มุม
  - การเร่งตำแหน่งทางราชการ หน้าที่การงาน ด้วยชุยกัว
  - การเร่งโชค การสอบแข่งขัน ชิงทุน
  - เทคนิกการใช้ประโยชน์จากดาวในแต่ละด้านของชีวิต
  - การกระตุ้นให้มีบุตร เสริมความรัก การศึกษา การเงิน
  - หลักการพิจารณาเพื่อกำหนดชะตาบ้าน ว่าบ้านหลังใดเจริญรุ่งเรือง และเสื่อมสิ้นเมื่อใด
  - หลักการชั้นสูงในการเปิดประตูบ้านในสำนักเฮี่ยงคงกิวแช
  - หลักการชั้นสูงในการเจาะช่องลม ในการรับพลังของมังกร
  - หลักการหาจุดทางเดินน้ำดีเข้าตัวบ้านและอาคาร ในวิชาเฮี่ยงคงกิวแชชั้นสูง
  - หลักการหาจุดทางเดินน้ำเสียออกตัวบ้านและอาคาร ในวิชาเฮี่ยงคงกิวแชชั้นสูง
  - หลักการกำหนดตำแหน่งคลังของน้ำ ก่อนจ่ายน้ำเข้าสู่ตัวบ้านหรืออาคาร
  - การกำหนดตำแหน่งเพื่อกระตุ้นน้ำในแต่ละระบบ
  - วิชาฮวงจุ้ยระบบไต้ซำง้วง ซึ่งใช้พิจารณาทิศรุ่งเรืองและทิศเสื่อมของเมืองและประเทศ แต่ที่ซินแสส่วนใหญ่กลับนำไปใช้จัดบ้าน
  - เจี่ยซิ้ง และ หลั่งซิ้ง ทิศรุ่งเรืองและทิศเสื่อมของเมืองและประเทศ อันดับที่1
  - หงั่วเจี่ยซิ้ง และ หงั่วหลั่งซิ้ง ทิศรุ่งเรืองและทิศเสื่อมของเมืองและประเทศ อันดับที่2
  - ชุยซิ้ง พลังพิเศษอีกประเภทหนึ่งของยุค
  - หลักการใช้เบญจภูตินำโชคในระบบฮวงจุ้ยหนับกะ ที่มาของวลีหนึ่งปีรวย 10 เท่า 10 ปีรวย 100 เท่า
  - อธิบายหลักทางดาราศาสตร์ซึ่งเป็นที่มาของการคิดค้นวิชาฮวงจุ้ย
  - การใช้ภาพถ่ายดาวเทียม Google Earth มาใช้ในการวิเคราะห์ฮวงจุ้ย
  - ทำนายอย่างละเอียดด้วยดาวประจำปี เดือน วันและยาม
  - การวิเคราะห์ฮวงจุ้ยระดับโลก เช่น ตึก Suntec City สิงคโปร์, The Palm ดูไบ

  สอนทุกแง่มุมทางฮวงจุ้ยอย่างเป็นวิทยาศาสตร์ มีเหตุผลรองรับ ไม่ต้องทำพิธีกรรมงมงาย  กำหนดการ: ฮวงจุ้ย อา.19, 26 สค.55, 2 ก.ย.55

  ระยะเวลา 3 สัปดาห์ วันอาทิตย์ เวลา 13.30-17.00น

  **** หลักสูตรฮวงจุ้ย 3 นี้จะเปิดเพียงปีละ1ครั้งเท่านั้น

  ติดต่อสอบถามและลงทะเบียน : คุณเพ็ชรมณี (ซ้วง) TEL. 02-630-6699 086-098-4475, 089-014 6888

  สถานที่ : อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 (ดูแผนที่ในหัวข้อที่ฝั่งซ้ายมือของเวป)

  อัตราค่าเรียน :

  5,000 บาท สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนและโอนเงินล่วงหน้า
  (เพื่ออำนวยความสะดวก ในการจัดเตรียมสถานที่ เตรียมเอกสาร และอาหารว่าง)

  5,500 บาท สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนหน้างาน


  การจองสัมมนาฮวงจุ้ย ขั้น 3

  โปรดโอนค่าสัมมนาตามบัญชีที่ระบุ แล้ว Fax ใบ Pay-in พร้อมทั้ง ชื่อ-นามสกุล และเบอร์โทรศัพท์ของท่านมาที่ 02-630-6090

  *เพื่อประโยชน์ของท่าน กรุณาพิมพ์หรือเขียนชื่อ และเบอร์โทรศัพท์ของท่าน ด้วยตัวบรรจงอย่างชัดเจน *

  ชื่อบัญชี นส.เพ็ชรมณี รัตนธนาวัฒน์ ประเภทบัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี ดังต่อไปนี้

  - ธ. กรุงไทยฯ สาขาย่อย อาคารสเตททาวเวอร์ เลขที่ 687-0-00089-1
  - ธ. กรุงเทพ สาขาบางรัก ออมทรัพย์ เลขที่ 242-0-31436-7
  - ธ. กสิกรไทย สาขาบางรัก ออมทรัพย์ เลขที่ 014-2-61771-4
  - ธ. ไทยพาณิชย์ สาขาบางรัก ออมทรัพย์ เลขที่ 054-2-46411-8


  ++พลาดไม่ได้เป็นอันขาด++

  (สำหรับผู้ที่ไม่ว่างในบางสัปดาห์ที่ตรงกับช่วงเรียน หรือลงทะเบียนเรียนไม่ทันในสัปดาห์แรก แต่สนใจที่จะเรียน ท่านสามารถที่จะลงทะเบียนเรียนย้อนหลังได้ โดยจัดวันและเวลาที่ท่านว่าง มาเรียนกับ VDO ที่ทางสถาบันได้ถ่ายเอาไว้ แล้วครั้งถัดๆไปก็สามารถมาเข้าเรียนสดร่วมกับท่านอื่นๆ หรืออาจเลือกที่จะเรียนกับ VDO ทั้ง 3 ครั้งก็ได้)

  กลับไปหน้าหลัก ฮวงจุ้ย
  10 Aug 2011 by admin

  หลักสูตรฤกษ์ยามกระตุ้นโชค
  ฤกษ์ยามนั้นสำคัญไฉน หลายๆคนคงเคยตั้งคำถามนี้ แถมบางคนยังบอกว่าใช้ฤกษ์สะดวกก็ได้ ซึ่งการที่จะตอบคำถามนี้ให้ตรงประเด็นได้ เราคงจะต้องย้อนกลับไปอธิบายหลักการของวิชาฮวงจุ้ย ซึ่งนักปราชญ์ในอดีตท่านค้นคว้าเอาไว้ พบว่าปัจจัยที่มีผลต่อชะตาชีวิตของมนุษย์นั้นมีอยู่ 3 ประการ คือ

  1. ชะตามนุษย์ คือ การกระทำของเรานั้นเอง ซึ่งรวมไปถึงฝีมือ ความเพียร สติปัญญา และการปฏิบัติตัวต่อบุคคลรอบข้าง (ปัจจัยนี้สามารถปรับปรุงพัฒนาได้)

  2. ชะตาฟ้า คือ พลังงานของจักรวาลของแต่ละช่วงเวลาที่ส่งเข้ามามีปฏิกิริยาในทางบวกและทางลบกับพลังในตัวของเรา ที่เรียกกันง่ายๆ ว่า...ดวง...นั้นเอง (ปัจจัยนี้ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้)

  3.ชะตาดิน คือ พลังของสิ่งแวดล้อมรอบตัว ที่มีผลต่อบุคคลที่อาศัยอยู่ในบริเวณนั้น ที่เรียกว่า...ฮวงจุ้ย...นั่นเอง โดยส่งผ่านมากับกระแสแม่เหล็กของโลก เข้ามาในบ้านและที่ทำงาน มามีปฏิกิริยากับธาตุเหล็กในเลือดของเรา (ปัจจัยนี้สามารถปรับปรุง พัฒนา หรือเปลี่ยนแปลงแก้ไขได้)

  หากเราได้บ้านที่วางตัวในองศาที่ดีของแม่เหล็กโลก และรู้วิธีการจัดฮวงจุ้ยเพื่อรับพลังที่ดีที่สุดประจำยุค บ้านหลังนั้นก็จะกลายเป็นแท่นชาร์ตยี่ห้อดีที่จะช่วยปรับเปลี่ยนชะตาชีวิตให้ดีขึ้นได้ เรียกว่าใช้ชะตาดินไปแก้ชะตาฟ้า ศาสตร์ฮวงจุ้ยจึงเป็นสุดยอดแห่งศาสตร์ที่ใช้ในการเปลี่ยนดวงชะตาอย่างเป็นระบบ แต่หัวใจสำคัญในการเหนี่ยวนำพลังดีมาใช้งานก็คือ จะต้องรู้ช่วงจังหวะเวลาในการที่จะกระตุ้นพลังเหล่านี้ให้เริ่มทำงาน โดยการเลือกวันเวลาที่พลังชะตาฟ้าของจักรวาล ประสานสอดคล้องกับองศาทิศทางพลังชะตาดินของสิ่งปลูกสร้างนั้น รวมตัวกันมาเกื้อหนุนบุคคลที่กำหนด นี่คือ เคล็ดลับที่ซ่อนอยู่ของการจัดฮวงจุ้ย ซึ่งก็คือ...วิชาฤกษ์ยาม...นั่นเอง

  เป็นเหตุผลว่าเพราะเหตุใดบางคนจัดฮวงจุ้ยแล้วได้ผล ส่วนบางคนไม่ได้ผล เนื่องจากวันเวลานั้นไปบั่นทอนหรือพิฆาตทำลายพลังของบ้าน รวมทั้งยังอาจเกิดกรณีที่จัดแล้ว ตัวเจ้าบ้านไม่ได้ประโยชน์ แต่กลับไปส่งผลดีกับคนรับใช้แทน

  ถ้าเปรียบชะตาชีวิตเหมือนกับการขับรถแข่ง อันดับที่หนึ่งคือ ...ชะตามนุษย์...เปรียบได้กับทักษะความสามารถในการขับรถ ถ้าคุณไม่มีฝีมือ ขับรถไม่เป็น ก็ย่อมที่จะตกรอบไม่มีสิทธิเข้าแข่งขันตั้งแต่แรก ...แต่ทุกคนที่มีฝีมือก็ไม่ได้หมายความว่าจะประสบความสำเร็จเป็นผู้ชนะเสมอ ยังต้องขึ้นกับสนามที่เราจะไปแข่ง ว่าเป็นสนามรูปแบบไหน ทางเรียบหรือแนววิบาก ซึ่งนักแข่งทุกคนไม่มีสิทธิเปลี่ยนแปลงได้เอง เหมือนดวงที่เปลี่ยนไม่ได้ แต่สามารถที่จะศึกษาเส้นทางล่วงหน้าให้ดีเพื่อที่จะรับมือได้ถูกต้อง เปรียบได้กับ...ชะตาฟ้า...นั่นเอง

  และปัจจัยอันดับที่สามก็คือ...ชะตาดินหรือฮวงจุ้ย เปรียบเหมือนการเลือกรถที่เราจะนำมาใช้แข่ง ว่าเป็นยี่ห้ออะไร เป็นรถเก่าที่หมดอายุการใช้งานแล้วหรือไม่ กำลังของเครื่องสมรรถนะดีหรือเปล่า ต้องการจะติดเทอร์โบ และระบบเบรคABS หรือเปล่า ซึ่งเป็นปัจจัยที่เรามีสิทธิเลือกและเปลี่ยนแปลงได้

  ถ้าคนที่ได้เรียนรู้ฮวงจุ้ยมาแล้วระดับหนึ่ง ก็จะพอรู้ว่าทิศโชคลาภอยู่ที่ใดของบ้าน ก็เหมือนกับได้รางวัลเป็นรถเบนซ์มาคันหนึ่ง (เพราะคนที่ไม่รู้เขาก็จะเสียโอกาส) แต่ถ้าจะสตาร์ทให้รถติดขับได้ คุณจะต้องมีกุญแจสำหรับรถคันนั้นโดยเฉพาะ ซึ่งวิชาฤกษ์ยามก็เสมือนกับกุญแจดอกนั้น ที่จะใช้ไขสตาร์ทรถคันที่คุณได้มา หากใช้ผิดดอก แม้ได้รถดีก็ไม่มีประโยชน์ อาจไปจุดประทุให้รถพังได้ ซึ่งวันที่จะกระตุ้นพลังโชคให้ได้ผล ก็จะต้องเลือกฤกษ์ที่พลังของวันเข้ากับคนและทิศทางนั่นเอง

  ระยะเวลา 3 สัปดาห์

  กำหนดการ : วันอาทิตย์ที่ อา.6, 13, 20 ก.ย.58


  วันอาทิตย์ เวลา 13.00-18.00น

  ติดต่อสอบถามและลงทะเบียน : คุณเพ็ชรมณี (ซ้วง) TEL. 02-630-6699 086-098-4475 หรือ 089-014-6888


  19 Jul 2011 by admin

  ” Feng Shui in the City (ฮวงจุ้ยทัวร์) ”
  Feng Shui in the City (ฮวงจุ้ยทัวร์)
  ทัวร์เสริมประสบการณ์ทางฮวงจุ้ย เรียนรู้จากกรณีศึกษาจริงในกรุงเทพมหานคร ว่าเพราะเหตุใดแต่ละอาคาร ร้านค้า สิ่งปลูกสร้าง หรือศูนย์การค้า จึงดีร้ายแตกต่างกัน โดยจะพาท่านนั่งรถไปสำรวจแต่ละสถานที่แห่งต่อแห่งอย่างละเอียด หลังจากนั้นก็จะลงเดินสำรวจแต่ละสถานที่ เพื่อให้รู้จริงๆว่าฮวงจุ้ยนั้นดูอย่างไรกันแน่ ร้านไหนขายดีเพราะเหตุใด ร้านไหนเงียบเหงาเพราะอะไร ซึ่งจะเป็นการพัฒนาสายตาทางฮวงจุ้ยในแบบของซินแสมืออาชีพอย่างที่ไม่สามารถเรียนรู้ได้จากตำราหรือในห้องเรียน

  วาทะอาจารย์มาศ
  “ประสบการณ์จริง คือ อาจารย์ที่ดีที่สุด”


  ช่วงระยะเวลา มี 2 รอบ คือ
  1 วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2554 ช่วงบ่าย 12.00 - 18.30น. (เต็มแล้วค่ะ)
  2 วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2554 ช่วงบ่าย 12.00 - 18.30น. (เต็มแล้วค่ะ)

  อัตรา : 2,000 บาท ต่อ 1 ท่าน

  (ผู้ที่ยังไม่มีพื้นฐานก็สามารถเรียนได้ หากท่านสนใจสามารถชวนเพื่อนไปทัวร์ด้วยกันได้นะคะ)


  สอบถามเพิ่มเติม Tel. 086-098 4475, 089-014 6888 คุณเพ็ชรมณี


  ภาพบรรยากาศของฮวงจุ้ยทัวร์เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2552
  ท่านที่สนใจจะจัดฮวงจุ้ยทัวร์ทั้งแบบหมู่หรือส่วนตัว สามารถสอบถามรายละเอียดและค่าใช้จ่าย ได้ที่เบอร์ 089-014 6888
  13 May 2011 by admin


  หลักสูตร * อี้จิง...ศาสตร์การจับยามเพื่อการทำนายเหตุการณ์แบบฉับพลัน*
  ประวัติที่มาของวิชาจับยามดอกเหมย...จิตสัมผัส

  ปรมาจารย์ผู้คิดค้นวิชานี้ท่านมีนามว่า...เส้าคังเจี๋ย เกิดในสมัยซ้อง (ราวปี ค.ศ.1011) ชื่อจริงคือเซ่าหย่ง เป็นคนมณฑลเหอหนาน โดยเป็นถึงหนึ่งในห้าของบัณฑิตในสมัยดังกล่าว ท่านเป็นนักปรัชญาที่มีความรู้ทั้งด้านอี้จิง ลัทธิเต๋า โดยได้แต่งตำราไว้หลายเล่มโดยเฉพาะเล่มที่มีชื่อว่า “เหมยฮวาอี้ซู่” ถือว่าเป็นสุดยอดคัมภีร์ในการพยากรณ์แบบจับยามเล่มหนึ่งที่ซินแสทุกคนควรต้องศึกษา โดยเหตุผลที่มาของชื่อวิชานี้นั้น เกิดขึ้นในขณะที่ท่านปรมาจารย์เส้าคังเจี๋ยนั่งชมสวนดอกเหมยที่กำลังผลิบานอยู่กับเพื่อน ได้มีนกกระจอก 2 ตัวจิกตีกัน ทำให้กิ่งเหมยตกลงมาตรงหน้าท่านอาจารย์พอดี เพื่อนของท่านจึงกล่าวขึ้นมาขอให้ท่านอาจารย์ลองทำนายเหตุการณ์ว่าจะเกิดอะไรขึ้นจากนิมิตดังกล่าว เนื่องจากเคยได้ยินท่านอาจารย์กล่าวไว้ว่า “หากไม่มีเหตุนิมิต จะไม่วางกาลชะตาพยากรณ์”
  ท่านอาจารย์จึงได้ลงมือคำนวณปราณฟ้าจากนิมิตนกกระจอก ซึ่งขณะนั้นเป็นเวลา บ่าย 3 โมงเศษ ของปีมะโรง (辰) เดือน 12 (十二月) วันที่ 17 ตามจันทรคติของจีน (十七日) ยามวอก (申時)

  โดยการขึ้นข่วยแบบจับยามดอกเหมย จะมีขั้นตอน ดังนี้

  1. เอา ปี เดือน วัน บวกกัน แล้วหารด้วย 8 (เพราะข่วย มี 8 ลักษณ์)
  ได้เศษเท่าใดก็จะได้เป็น ข่วยชุดบน

  โดย การนับลำดับข่วย จะเป็นดังนี้
  1 เคี้ยง 2 ต๋วย 3 ลี้ 4 จิ้ง 5 สุ่ง 6 ขั่ม 7 กึ่ง 8 คุง
  ถ้าหารลงตัว ให้เท่ากับได้ข่วยที่ 8

  2. เอา ปี เดือน วัน กับเวลา บวกรวมกัน แล้วหาร 8 ได้เศษจะเป็นข่วยชุดล่าง (ขั้นตอนเหมือนข้อ 1)

  ในวันที่จับยามนั้นเป็นปีมะโรง ซึ่งเป็นนักษัตรลำดับที่ 5
  เดือนจีน 12
  วันที่ 17 ของจีน
  เท่ากับ 5+12+17 = 34/8 = 4 เศษ 2

  ดังนั้น ได้ข่วยบนคือ ต๋วย

  สำหรับข่วยล่าง ก็นำวัน เดือน ปี ที่ได้มีการรวมไว้แล้วบวกเพิ่ม เวลายาม ซิม 申 (รหัส9) นั่นคือ 34 + 9 = 43 หาร 8 ได้เศษ 3 คือข่วยลี้

  ต่อจากนั้นจึงหาเส้นเปลี่ยน แล้วจะได้ข่วยผลลัพธ์ออกมา (ขอลัดขั้นตอนไปที่ผลลัพธ์)  เมื่อตั้งข่วยได้แล้ว ท่านอาจารย์เส้าคังเจี่ย ได้พยากรณ์ว่า ในช่วงค่ำจะมีหญิงสาววัยรุ่นแอบเข้ามาขโมยเด็ดดอกเหมย แต่ถูกเจ้าหน้าที่เห็นเข้า จึงวิ่งไล่จะจับเธอ ทำให้หญิงคนนั้นตกใจวิ่งหนีหกล้มโดยจะได้รับบาดเจ็บที่น่องเล็กน้อย แต่ก็สามารถหลบหนีไปได้

  ซึ่งในที่สุดคำพยากรณ์ดังกล่าวก็เป็นความจริงทุกประการ ทั้งลำดับเรื่องราว เหตุการณ์ และช่วงเวลาตามที่ได้ทำนายไว้ จึงทำให้วิชาดังกล่าวมีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นมาในชื่อของ “วิชาจับยามระบบดอกเหมย”

  --------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

  เป็นครั้งแรกและครั้งเดียว ที่ท่านปรมาจารย์วินเซนต์ โก๊ะ ซินแสชื่อดังของประเทศสิงคโปร์ จะเดินทางมาสอนวิชาจับยามทั้งระบบลิ่วเหยา(ข่วยทั้ง 6 เส้น) และระบบเหมยฮัว (จับยามดอกเหมย...จิตสัมผัส) ดังกล่าว

  แปลไทยตลอดทั้งหลักสูตรโดย อ.มาศ เคหาสน์ธรรม

  ช่วงระยะเวลาที่เรียน : จำนวน 2 ครั้ง ตั้งแต่เวลา 10.00น.-18.00น.

  กำหนดการ : ท่านสามารถสอบถามกำหนดตารางการเรียนได้ทางสถาบัน

  อัตราค่าเรียน : 7500 บาท (รวมค่าไพ่อี้จิง 64 ใบ ที่อาจารย์วินเซนต์เป็นผู้คิดค้น) สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนชำระเงินล่วงหน้า
  หรือ 8500 บาท สำหรับผู้ลงทะเบียนและชำระเงินหน้างาน

  (ผู้เรียนจะต้องมีพื้นฐานความรู้ดวงจีน 10 ราศีบน / 12 ราศีล่าง / การภาคี พิฆาต ปะทะ ชง ของราศีบนและล่าง ไม่ต้องมีความรู้ฮวงจุ้ย ไม่จำเป็นต้องรู้ภาษาอังกฤษและภาษาจีนใดๆ)  สอบถามเพิ่มเติมหรือลงทะเบียน : โทร 089-014 6888, 086-0984475 คุณเพ็ชรมณี หรือที่ www.100fs.com

  (ท่านสามารถที่จะลงทะเบียนเรียนย้อนหลังได้ โดยจัดวันและเวลาที่ท่านว่าง มาเรียนกับ VDO ที่ทางสถาบันได้ถ่ายเอาไว้ แล้วครั้งถัดๆไปก็สามารถมาเข้าเรียนสดร่วมกับท่านอื่นๆ หรืออาจเลือกที่จะเรียนกับ VDO ทั้ง 3 ครั้งก็ได้)
  09 Dec 2009 by admin

  ” หลักสูตรการหาฤกษ์แต่งงาน
  โอกาสพิเศษ เนื่องจากมีลูกศิษย์เป็นจำนวนมากที่หลังจากเรียนวิชาฮวงจุ้ย ดวงจีน และฤกษ์ยาม จบจากทางสถาบันเรียบร้อยแล้ว เมื่อไปดูฮวงจุ้ยให้กับเพื่อนฝูง ญาติๆ หรือลูกค้า ก็ได้รับผลในทางที่ดี ทำให้ได้รับความไว้วางใจและขอคำปรึกษาอย่างต่อเนื่องในเรื่องที่เกี่ยวกับการบริหารชะตาชีวิตในด้านต่างๆ จนเมื่อถูกขอให้ช่วยหาฤกษ์แต่งงาน กลับต้องปฏิเสธเพราะทางสถาบันยังไม่เคยเปิดสอนวิชาฤกษ์แต่งงานมาก่อน จึงได้มาขอให้อาจารย์มาศช่วยเปิดสอนหลายครั้ง ทำให้ทางสถาบันจึงได้มีดำริที่จะจัดสอนหลักสูตรการหาฤกษ์แต่งงาน ขึ้นมาเป็นครั้งแรกในรอบ 8 ปี

  ระยะเวลา 1 วัน

  ท่านสามารถที่จะลงทะเบียนเรียนย้อนหลังได้ โดยจัดวันและเวลาที่ท่านว่าง มาเรียนกับ VDO ที่ทางสถาบันได้ถ่ายเอาไว้ แล้วครั้งถัดๆไปก็สามารถมาเข้าเรียนสดร่วมกับท่านอื่นๆ หรืออาจเลือกที่จะเรียนกับ VDO ได้)
  18 Sep 2008 by admin

  ” หลักสูตรพิเศษแห่งปี “6 เคล็ดวิชาฮวงจุ้ยลิ่วฟ่า
  Xuan Kong Liu Fa Feng Shui 玄空六法

  ในอดีตปรมาจารย์จะถ่ายทอดวิชาให้แก่รุ่นต่อไปโดยการคัดเลือกหนึ่งในหมู่ลูกหลานหรือญาติสนิทเท่านั้น ด้วยเหตุนี้จึงเป็นการยากมากสำหรับคนนอกหรือผู้อื่นที่จะมีโอกาสได้ศึกษาวิชาฮวงจุ้ยที่ถูกต้องแท้จริง ซึ่งเมื่อมาถึงในยุคปัจจุบันนั้น อาจารย์ที่สอนฮวงจุ้ยส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นพวกที่สอนจากหนังสือที่พวกเขาอ่านหรือแปลมาเป็นหลัก ซึ่งอาจจะมีบางอย่างที่แตกต่างหรือมีบางสิ่งแปรเปลี่ยนไปจากเนื้อหาที่ถูกต้อง เพราะไม่ใช่เป็นการร่ำเรียนจากอาจารย์สายตรงทางวิชาฮวงจุ้ยที่แท้จริง เนื่องจากเคล็ดวิชาหลายๆอย่างจะถูกถ่ายทอดแบบปากต่อปากเท่านั้น ไม่มีการเขียนเอาไว้ในตำรา เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้คนนอกที่อาจขโมยหรือแอบก็อปปี้ตำราไปเข้าใจหรือนำไปใช้ได้

  หลังจากที่อาจารย์มาศได้เดินทางไปทั่วโลกเพื่อขอเรียนรู้เคล็ดวิชาจากปรมาจารย์ต่างๆทั่วโลก ก็ได้มีโอกาสพบกับท่านอาจารย์หลีเหยา ซึ่งเป็นซินแสชาวจีนในประเทศมาเลย์เซีย โดยท่านได้มีโอกาสรับการถ่ายทอดวิชามาจากท่านอาจารย์สุยเปง (Sui Beng) ในปี ค.ศ.1983 ซึ่งเป็นสายตรงของผู้สืบทอดวิชามาจากอาจารย์ตันหยางหวู่ (Tan Yang Wu) ซึ่งเป็นเหตุให้เคล็ดวิชาดาวเหินของอาจารย์หลีเหยาต่างจากสำนักอื่นๆ เพราะท่านอาจารย์ได้ใช้เคล็ดวิชาลิ่วฟ่ามาทำให้วิชาดาวเหินมีประสิทธิผลสูงนั่นเอง

  โดยเมื่อตอนต้นปีใหม่ ท่านอาจารย์หลีเหยา ได้เดินทางมาเที่ยวประเทศไทย และเกิดความประทับใจบุคลิกนิสัยของคนไทย จึงได้ตอบรับคำเชิญของอาจารย์มาศให้มาช่วยสอนวิชาฮวงจุ้ยแก่ลูกศิษย์ชาวไทย ซึ่งท่านก็ได้ได้เลือกที่จะสอนเคล็ดวิชาที่พิเศษสุด คือ เรื่อง “ลิ่วฟ่า 6 เคล็ดวิธี”

  จึงป็นโอกาสที่ดีสำหรับคนไทยที่จะได้ศีกษาเคล็ดวิชาวิชาฮวงจุ้ยลิ่วฟ่ากับอาจารย์หลีเหยาโดยตรง ซึ่งคอร์สเรียนนี้จะสอนโดยอาจารย์หลีเหยาเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งถอดเนื้อหามาจากคัมภีร์ “Xuan Kong Ben Yi Classic by Master Tan Yang Wu”《玄空本义》และแปลไทยตลอดทั้งหลักสูตร

  ณ ตอนนี้จึงป็นโอกาสที่ดีสำหรับคนไทยที่จะได้ศีกษาเคล็ดวิชาวิชาฮวงจุ้ยลิ่วฟ่ากับอาจารย์หลีเหยาโดยตรง ซึ่งคอร์สเรียนนี้จะสอนโดยท่านอาจารย์หลีเหยาเป็นภาษาอังกฤษ โดยถอดเนื้อหามาจากคัมภีร์ “Xuan Kong Ben Yi Classic by Master Tan Yang Wu”《玄空本义》และแปลไทยตลอดทั้งหลักสูตร โดยอาจารย์มาศและทีมงาน

  เนื้อหาและหัวข้อที่จะสอน Course Structure:

  Tai Ji
  He Tu
  Early Heaven Ba Gua
  Later Heaven Ba Gua
  Explanations on the Nine Palace and Nine Qi
  Explanations on the Character Ten
  About Facing
  Explanations on the 24 mountains
  Explanations on the Character Bury
  House phenomenon
  About Xue
  About Front, Back Dragon and Tiger
  Recognize the sentiments of Mountain and Water
  Recognize Long, Xue, Sha, Shui, Xang
  Length and strength of the Dragon
  Explanation on the applications and principles of the Early and Later Heaven Ba Gua
  Explanations on the meaning of Upper, Middle and Lower
  Explanations on the theories of Three Big Gua
  Explanations on all the Diagrams in Liu Fa
  Explanations and applications of the Liu Fa formula:

  * Xuan Kong

  * Ci Xiong

  * Ji Long

  * Ai Xing

  * Chen Men

  * Tai Sui


  หมายเหตุ - หลักสูตรนี้จะสอนเฉพาะระบบวีดีโอเท่านั้น


  สอบถามรายละเอียด โทร 089 014 6888 คุณเพ็ชรมณี
  03 Apr 2008 by admin


   

  copyright@2007 by Master Mas Kehardthum
  All contents in this website are exclusively owned by Master Mas.
  info@fengshui100.com